วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าซิมบับเวช็อก! หลานวัย 10 ขวบถูกสิงโตขย้ำดับ ต่อหน้าต่อตา

เด็กหญิงวัยเพียง 10 ขวบถูกสิงโตขย้ำเสียชีวิตขณะเดินไปปลดทุกข์หลังบ้าน ต่อหน้าต่อตาผู้เป็นป้า ซึ่งไม่อาจทำอะไรเพื่อช่วยชีวิตหลานได้เลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กหญิง มิตเชล มูเชนี เดินออกจากกระท่อมที่พักเพื่อไปปลดทุกข์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 15 ก.ค. โดยมีนาง มาโวเน มูชาชา ผู้เป็นป้าออกมารอหน้ากระท่อม แต่ตอนนั้นเอง สิงโตตัวหนึ่งกระโจนออกมาจากพุ่มไม้ กัดเด็กคนนี้ แล้วลากเธอไปไกลกว่า 300 เมตรต่อหน้าต่อตานางมาโวเน

ตามการเปิดเผยของรองสารวัตร คูดาควาชี เดห์วา ตำรวจได้รับแจ้งความเรื่องสิงโตสังหารเด็กหญิงวัย 10 ขวบที่เมืองชีเรดซี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โดยเธอถูกลากเข้าป่าไปไกลกว่า 300 เมตร ก่อนที่สิงโตตัวนี้จะหายตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้กับครอบครัวของเด็กหญิงมิตเชลใช้เวลาค้นหาทั้งคืนจึงพบศพ

ทั้งนี้ ปัญหาการรุกล้ำที่อยู่ระหว่างสัตว์ป่ากับคนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศซิมบับเว โดยเมื่อเดือนก่อนก็เพิ่งเกิดเหตุสิงโตหลงฝูงบุกเข้าไปกัดกินปศุสัตว์ของชาวบ้าน

เด็กหญิงวัยเพียง 10 ขวบถูกสิงโตขย้ำเสียชีวิตขณะเดินไปปลดทุกข์หลังบ้าน ต่อหน้าต่อตาผู้เป็นป้า ซึ่งไม่อาจทำอะไรเพื่อช่วยชีวิตหลานได้เลย... 20 ก.ค. 2560 10:04 20 ก.ค. 2560 10:16 ไทยรัฐ