วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.ทองหล่อ เผยเอกสารขอตัว ‘บอส อยู่วิทยา’ ให้เอกชนแปล คืบหน้า 90%

"ผกก.สน.ทองหล่อ" เผยส่งเอกสาร 33 หน้า ขอตัว “บอส อยู่วิทยา” เป็นผู้ร้ายข้ามแดน ให้เอกชนแปล คืบหน้าแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ ศุกร์นี้เตรียมส่งกองการต่างประเทศตามที่อัยการขอ

จากกรณี นายอำนาจ โชติชัย อธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ เร่งรัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกองการต่างประเทศ ให้ส่งเอกสารประกอบคำร้องขอผู้ร้ายข้ามเเดน กรณีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ผู้ต้องหาขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2555 มาให้อัยการฯ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจยังไม่มีคำขอส่งมา และการประชุมร่วมกันที่ผ่านมาได้พูดชัดเจนว่าให้ทำคำขอส่งผู้ร้ายข้ามเเดนส่งมา แต่ปัจจุบันนี้คำขอยังไม่ถึง ส่วนจะติดขั้นตอนไหนไม่ทราบ เป็นเรื่องภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่รับผิดชอบ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 20 ก.ค. 60 ที่ สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ได้ส่งเอกสาร 33 หน้า ให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการแปลเอกสารให้กับเอกชนเป็นผู้แปล ขณะนี้แปลเอกสารไปได้ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงเย็น ก่อนจะตรวจทานเพื่อความถูกต้อง แล้วจะนำเอกสารส่งให้กองการต่างประเทศในวันศุกร์นี้ เพื่อความรวดเร็วในการส่งเอกสาร ก่อนจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมประสาน ตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) สำนักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) เพื่อดำเนินตามกระบวนการสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ทางเจ้าพนักงานได้ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ถูกต้องและรวดเร็วที่สุด.

"ผกก.สน.ทองหล่อ" เผยส่งเอกสาร 33 หน้า ขอตัว “บอส อยู่วิทยา” เป็นผู้ร้ายข้ามแดน ให้เอกชนแปล คืบหน้าแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ ศุกร์นี้เตรียมส่งกองการต่างประเทศตามที่อัยการขอ 20 ก.ค. 2560 14:56 20 ก.ค. 2560 15:59 ไทยรัฐ