วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเต็ม! 'เทควันโด' จัดชุดใหญ่ 'เทม-เทนนิส' ล่าทองซีเกมส์

เทควันโดไทยปรับทัพลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ใหม่ จากจอมเตะชุดรอง เป็นชุดใหญ่ นำโดย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดงริโอเกมส์...

วันที่ 20 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดปรับทีมอีกครั้ง จากจอมเตะชุดรอง ไปเป็นชุดใหญ่ไปลุย “เคแอลเกมส์ 2017” นำทัพโดย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดงริโอเกมส์

โดยรายชื่อนักกีฬาชุดนี้ ประกอบไปด้วย ประเภทต่อสู้ รุ่น 46 กก.หญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ เหรียญทองโคเรีย โอเพ่น ซึ่งเข้ามาแทนที่ “มินต์” นภาพร จรณวัต เหรียญทองเยาวชนโลก ที่ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าขวาฉีก, รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ถูกเรียกมาแทนชนาธิป ซ้อนขำ ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บเช่นกัน และรุ่น 57 กก.หญิง เบญจรัตน์ อย่างตระกูล ส่วนประเภทต่อสู้ 54 กก.ชาย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก, รุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ และรุ่น 68 กก.ชาย ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์

“โค้ชเช” เช ยอง ซุก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า นักกีฬาหลายคนมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงทีม ซึ่งในซีเกมส์มีคะแนนสะสมสำหรับโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วย เป็นโอกาสดีของนักกีฬาไทย

ด้าน “เทนนิส” พาณิภัค ดีกรีแชมป์โลก แชมป์เอเชีย แชมป์ยูธโอลิมปิกเกมส์ กล่าวว่า ตนจะลงแข่งขันเดือน ส.ค.นี้ รวม 3 รายการ คือ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ วันที่ 5 ส.ค. ที่รัสเซีย ต่อด้วยกีฬามหาวิทยาลัยโลก วันที่ 23 ส.ค. ที่ไต้หวัน จากนั้นจะพักแค่ 6 วันและแข่งซีเกมส์ วันที่ 29 ส.ค. ที่มาเลเซีย ถ้าไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนก็ไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนตัวอยากเล่นกีฬามหาวิทยาลัยโลกและซีเกมส์ เพราะยังไม่เคยได้เหรียญ และอยากได้ให้ครบทุกรายการ โดยเฉพาะซีเกมส์ ที่ตนยังไม่เคยได้เหรียญทอง เคยผิดหวังในรอบชิงฯ ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมา ซึ่งแพ้เจ้าภาพมา

เทควันโดไทยปรับทัพลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ใหม่ จากจอมเตะชุดรอง เป็นชุดใหญ่ นำโดย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดงริโอเกมส์... 20 ก.ค. 2560 09:26 20 ก.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ