วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลแพ่งสั่งยึดทรัพย์ 'อดีตเณรคำ' กับพวก 43 ล้าน แจงที่มาไม่ได้

ศาลแพ่งสั่งยึดทรัพย์ 'อดีตเณรคำ'-พวก ให้ตกเป็นของแผ่นดิน รวม 43 ล้าน ชี้แจงที่มาไม่ได้ และตามหลักฐานการนำสืบของอัยการ เชื่อ เป็นทรัพย์ได้จากการกระทำความผิดมูลฐาน ...

วันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลแพ่ง มีคำพิพากษายึดทรัพย์สินของ นายวิรพล สุขผล หรือ อดีตเณรคำ กับพวกรวม 8 คน จำนวน 27 รายการ อาทิ รถปอร์เช่ มูลค่า 8.3 ล้านบาท, รถหรูและรถจักรยานยนต์, สิ่งปลูกสร้างพร้อมที่ดินในจังหวัดอุบลราชธานี และเงินในบัญชีธนาคาร รวม 43 ล้านบาท ให้ตกเป็นของแผ่นดิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน

หลังศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายวิรพล เป็นพระภิกษุสงฆ์ ที่มีรายได้มาจากเงินบริจาคของประชาชนที่มีจิตศรัทธา ไม่มีรายได้มาจากแหล่งอื่น และนายวิรพลกับพวก ไม่สามารถชี้แจงที่มาของทรัพย์สินได้ และตามหลักฐานการนำสืบของอัยการ เชื่อได้ว่า ทรัพย์สินเหล่านี้เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดมูลฐาน จึงพิพากษาให้ยึดทรัพย์สินทั้งหมดตกเป็นของแผ่นดิน.

ศาลแพ่งสั่งยึดทรัพย์ 'อดีตเณรคำ'-พวก ให้ตกเป็นของแผ่นดิน รวม 43 ล้าน ชี้แจงที่มาไม่ได้ และตามหลักฐานการนำสืบของอัยการ เชื่อ เป็นทรัพย์ได้จากการกระทำความผิดมูลฐาน ... 20 ก.ค. 2560 11:58 20 ก.ค. 2560 12:18 ไทยรัฐ