วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดป้ายชวนเซลฟี่ ถนน 100 รู+ ที่อุดรฯ แขวงการทางเผยผู้รับเหมาทิ้งงาน (คลิป)

ชาวบ้านติดป้ายชวนเซลฟี่ ถนน 100 รู+ บนเส้นหลักถนนมิตรภาพ ที่อุดรฯ แขวงการทางแจง อยู่ระหว่างการบูรณะทางผิวแอสฟัลต์ ทล.2 แต่ผู้รับเหมาทิ้งงาน ซ้ำรถใหญ่วิ่ง ประกอบกับซ่อมไม่ได้ เพราะฝนตก ...

วันที่ 20 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ และสัญจรไปมาบริเวณถนนมิตรภาพ (อุดรธานี–ขอนแก่น) ซึ่งเป็นทางคู่ขนานบริเวณสามแยก อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี และได้รับความเดือดร้อนจากสภาพถนน ที่เป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางกว่า 2 กม. จึงนำป้ายผ้าขนาดใหญ่ ไปติดไว้บนสะพานลอยคนข้ามข้อความว่า "นายกตู่ ช่วยด้วย ถนนดีๆ รื้อทำไม ชาวบ้านตาดำๆ เดือดร้อน" และยังมีการนำป้ายขนาดเล็ก ไปติดตามเสาไฟฟ้าแสงสว่างริมเส้นทางถนนชำรุดข้อความว่า "ถนน 100 รู+ เชิญแวะเซลฟี่และอัพโซเชียล" พร้อมกับนำภาพไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนมีการแชร์ไปทั่ว

นายอเนก สุวรรณภูเต ผอ.แขวงการทางอุดรธานี 1 ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ภาพที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลนั้น เป็นงานบูรณะทางผิวแอสฟัลต์ ทล.2 ตอน โนนสะอาด-น้ำฆ้อง กม.417+804-418+375LT และ 417+905-419+548RT (ช่องทางขนาน) มี บริษัทแห่งหนึ่ง เป็นผู้รับจ้าง (งบกระตุ้น 4) ผลงาน 36.25%. แต่ผู้รับจ้างทิ้งงาน และ สำนักงานทางหลวงที่ (สทล.) 7 (ขอนแก่น) 7 ได้เสนอขอบอกเลิกสัญญา มายังสำนักบำรุงทาง ซึ่งเรื่องถึงสำนักกฎหมายแล้ว อยู่ระหว่างสำนักกฎหมายพิจารณาเพื่อเสนอกรม อนุมัติบอกเลิกสัญญาต่อไป

สภาพหน้างานสัญญานี้ ก่อสร้างถึงชั้นพื้นทาง Base Recycling และ Prime Coat แล้ว แต่ผู้รับจ้างหยุดงานมานาน จนเกิดหลุมบ่อในช่วงฤดูฝน ทางแขวงได้ใช้กากยาง (Milling) เข้าทำการปะซ่อมชั่วคราวอยู่ตลอดเวลา พร้อมสั่งการให้หมวดการทางชัยพรให้ดูแลปะซ่อมหลุมบ่อ บนพื้นทางอย่างสม่ำเสมอ จนกว่าจะสามารถดำเนินการใหม่ได้ต่อไป แต่เนื่องจากมีฝนตกติดต่ออย่างต่อเนื่อง หมวดฯ ไม่สามารถเข้าไปซ่อมแซมได้ ประกอบกับมีรถขนาดใหญ่วิ่งเป็นจำนวนมาก ถนนจึงได้รับความเสียหาย.

ชาวบ้านติดป้ายชวนเซลฟี่ ถนน 100 รู+ บนเส้นหลักถนนมิตรภาพ ที่อุดรฯ แขวงการทางแจง อยู่ระหว่างการบูรณะทางผิวแอสฟัลต์ ทล.2 แต่ผู้รับเหมาทิ้งงาน ซ้ำรถใหญ่วิ่ง ประกอบกับซ่อมไม่ได้ เพราะฝนตก ... 20 ก.ค. 2560 11:45 20 ก.ค. 2560 12:13 ไทยรัฐ