วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวช็อก ส.ว.คนดังมะกัน จอห์น แมคเคน เป็นมะเร็งสมอง

จอห์น แมคเคน ส.ว.อเมริกันคนดัง 6 สมัย เป็นมะเร็งสมอง ชนิดโตเร็ว ขณะที่ลูกสาวเผย ครอบครัวรู้สึกช็อกกับข่าวนี้ แต่คนที่นิ่งที่สุดกลับเป็น ‘พ่อ’

เมื่อ 20 ก.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ส.ว.จอห์น แมคเคน วุฒิสมาชิกคนดังของสหรัฐฯ สังกัดพรรครีพับลิกัน วัย 80 ปี และยังเคยเป็นอดีตนายทหารที่ตกเป็นเชลยศึกสมัยสงครามเวียดนามถึง 5 ปี ได้รับการตรวจวินิจฉัยเป็นมะเร็งสมอง ในระหว่างการเข้ารับการผ่าตัดลิ่มเลือดออกจากบริเวณดวงตาข้างซ้าย เมื่อสัปดาห์ก่อน

ตามรายงานของสำนักงานจอห์น แมคเคน ระบุว่า ขณะนี้แพทย์กำลังพิจารณาทางเลือกของวิธีการรักษามะเร็งสมองให้แก่นายแมคเคน ทั้งการรักษามะเร็งด้วยเคมีบำบัด (คีโม) และการฉายรังสี หรืออาจรักษาทั้งสองวิธีรวมกัน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายแมคเคนมีกำลังใจที่ดี ระหว่างพักฟื้นอยู่ที่บ้าน หลังรับการผ่าตัดลิ่มเลือดที่บริเวณดวงตา ที่ ‘เมโย คลินิก’ เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา

บีบีซีแจ้งว่า ส.ว.แมคเคน ถือเป็นนักการเมืองคนดังในสหรัฐฯ ซึ่งดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกรัฐแอริโซนาถึง 6 สมัย และเคยลงชิงชัยประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2551 ได้รับการวินิจฉัยเป็นมะเร็งสมองชนิด ไกลโอบลาสโตมา ซึ่งเป็นมะเร็งสมองชนิดโตเร็ว และจะเกิดบ่อยมากขึ้นตามอายุ และพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

ด้าน มีแกน แมคเคน บุตรสาววัย 32 ปี ของ ส.ว.แมคเคน ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ครอบครัวของเรารู้สึกช็อกกับข่าวของพ่อ เพราะคงไม่มีใครไม่ตกใจเมื่อทราบข่าวนี้  แต่หนึ่งในสมาชิกครอบครัวของเราที่มั่นใจที่สุดและนิ่งที่สุดคือพ่อของเธอเอง.

จอห์น แมคเคน ส.ว.อเมริกันคนดัง 6 สมัย เป็นมะเร็งสมอง ชนิดโตเร็ว ขณะที่ลูกสาวเผย ครอบครัวรู้สึกช็อกกับข่าวนี้ แต่คนที่นิ่งที่สุดกลับเป็น ‘พ่อ’ 20 ก.ค. 2560 13:22 21 ก.ค. 2560 10:38 ไทยรัฐ