วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรอาร์ม' มั่นใจ ทีมกอล์ฟไทย กวาด 4 เหรียญทองซีเกมส์

"โปรอาร์ม" เชื่อมั่น ทีมกอล์ฟไทย ชุดซีเกมส์ จะกวาด 4 เหรียญทองได้อีกสมัย แม้เจ้าภาพมาเลเซียจะปรับระบบการแข่งใหม่ ที่เปลี่ยนจากทีมสโตรกเพลย์ เป็นแบบแมตช์เพลย์ก็ตาม...

วันที่ 20 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวทีมกอล์ฟชุดซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย วัย 27 ปี ซึ่งเป็นอดีตนักกอล์ฟทีมชาติไทย เจ้าของ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน กีฬาซีเกมส์ ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อปี 2549 ออกมาแสดงความมั่นใจว่า การแข่งกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้คงจะเป็นอีกครั้งที่ทีมสวิงไทยกวาดเหรียญรางวัลอีกหน

โปรอาร์ม เผยว่า สำหรับความได้เปรียบเสียเปรียบในเรื่องการเพิ่มการแข่งขันแมตช์เพลย์เข้ามาในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ สำหรับผมเชื่อว่ามันไม่มีความแตกต่างไปจากเดิมเลย และเชื่อมั่นว่า ทีมกอล์ฟของไทยมีความแข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นฟอร์แมตการแข่งขันแบบไหน อีกอย่างในการแข่งแมตช์เพลย์แล้ว ส่วนใหญ่มันเป็นเกมที่เรามักจะเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว และน่าจะเป็นอะไรที่นักกีฬาทุกคนคุ้นเคย เพราะในการออกรอบเราก็จะมีการเล่นแบบนี้อยู่เสมอๆ โดยส่วนตัวผมเชื่อมั่นว่าในรูปแบบนี้เราน่าจะได้เปรียบมากกว่าการแข่งแบบสโตรกเพลย์เสียด้วยซ้ำ

"ผมมั่นใจว่าซีเกมส์หนนี้ เราคงจะกวาดเหรียญทองทั้งหมดอีกครั้ง และขอเป็นกำลังใจกับน้องๆ ทุกคน ให้ทำผลงานให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องทีมงานและสมาคม ผมมั่นใจว่าเรามีความพร้อมเต็มที่ ขอให้น้องๆ ทุกคนมุ่งมั่นที่จะทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น" โปรอาร์ม กล่าว

สำหรับนักกีฬาชุดนี้ประกอบไปด้วยนักกอล์ฟชาย 4 คน คือ "จิ๋ว" กัมลาศ นาเมืองรักษ์, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา และ "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโตะ นักกอล์ฟหญิง 3 คน คือ "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ "มีน" มนัสยา ซีมากร ชิงชัยทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ชายและหญิง จะแข่งบุคคลและทีม

ทั้งนี้ การแข่งขันสโตรกเพลย์ สำหรับประเภทบุคคล และแข่งแบบแมตช์เพลย์ในประเภททีม ที่สนามเดอะ ไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เซรี เคมบันกัน, คิมบากัน, สลันงอร์ โดยบุคคลจะแข่ง 3 รอบในแบบพาร์ 71 ส่วนในประเภททีมจะแข่งแบบแมตช์เพลย์ 3 คน ในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง โดยอันดับของทีมจะขึ้นจากแต้มรวมดีที่สุด 3 คนของประเภทชาย และ 2 คนดีที่สุดในประเภทหญิง จากการแข่งบุคคล โดย 8 ทีมที่ดีที่สุด จะได้ผ่านไปแข่งประเภททีม ชนะในแต่ละแมตช์จะได้ 1 แต้ม เสมอแบ่งคนละครึ่งแต้ม แพ้ไม่มีแต้ม

"โปรอาร์ม" เชื่อมั่น ทีมกอล์ฟไทย ชุดซีเกมส์ จะกวาด 4 เหรียญทองได้อีกสมัย แม้เจ้าภาพมาเลเซียจะปรับระบบการแข่งใหม่ ที่เปลี่ยนจากทีมสโตรกเพลย์ เป็นแบบแมตช์เพลย์ก็ตาม... 20 ก.ค. 2560 13:28 20 ก.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ