วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปหัวใจสลาย! เมื่อฝูงช้างโก่งร้องลั่นป่า ยื้อชีวิตลูกน้อยที่ถูกรถชน

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปอันน่าโศกสลด เมื่อพ่อพลาย แม่พลาย หลายตัวพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือลูกช้างน้อยที่ถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ในที่สุดทุกอย่างก็จบลงด้วยความเศร้า

โดยคลิปที่บันทึกโมเมนต์หัวใจแทบสลายนี้ ถูกบันทึกเอาไว้ได้โดย Heidi Haas หญิงวัย 66 ปี ที่กำลังท่องซาฟารีในอุทยานแห่งชาติฮาวังเก้ (Hwange National Park) ประเทศซิมบับเว โดยเป็นภาพของลูกช้างนอนลงไปกองกับพื้นถนน โดยมีฝูงช้างที่โตเต็มวัยแล้ว พยายามทำทุกวิถีทาง ทั้งส่งเสียงร้อง และใช้ทั้งขาและงวง เพื่อพยายามปลุกเจ้าช้างน้อยให้ลุกขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากมันถูกรถยนต์ที่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนทำให้บริเวณหลังและขาของมันหัก

โดยหลังจากใช้เวลาอยู่นานพอสมควร ความพยายามของฝูงช้าง ก็ดูเหมือนจะสำเร็จ เมื่อเจ้าลูกช้างน้อยเหมือนจะสามารถลุกขึ้นและเดินต่อไปได้ แต่แล้วทุกอย่างก็จบลง เมื่อมันไปนอนสิ้นใจตายอยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนนในที่สุด ขณะที่แม้จะมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อให้รีบเข้าไปให้การช่วยเหลือแล้ว แต่ทุกอย่างก็สายเกินไป.

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

ชมคลิปหัวใจสลาย เมื่อฝูงช้างโก่งร้องลั่นป่า พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อยื้อชีวิตลูกน้อยที่ถูกรถชน 20 ก.ค. 2560 14:10 20 ก.ค. 2560 14:39 ไทยรัฐ