วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีลเขย่าโลก! ‘บาร์ซา’ ขาย ‘เนย์มาร์’ สมทบทุนล่า ‘เอ็มบัปเป’

เรียกได้ว่าเป็นดีลสะท้านโลกเลยทีเดียวสำหรับ "บาร์เซโลนา" หลังมีข่าวว่าพวกเขาเตรียมขาย "เนย์มาร์" และหันไปคว้า "คีเลียน เอ็มบัปเป" ดาวยิงไฟพะแนงของ "โมนาโก" มาร่วมก๊วน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ทีมดังของลาลีกา สเปน ตกเป็นข่าวเตรียมขาย เนย์มาร์ ดาวยิงชาวบราซิล และพร้อมเดินหน้าออกล่าตัว คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงชาวฝรั่งเศสของ โมนาโก ยอดทีมจากลีกเอิง ฝรั่งเศส มาร่วมทีม

เป็นที่เข้าใจกันว่า เนย์มาร์ เริ่มตกเป็นข่าวย้ายออกจากทีมต้นสังกัดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยทางด้านของ เดลี เมล์ สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ขามรับกระแสข่าวดังกล่าวด้วยการประโคมข่าวว่า ยอดทีมแห่งถิ่นคัมป์นู มีความคิดที่จะปล่อยตัว เนย์มาร์ ออกจากทีมเร็วๆนี้ เพื่อที่จะได้ออกล่า คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงวัยรุ่นที่เนื้อหอมมากที่สุดแห่งยุค มาเสียบแทน

สำหรับ คีเลียน เอ็มบัปเป วัย 18 ฝน ตกเป็นที่หมายปองของบรรดาทีมยักษ์ใหญ่มากมายของทวีปยุโรป อาทิ เรอัล มาดริด, ปารีส แซงต์ แชร์แมง, อาร์เซนอล, ลิเวอร์พูล โดยมี บาร์เซโลนา เป็นทีมล่าสุดที่ให้ความสนใจในตัวของดาวยิงรายนี้

เรียกได้ว่าเป็นดีลสะท้านโลกเลยทีเดียวสำหรับ "บาร์เซโลนา" หลังมีข่าวว่าพวกเขาเตรียมขาย "เนย์มาร์" และหันไปคว้า "คีเลียน เอ็มบัปเป" ดาวยิงไฟพะแนงของ "โมนาโก" มาร่วมก๊วน... 20 ก.ค. 2560 09:28 20 ก.ค. 2560 09:58 ไทยรัฐ