วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.แบดฯ ส่งนักตบลูกขนไก่ดาวรุ่ง ล่าแชมป์เอเชียบนแดนอิเหนา

ทีมนักตบลูกขนไก่เยาวชนไทยทั้งชายหญิงกว่า 17 ชีวิต เหินฟ้าไปยังประเทศอินโดนีเซียเพื่อร่วมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 โดยมีตัวแทนนายกสมาคมแบดมินตันฯ มอบของขวัญและให้โอวาทก่อนออกเดินทาง...

วันที่ 20 ก.ค.60 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมฯ และนาวาอากาศเอก จักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย รักษาการประธานฝ่ายพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เป็นตัวแทนของคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ร่วมส่งและให้โอกาสแก่นักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทย ก่อนออกเดินทางไปร่วมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 22-30 กรกฎาคมนี้

สำหรับนักกีฬาของไทยในชุดนี้ประกอบไปด้วย กุลวุฒิ วิทิตศานต์, พชรพล นิพรรัมย์, ศรัณย์ แจ่มศรี, รุษฐนภัค อูปทอง, ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี, วชิรวิทย์ โสทน, วริทธิ์ สารพัฒน์, วรฑัต เจียรพิพัฒน์กุล, นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด, ภัทรสุดา ไชยวรรณ, ชนัญชิดา จูเจริญ, ขวัญชนก สุดใจประภารัตน์, ศุภิสรา เพียวสามพราน, ศรารัตน์ เชื้อบ่อคา, ธัญญธร ธรรมนพเก้า, เบญญาภา เอี่ยมสะอาด และ ชาสินี โกรีภาพ

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ กล่าวว่า นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทยทุกคน ได้ผ่านช่วงเวลาแห่งความเข้มข้น ทั้งจากการฝึกซ้อมที่สโมสรต้นสังกัด การแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย (SCG Junior Badminton Championships) และจากการคัดตัวที่สำเร็จลุล่วงไปด้วยความเรียบร้อย โปร่งใส และยุติธรรม ซึ่งถือได้ว่า ทุกคนที่มาอยู่ตรงนี้คือ นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนหัวกะทิของประเทศ ที่จะได้มีโอกาสประลองฝีมือกับนักกีฬาชั้นนำจากเอเชีย

โดยขออำนวยพรให้การแข่งขันครั้งนี้ดำเนินไปอย่างมีคุณค่า ประสบความสำเร็จในการนำผลแห่งชัยชนะของความมุ่งมั่นกลับมาให้คนไทยทุกคนได้ชื่นชม ยิ่งชัยชนะยากเท่าไร ความสุขในชัยชนะก็ยิ่งมากเท่านั้น ขอให้ทุกคนก้าวไปพร้อมกัน ด้วยหัวใจที่เต็มไปด้วยพลัง ด้วยกำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ.

ทีมนักตบลูกขนไก่เยาวชนไทยทั้งชายหญิงกว่า 17 ชีวิต เหินฟ้าไปยังประเทศอินโดนีเซียเพื่อร่วมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 โดยมีตัวแทนนายกสมาคมแบดมินตันฯ มอบของขวัญและให้โอวาทก่อนออกเดินทาง... 20 ก.ค. 2560 15:10 21 ก.ค. 2560 10:16 ไทยรัฐ