วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงโทษยังไงก็รับได้ แม่ปุ้มปุ้ย โล่ง! ตร.จับลูกเข้าคุก เกรงข่มขืนซ้ำ

แม่ 'ปุ้มปุ้ย' ผู้ต้องหาข่มขืนผู้ช่วยคนไข้ ภายในโรงพยาบาลที่หนองคาย เผยโล่งที่ ตร.จับลูกชายได้ หวั่นไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก บอกจะลงโทษยังไงก็รับได้ เผยพฤติกรรมปกตินิสัยดี แต่พอเหล้าเข้าปากจะมีอารมณ์รุนแรง ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 ก.ค. 60 ที่ สภ.เมืองหนองคาย นางสาวตุ้ม (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ชาว อ.เมืองหนองคาย แม่ของ นายปุ้มปุ้ย เกษานุช อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุข่มขืน ผู้ช่วยคนไข้โรงพยาบาลหนองคาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ประเทศลาว ได้เข้าเยี่ยมลูกชาย พร้อมซื้ออาหารมาให้

โดย แม่ของนายปุ้มปุ้ย เผยกับผู้สื่อข่าว หลังเยี่ยมลูกชายแล้วว่า สภาพของลูกชายตอนนี้ค่อนข้างอิดโรยและอ่อนเพลีย แต่ก็กินข้าวได้และนอนหลับ ซึ่งพอทราบเรื่องว่า ลูกชายก่อเหตุนี้ และถูกตำรวจตามจับตัวได้ก็โล่งใจ เพราะกลัวว่าลูกชายจะเตลิดไปลงมือกับคนอื่นอีก ตามปกติ นายปุ้มปุ้ย จะนิสัยดีเวลาอยู่กับแม่ แต่พอดื่มเหล้าเข้าไป ก็จะมีอารมณ์รุนแรง ทะเลาะกับแม่บ่อยครั้ง อุปนิสัยเปลี่ยนไปเป็นอีกคนหนึ่ง ก่อนหน้านี้ ตนเช่าบ้านอยู่ในซอยแห่งหนึ่ง ลูกชายก็พักอยู่ด้วยกัน แต่ถูกเจ้าของบ้านไม่ให้เช่า ก็เลยไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ตนก็ไปอยู่กับแฟนใหม่ ส่วนลูกชายก็จะไปพักตามวัด

แม่ของนายปุ้มปุ้ย เผยต่อว่า เมื่อปี 2558 นายปุ้มปุ้ย ถูกจับข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ติดคุกอยู่ 4 เดือน ก็ถูกปล่อยตัวออกมา เพราะลูกชายไม่ได้เป็นคนลงมือทำ แต่เป็นเพื่อนอีกคนหนึ่งที่ก่อเหตุ หลังจากออกจากเรือนจำ ตนได้พาลูกชายไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลหนองคาย เพราะมักจะมีอาการแสดงความรุนแรง รักษาด้วยการกินยา แต่ก็รักษาอยู่ได้ไม่นานและไม่ต่อเนื่อง หลังจากนั้นตนกับลูกชายก็ไม่ค่อยได้เจอกัน จนเมื่อเดือน พ.ค. 60 ที่ผ่านมา ทราบว่าลูกชายได้ก่อเหตุข่มขืนผู้หญิงคนหนึ่ง และแจ้งความไว้ กระทั่งทราบว่าลูกชายมาก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอีก หากบทลงโทษลูกชายจะเป็นอย่างไรก็ยอมรับได้

ด้าน พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า หลังจากควบคุมตัวนายปุ้มปุ้ยได้ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ก็จะได้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม และสามารถควบคุมตัวได้ 48 ชั่วโมง โดยนายปุ้มปุ้ยรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยังรับสารภาพ คดีข่มขืนหญิงอีกคนก่อนหน้านี้ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เพิ่มข้อหาข่มขืนฯ กับนายปุ้มปุ้ยอีกคดีหนึ่งด้วย

ขณะที่ ตำรวจนำตัวนายปุ้มปุ้ยมาทำประวัติ พบว่า นายปุ้มปุ้ย มีพฤติกรรมแปลกๆ สวมเสื้อยกทรงและกางเกงชั้นในสตรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ยืนยันว่า นายปุ้มปุ้ยจะมีอาการทางจิตหรือไม่ ส่วนกรณีที่ นายปุ้มปุ้ย ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำหลังจากจำคุกคดีทำร้ายร่างกายนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญเป็นอย่างมากซึ่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด คาดว่าเช้าวันพรุ่งนี้จะคุมตัวฝากขังได้.

แม่ 'ปุ้มปุ้ย' ผู้ต้องหาข่มขืนผู้ช่วยคนไข้ ภายในโรงพยาบาลที่หนองคาย เผยโล่งที่ ตร.จับลูกชายได้ หวั่นไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก บอกจะลงโทษยังไงก็รับได้ เผยพฤติกรรมปกตินิสัยดี แต่พอเหล้าเข้าปากจะมีอารมณ์รุนแรง ... 20 ก.ค. 2560 13:31 20 ก.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ