วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว ‘พ่อเลี้ยงใจทราม’ ข่มขืนลูกเลี้ยงที่กำแพงเพชร อ้างแค่พาอาบน้ำ

เครดิตภาพ : ตำรวจกองปราบ

ตำรวจกองปราบ ตามรวบพ่อเลี้ยงใจทราม หนีคดีข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 9 ขวบที่จังหวัดกำแพงเพชร มาทำงานก่อสร้างเป็นช่างปูนอยู่กรุงเทพฯ สอบสวนเจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธ อ้างแค่เคยอาบน้ำด้วยกัน ไม่มีอะไรเกินเลย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.ฉัตรชัย เหมวิลัย, ร.ต.ท.สรัล ยศพลพิเนต รอง สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายประนอมไทย เชื้อมีบุญ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.5 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชร ที่ 156/2560 ลงวันที่ 18 ก.ค. 60 ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ภายใน ซ.เพชรเกษม 48 ถ.เพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา นางนอม (นามสมมติ) มีศักดิ์เป็นยายได้พา ด.ญ.น้อย (นามสมมติ) หลานสาววัย 9 ขวบ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ว่าหลานสานถูก นายประนอมไทย พ่อเลี้ยงของ ด.ญ.น้อย ข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้งทั้งภายในห้องนอน ห้องน้ำ สวนยางพารา และในคลองส่งน้ำท้ายบ้าน โดยทำมานานกว่า 2 เดือนแล้ว ส่วนพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้จะอาศัยจังหวะที่ภรรยาของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นแม่ของ ด.ญ.น้อย ไม่อยู่บ้าน ออกไปทำงานรับจ้างตัดอ้อย ทำให้ ด.ญ.น้อย ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง ลงมือก่อเหตุ กระทั่งต่อมาญาติพี่น้องพบเห็นความผิดปกติของ ด.ญ.น้อย มีอาการหวาดกลัวผู้คน และซึมเศร้า จึงได้พยายามเค้นถามจนกระทั่งยอมบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ประกอบกับผลการตรวจร่างกายจาก รพ.แจ้งพัฒนาสังคมจังหวัด พบว่า ด.ญ.น้อย มีร่องรอยการถูกกระทำชำเราทางเพศจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ

แต่อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ญาติพี่น้องของ ด.ญ.น้อย ทราบเรื่อง ผู้ต้องหารายนี้ได้เกิดไหวตัวทันหลบหนีไปได้ก่อน กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ ทราบเบาะแสว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีเข้ามาทำงานก่อสร้างเป็นช่างปูนอยู่ภายในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน นายประนอมไทย ให้การปฏิเสธ อ้างว่าหลังจากที่ตนได้เลิกรากับภรรยาเก่า ได้มาพบรักใหม่กับมารดาของ ด.ญ.น้อย ก่อนจะย้ายเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ที่ผ่านมาตนรักและเอ็นดู ด.ญ.น้อย เหมือนลูกแท้ๆ ไม่เคยคิดที่จะข่มขืน หรือคิดไม่ดีแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าก่อนหน้านั้นเคยอาบน้ำด้วยกันกับ ด.ญ.น้อย เพียงลำพัง แต่ไม่ได้มีอะไรมากเกินเลยไปกว่านั้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ไทรงาม รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจกองปราบ ตามรวบพ่อเลี้ยงใจทราม หนีคดีข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 9 ขวบที่จังหวัดกำแพงเพชร มาทำงานก่อสร้างเป็นช่างปูนอยู่กรุงเทพฯ สอบสวนเจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธ อ้างแค่เคยอาบน้ำด้วยกัน ไม่มีอะไรเกินเลย 20 ก.ค. 2560 12:26 20 ก.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ