วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟิล์ม' นำทัพเอ.พี.ฮอนด้าฯ ลุยศึกมาราธอน 4 ชั่วโมงที่ญี่ปุ่น

ทัพนักบิดสายเลือดไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมลุย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ กุนซือนักบิดมากประสบการณ์ และทีมช่างฝีมือดีจากประเทศไทย แพ็กกระเป๋าบินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมตัวทำศึกครั้งสำคัญในรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” 29 ก.ค.นี้...

วันที่ 20 ก.ค. 60 หลังจากทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทำการคัดเลือกนักบิดดีที่สุด เข้าร่วมทีมสำหรับการแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมสภาพร่างกายและจิตใจ จนมีความพร้อมสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ถึงเวลาที่ทีมแข่งสัญชาติไทย ที่นักแข่งและทีมงานล้วนเป็นคนไทยทั้งสิ้น ออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG644 เวลา 00.05 น. เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

สำหรับตัวแทนนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะลงแข่งด้วยรถหมายเลข 149 ซึ่งถือเป็นนักแข่งสัญชาติไทยที่ล้วนแต่มีประสบการณ์ลงแข่งรายการความเร็วระดับเอเชียมาอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็น “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล, “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง และนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของวงการ “น้องมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการคัดเลือกจากทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า พร้อมได้ร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมโดยมี เฮดโค้ช “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดขวัญใจชาวไทยในการแข่งขันระดับโลก โมโตทู คอยเป็นพี่เลี้ยงดูแล ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

ก่อนเดินทาง "เอ้" วรพงศ์ เป็นตัวแทนพูดถึงความพร้อมสำหรับการลุยศึกใหญ่ที่ญี่ปุ่นว่า ก่อนหน้านี้พวกเราได้มีโอกาสนำรถลงซ้อมที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ แล้วมีโอกาสไปซ้อมที่สนามจริงที่สนามในญี่ปุ่น ซึ่งเวลาต่อรอบที่ออกมาถือว่าค่อนข้างดี ใกล้เคียงกับเวลาของคนที่เป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ขณะเดียวกัน สนามแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่บริเวณทางโค้ง ที่ต้องใช้ความเร็วสูง เราได้มีการพูดคุยกับทีมช่างแล้วว่า จะมีการปรับเซตรถอย่างไรบ้าง ก่อนถึงวันแข่งจริง ส่วนพวกเราทุกคนมีความพร้อมมากสำหรับการเป็นตัวแทนของประเทศไทย ดังนั้นก็พร้อมสู้เต็มที่ในสนามนี้

ด้าน "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ นักบิดมากประสบการณ์ ที่ผันตัวมาเป็นเฮดโค้ชดูแลทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ชุดลุยศึก ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง กล่าวเสริมว่า ตอนนี้เราได้ทีมพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันแล้ว ที่ผ่านมาน้องๆ ทุกคนตั้งใจกันเต็มที่ ทั้งเรื่องการฝึกซ้อมในสนาม หรือการออกกำลังฟิตร่างกาย เพราะรายการนี้ไม่ได้ใช้เพียงแค่ความเร็วอย่างเดียว ต้องใช้ความแข็งแกร่งของร่างกายเข้าสู้ด้วย ขณะที่ทีมช่างของเราก็มี ประสบการณ์ปรับแต่งและคุ้นเคยกับรถระดับ 600 ซีซี. เป็นอย่างดี ดังนั้นเรื่องฝีมือช่างของเรา เก่งไม่แพ้ทีมช่างจากเมืองนอกแน่นอน เหลือเพียงการทดสอบครั้งสุดท้ายที่เราจะมาจัดทีมกันอีกทีว่าใครจะเป็นมือ 1-2 ในตอนแข่งขัน ซึ่งตอนนี้เรานับถอยหลังรอให้ถึงวันแข่งจริงแล้ว และอยากให้น้องๆ ทุกคนสู้เต็มที่เพื่อนำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากคนไทย

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการใหญ่ระดับโลก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” จะชิงชัยกันเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมนี้ ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมบิดสัญชาติไทย 100 เปอร์เซ็นต์ของ “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ลงแข่งขันเวทีระดับโลกได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

ทัพนักบิดสายเลือดไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมลุย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ กุนซือนักบิดมากประสบการณ์ และทีมช่างฝีมือดีจากประเทศไทย แพ็กกระเป๋าบินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมตัวทำศึกครั้งสำคัญในราย... 20 ก.ค. 2560 14:26 20 ก.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ