วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกหนักมาก ด.ญ.เนปาลเดินตกท่อระบายน้ำ แต่ตอนจบดีต่อใจสุดๆ (คลิป)

สุดระทึก..สาวน้อยเนปาล เดินลุยน้ำท่วมถนนในกรุงกาฏมาณฑุ ประสบอุบัติเหตุเดินตกท่อระบายน้ำ ร่วงหายไปต่อหน้าต่อตา คนที่เห็นเหตุการณ์หวีดร้องลั่น และพยายามช่วยเหลือ แต่แล้วไม่กี่อึดใจกลับรอดตายเหลือเชื่อ

เมื่อ 20 ก.ค. 60 สื่อต่างประเทศและสื่อท้องถิ่นในเนเปาล เผยแพร่คลิปสุดระทึก ที่นำมาเผยแพร่ลงในยูทูบและมีชาวเน็ตแห่ดูถล่มทลาย เนื่องจากได้บันทึกเหตุการณ์ที่มีเด็กสาวชาวเนปาลคนหนึ่ง ต่อมา ทราบชื่อว่า สัตยา สัปโกตา ต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน หลังโรงเรียนเลิก ไปบนถนนที่ถูกน้ำท่วม เนื่องจากได้เกิดฝนตกหนักในกรุงกาฏมาณฑุ เมืองหลวงเนปาล เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ทว่าถึงแม้สาวน้อยคนนี้ได้พยายามเดินอย่างระมัดระวัง เธอกลับประสบอุบัติเหตุเดินตกลงไปในท่อระบายน้ำที่ไม่ได้ปิดฝาท่อ จนร่างผลุบลงไปหายลับตา ท่ามกลางเสียงหวีดร้องลั่นด้วยความตกใจของคนที่บันทึกคลิป และผู้เห็นเหตุการณ์ที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือ

แต่แล้วกลับเกิดเรื่องเหลือเชื่อยิ่งกว่า เพราะไม่กี่อึดใจต่อมา ปรากฏว่าร่างของสาวน้อย สัตยา สัปโกตา กลับลอยละลิ่วไปกับสายน้ำและไปโผล่ขึ้นกับทางระบายน้ำที่อยู่ห่างกันไปไกลพอสมควรอย่างเหลือเชื่อ จนทำให้ใครที่ได้ดูคลิปนี้แล้วต่างพากันรู้สึกดีใจ และตื่นเต้นที่เด็กสาวคนนี้ปลอดภัยอย่างปาฏิหาริย์

ข่าวแจ้งว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเชอร์ บาฮาดูร์ ​เดอูบา แห่งเนปาล ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งปรับปรุงซ่อมแซมถนน และท่อระบายน้ำในกรุงกาฏมาณฑุให้เสร็จเรียบร้อย และปลอดภัยภายใน 15 วัน ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยเช่นนี้อีก เพราะรายต่อไป อาจไม่โชคดีเหมือนกับสาวน้อยสัตยาก็เป็นได้.

สุดระทึก..สาวน้อยเนปาล เดินลุยน้ำท่วมถนนในกรุงกาฏมาณฑุ ประสบอุบัติเหตุเดินตกท่อระบายน้ำ ร่วงหายไปต่อหน้าต่อตา คนที่เห็นเหตุการณ์หวีดร้องลั่น และพยายามช่วยเหลือ แต่แล้วไม่กี่อึดใจกลับรอดตายเหลือเชื่อ 20 ก.ค. 2560 11:09 ไทยรัฐ