วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธัญญ่า เคลียร์ชัด ใช่-ไม่ใช่ ลำไย ไหทองคำ คือน้องสาวต่างพ่อ?

ธัญญ่า อาร์สยาม แจงไม่ได้เป็นพี่น้องต่างบิดากับนักร้องรุ่นน้อง ลำไย ไหทองคำ คุยกับแม่แล้ว น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด ยอมรับมีคนทักว่าตนหน้าคล้ายลำไยเยอะมาก แต่ไม่ซีเรียสกับการทักผิดหรือกระแสข่าว ยินดีหากจะมีพี่น้องร่วมวงการ

ลือสนั่นโซเชียล! เมื่อมีมือดีค้นประวัติในเว็บไซต์วิกิพีเดีย ของนักร้องสาวชื่อดัง ธัญญ่า อาร์สยาม ค่ายอาร์เอส เจ้าของผลงานเพลง แอบฮักอ้าย และยังเป็นคู่จิ้นเน็ตไอดอลอีสาน เบิ้ล ปทุมราช อีกด้วย

ล่าสุดในข้อมูลช่วงท้ายของวิกิพีเดีย พบว่า ธัญญ่า อาร์สยาม หรือ นางสาวดาราภัช ทวินันท์ มีน้องสาวต่างบิดาคือ ลำไย ไหทองคำ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตและแฟนคลับของนักร้องสาวที่ได้อ่านข้อมูลต่างตกใจ และนำรูปศิลปินทั้งสองมาเปรียบเทียบ พร้อมกับวิจารณ์ด้วยความคิดเห็นที่หลากหลาย บางส่วนมีการพยายามคุ้ยข้อมูลประวัติของนักร้องสาวธัญญ่าและคุณแม่

แต่งานนี้นักร้องสาว ธัญญ่า อาร์สยาม ได้เปิดเผยกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ตนได้คุยกับคุณแม่แล้ว และคุณแม่บอกว่า ตนไม่มีพี่น้อง โดยบอกต่อว่า ตนสนิทกับคุณแม่มาก ทำงานเลี้ยงดูท่านมาตั้งแต่เด็ก สู้ด้วยกันมา 2 คนกับคุณแม่มาตลอด ชีวิตมีพลิกผัน ลำบากบ้าง แต่ก็ผ่านมาได้ จนตนมาได้ดี เพราะมีความกตัญญูรู้คุณ

แต่ยอมรับว่าการเป็นลูกคนเดียวก็เหงา อยากมีน้องเหมือนกัน ซึ่งตนนั้นยินดีที่จะมีน้องในวงการ เวลาไปไหนมาไหนก็มีคนทักผิดบ่อยๆ เป็นประจำว่าตนคือ ลำไย ได้ยินก็แอบขำ

อย่างล่าสุดไปงานแถลงข่าวรับรางวัลลูกกตัญญู ก็มีคนทักว่าเป็นลำไย ไหทองคำ ยอมรับหุ่นตนอาจจะดูอวบกว่า แต่ก็มีคนทักว่าเหมือนนักร้องสาวรุ่นน้องเป็นอย่างมาก

ส่วนข้อมูลในวิกิพีเดียที่เห็น ไม่ได้ซีเรียสอะไร ถึงความจริงตนจะเป็นลูกคนเดียว ก็ยินดีที่จะมีพี่มีน้องในวงการเดียวกัน และขอบคุณทุกคำวิจารณ์ ทุกคอมเมนต์ รวมถึงแฟนคลับทุกคนที่คอยให้กำลังใจตนหลังจากที่มีกระแสข่าวว่าเป็นพี่น้องต่างพ่อกับลำไย.

ธัญญ่า อาร์สยาม แจงไม่ได้เป็นพี่น้องต่างบิดากับนักร้องรุ่นน้อง ลำไย ไหทองคำ คุยกับแม่แล้ว น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด ยอมรับมีคนทักว่าตนหน้าคล้ายลำไยเยอะมาก แต่ไม่ซีเรียสกับการทักผิดหรือกระแสข่าว ยินดีหากจะมีพี่น้องร่วมวงการ 20 ก.ค. 2560 15:26 20 ก.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ