วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' เผยแต่งตั้ง บิ๊ก ขรก.ที่เหลือ เข้าครม.นัดหน้า ยันไม่มีข้ามห้วย

"วิษณุ" เผยประชุม ครม.นัดหน้า ชงแต่งตั้งปลัดส่วนที่เหลือ อาจไม่ทั้งหมด บอกไม่มีข้ามห้วย แต่ยกเว้นถ้าจำเป็นจริงๆ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในส่วนที่เหลือ หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งไปบางส่วนแล้ว ว่า ขณะนี้ตำแหน่งปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า เหลืออยู่ประมาณ 6 หน่วยงาน ได้แก่ ปลัดกระทรวงแรงงาน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ และเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.สั่งการและให้หลักการไว้ว่า กระทรวงใดที่ยังว่างอยู่ ให้ทำเรื่องเมื่อเสนอตั้งปลัดกระทรวง แล้วให้ทำแผนการแต่งตั้งโยกย้ายระดับรองลงมาด้วย เพื่อให้เห็นหน้าตากัน แต่ไม่ได้ผูกมัด จากนั้นจะเสนอเข้าที่ประชุม ครม.

นายวิษณุ กล่าวว่า จริงๆ แล้วได้มีการส่งมาหมดแล้ว แต่มีปัญหาติดตรงที่นายกฯ ขอให้กลับไปทำแผนการโยกย้ายทดแทนขึ้นมาด้วย จึงต้องย้อนกลับไปทำใหม่ ซึ่งการประชุม ครม.วันที่ 25 ก.ค.จะมีการเสนอขอมติที่ประชุม แต่อาจยังไม่ครบ

เมื่อถามว่า เรื่องการโยกย้ายข้ามห้วยยังมีอยู่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เท่าที่ดูอย่างที่นายกฯ บอกโอกาสมีข้ามห้วย แต่ต้องเป็นกรณีที่จำเป็นจริงๆ ซึ่งขณะนี้ต้องที่ดูหลายกระทรวงยังไม่พบเห็นว่ามีความจำเป็นต้องมีการข้ามห้วย ถ้ามีความจำเป็นอย่างย่ิงถึงจะทำ ซึ่งในอดีตก็เคยมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่บางทีเราอธิบายไม่ได้ แต่เจ้าตัวรู้ว่าทำไม

เมื่อถามว่า แสดงความคนในห้วยยังสบายใจได้ว่ายังสามารถโตขึ้นมาได้อีก นายวิษณุ กล่าวว่า ก็ขึ้นมานั่งบนฝั่งหน่อยก็แล้วกัน อย่าอยู่ในห้วยเลย

"วิษณุ" เผยประชุม ครม.นัดหน้า ชงแต่งตั้งปลัดส่วนที่เหลือ อาจไม่ทั้งหมด บอกไม่มีข้ามห้วย แต่ยกเว้นถ้าจำเป็นจริงๆ 20 ก.ค. 2560 15:15 20 ก.ค. 2560 16:02 ไทยรัฐ