วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา!! ไอ้เข้น้ำเค็ม ชาวบ้านกระบี่ ไม่กล้าลงคลองปกาสัย โดนยิงตาย 1 ตัว (คลิป)

ชาวบ้านกระบี่ ริมคลองปกาสัย ผวา!! ไอ้เข้น้ำเค็ม หลังเจอ 1 ตัวขนาดใหญ่ถูกยิงตาย เชื่อยังมีอีก ไม่กล้าลงเล่นน้ำ ออกเรือทำประมง วอนเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจ...

จากกรณีเมื่อวานนี้ (19 ก.ค.) มีชาวบ้านพบจระเข้เพศเมีย ขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 3 เมตร หนักกว่า 70 กก. ถูกยิงตายภายในคลองปกาสัย ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ และทางประมงเข้าตรวจสอบระบุว่าเป็นจระเข้น้ำเค็ม ซึ่งก่อนหน้ามีชาวบ้านเคยเจอมาแล้ว แต่เมื่อมีการตรวจสอบกลับไม่พบ กระทั่งมาพบว่าถูกยิงตายแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลองปกาสัย ไม่มีใครกล้าลงไปเล่นหรือเดินลงไปในคลอง รวมทั้งชาวประมงที่ทำมาหากิน เริ่มหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยชาวบ้านยืนยันว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านหลายรายได้พบจระเข้ จนบางคนต้องพกปืนไปในเรือ แต่เมื่อมาบอกผู้คนก็ไม่มีใครเชื่อ และเมื่อพบศพจระเข้ จึงเชื่อว่าน่าจะยังมีจระเข้อีก

ขณะที่แม่ค้าซึ่งขายของอยู่ริมคลองดังกล่าว บอกว่า ขณะนี้ชาวบ้านผวาไม่กล้าลงเล่นน้ำ ส่วนผู้ที่มีอาชีพประมงหาสัตว์น้ำก็ไม่กล้าออกไปในคลอง เพราะเชื่อว่ายังมีจระเข้อีก จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาสำรวจ.

ชาวบ้านกระบี่ ริมคลองปกาสัย ผวา!! ไอ้เข้น้ำเค็ม หลังเจอ 1 ตัวขนาดใหญ่ถูกยิงตาย เชื่อยังมีอีก ไม่กล้าลงเล่นน้ำ ออกเรือทำประมง วอนเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจ... 20 ก.ค. 2560 14:42 20 ก.ค. 2560 16:02 ไทยรัฐ