วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมนู​เด็ด “ไส้อั่ว​หม่อน​ไหม”ช่วย​เพิ่ม​พลัง​ฟิต​ปั๋ง

เวลา​นี้​ว่า​กัน​ว่า​ใคร​มี​สูตร​เด็ด​เคล็ด​ลับ​ถ้า​นำ​มา​ปรับ​ใช้​ให้​เข้า​เท​รนด์​โกย​เงิน​ได้​ไม่​รู้​เนื้อ​รู้ตัว...!

อย่าง​เช่น “ไส้อั่ว” อาหาร​พื้นเมือง​ดั้งเดิม​ของ​ภาค​เหนือ ใครๆก็​รู้จัก​รูปร่าง​หน้าตา​และ​รสชาติ​ของ​ความ​อร่อย แต่​ใคร​จะ​รู้​ขณะ​นี้​มี​คน​เหนือ​ชั้น​ปรับ​สูตร​เป็น​เมนู​เปิบ​แล้ว​รู้สึก​คึกคัก​ดั่ง​พลัง​ช้างสาร

แหล่ง​ผลิต​สำคัญ​เป็น​ของ นาย​อนันต์ สิริ​ภาค​ย์​โภคิน กำนัน ต.​ดง​ขี้เหล็ก บ้าน​ท่า​อิฐ อ.​แม่​แตง จ.​เชียงใหม่ คน​หน้า​เดิม​ที่​เคย​ประกาศ​ก้อง​เป็น​ผู้​ผลิต “ไส้อั่ว” ภาย​ใต้​แบรนด์ “ไส้อั่ว​บ้าน​ท่า​อิฐ” ได้​อร่อย​ที่สุด​ใน​โลก

โดย​ผลิต​ไส้อั่ว​ไว้​มาก​กว่า 10 ชนิด ได้​ตรง​ใจ​ผู้​บริโภค มี​ทั้ง​ไส้อั่ว​หมู ไส้อั่ว​เห็ด​นานา​ชนิด​ตาม​ฤดูกาล และ​ไส้อั่ว​สมุนไพร ส่ง​ขาย​ผ่าน​ระบบ​ไปรษณีย์​ด่วน​ไป​ยัง​จุดหมาย​ปลายทาง​ของ​ผู้​สั่ง​ซื้อ​ได้​ทั่ว​ประเทศ

นาย​อนันต์ บอก​ว่า เนื่องจาก​ยัง​ไม่​ยอม​หยุด​คิด​ที่​จะ​ปรับปรุง​ไส้อั่ว​ให้มี​ความ​แปลก​ใหม่ แถม​เปิบ​แล้ว​ต้อง​เป็น​ประโยชน์​ต่อ​ร่างกาย จน​วัน​หนึ่ง​ไปอ่าน​พบ​บทความ​การ​วิจัยใน นส​พ.​ไทยรัฐ และ​สื่อ​ออนไลน์

เป็น​เรื่อง​ของ “ด้วง​หม่อน​ไหม” ซึ่ง​นัก​วิชาการ​ค้น​พบ​ว่า “ดักแด้​ของ​หนอน​ไหม” นั้น​มี​สรรพคุณ​ที่​คาด​ไม่​ถึง​  หาก​รับประทาน​ใน​ปริมาณ​พอเหมาะ จะ​ช่วย​เสริม​กำลังวังชา​และ​เพิ่ม​พลัง​เพศ​ได้​ไม่​แพ้ “ไวอากร้า” เลย​ทีเดียว

จึง​ทด​ลอง​นำ​มา​ผสม​กับ​สมุนไพร​และ​เนื้อ​หมู​บด ปรุง​เป็น “ไส้อั่ว​หม่อน​ไหม” แล้ว​ลอง​ผิด​ลอง​ถูก​แต่ละ​ขด​แต่ละ​อัน​ยาว​ประมาณ 12 นิ้ว ภายในมี​ตัว​หม่อน​ไหม​กว่า 30 ตัว เมื่อ​นำ​ไป​ย่าง​จะ​สิ่ง​กลิ่น​หอม​ฉุย รสชาติ​ก็​กลมกล่อม

พอ​เปิด​ตัว​จำหน่าย​ทาง​อินเตอร์​เน็ต​เท่านั้น  ปรากฏ​ว่า​มี​ลูกค้า​สั่ง​จอง​เพียบ ถึง​ขนาด​ต้อง​สั่ง​ซื้อ​หม่อน​ไหม​เพิ่มเติม​จำนวน​มาก  แล้ว​นำ​มา​แช่​แข็ง​ร​อ​ไว้​ใช้​เป็น​วัตถุดิบ ทำ​เป็น​ไส้อั่ว​เอาใจ​คุณ​ผู้ชาย​วัย​ฉกรรจ์​โดยเฉพาะ

แต่​ขอบ​อก​ไว้​นิด...ไม่​ใช่​เปิบ​แล้ว​จะ​ปึ๋ง​ปั๋ง​ใน​บัดดล แต่​ต้อง​ค่อย​เป็น​ค่อย​ไป​ถึง​จะ​ได้​ผล​ตาม​ที่​กล่าว​อ่าง​นี้ ราคา​ขาย​กิโลกรัม​ละ 350 บาท สามารถ​แ​อด​ไลน์​ไป​ที่​ชื่อ “ไส้อั่ว​บ้าน​ท่า​อิฐ” ให้​ส่ง​ตรง​ถึง​บ้าน​ได้​ทันที

มิน่า  สื่อ​โซ​เ​ชี​ยล​จึง​ฮือ​ฮา​ท้า​ไป​พิสูจน์​  เมนู​นี้​จะ​ช่วย​เพิ่ม​ความ​คึกคักได้​ไม่​แพ้​ไวอากร้า​จริง​หรือ​ไม่...!

ชัย​พินธ์ ขั​ติ​ยะ

20 ก.ค. 2560 11:12 20 ก.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ