วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 'อดีตเณรคำ' ไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เจ้าตัวยังยิ้มได้

'อดีตเณรคำ' ปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมขอสู้คดี ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 18 ก.ย.นี้ จนท.คุมตัวไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทันที ขณะทีมทนายเผย ยังไม่ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวเวลานี้ ขอดูรายละเอียดก่อน ...

วันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังอัยการยื่นฟ้อง นายวิรพล สุขผล หรือ อดีตพระเณรคำ 2 สำนวนคดี ต่อศาลอาญา ศาลจึงได้สอบคำให้การ นายวิรพล ทั้งสองสำนวนคดี ซึ่ง นายวิรพล ให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้กระทำความผิด และขอต่อสู้คดี 

ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานทั้งสองคดี ในวันที่ 18 กันยายนนี้ โดยนัดคดีความผิดทางเพศเวลา 09.00 น. ขณะที่คดีฉ้อโกงประชาชน นัดตรวจพยานหลักฐานเวลา 13.00 น.

จากนั้น เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ควบคุมอดีตเณรคำ ออกจากใต้ถุนศาลอาญา รัชดาภิเษก ขึ้นรถตู้ ไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดย อดีตเณรคำ มีสีหน้ายิ้มแย้ม และไม่มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างใด

นายภาณุ สุขวัลลิ ทนายความ นายวิรพล เปิดเผยว่า ตัวเองได้พูดคุยกับ นายวิรพล ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ซึ่งนายวิรพล ก็ไม่ได้มีอาการเครียดหรือวิตกกังวลใดๆ ซึ่งทนายความก็เพิ่งได้รับสำนวนคดีมา จึงยังไม่มีการยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว และต้องขอดูรายละเอียดก่อน ประกอบกับอัยการยื่นคัดค้านการปล่อยชั่วคราวด้วย ซึ่งนายวิรพล ได้กำชับให้ทีมทนายความ หารือกันให้รอบคอบในส่วนรายละเอียด ขณะที่พยานหลักฐานที่จะนำมาใช้ต่อสู้คดี ก็จะต้องสอบถามจากนายวิรพลอีกครั้ง.

'อดีตเณรคำ' ปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมขอสู้คดี ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 18 ก.ย.นี้ จนท.คุมตัวไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทันที ขณะทีมทนายเผย ยังไม่ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวเวลานี้ ขอดูรายละเอียดก่อน ... 20 ก.ค. 2560 13:57 20 ก.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ