วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจป้ำ! 'เครือเจริญโภคภัณฑ์' จัดเต็ม 11 เมนูให้นักกีฬาซีเกมส์

“เครือเจริญโภคภัณฑ์” ประกาศ ความพร้อมสนับสนุนนักกีฬาไทย ลุ้นครองเจ้าเหรียญทอง “ซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2017” จัดเต็ม 11 เมนูอาหารเด็ดให้นักกีฬาอิ่มท้อง และมอบซิมโรมมิ่งแก่ทุกคนเพื่อการสื่อสารสร้างกำลังใจในการสู้ศึก พร้อมเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมส่งกำลังใจเชียร์ฮีโร่ผ่านแคมเปญ “ร่วมภูมิใจ ร่วมเชียร์ไทย ด้วยหัวใจนักสู้ #ทีมชาติไทย”...

วันที่ 20 ก.ค.60 ณ รร.โกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รอง ประธานกรรมการ และรองประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายการตลาดและสิทธิประโยชน์ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยนายสุรสิทธิ์ ทองจันทร์ กรรมการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร การกีฬาแห่งประเทศไทย และนายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหารบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ร่วมแถลงข่าว “ความพร้อมเครือเจริญโภคภัณฑ์ สนับสนุนอาหารและการสื่อสารให้แก่นักกีฬาไทยในซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2017 อย่างเป็นทางการ”

นายขจรกล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์พร้อมด้วยบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีออลล์ และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ขอรวมพลังส่งแรงใจเพื่อเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์และอาเซียน พาราเกมส์ 2017 ณ ประเทศมาเลเซีย ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือน ส.ค. และ ก.ย.นี้ และขอยืนยันความพร้อมด้านการเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสาร อย่างเป็นทางการแก่คณะนักกีฬาไทยตลอดระยะเวลาการแข่งขันทั้ง 2 ทัวร์นาเมนต์ โดยในส่วนของอาหารได้คัดสรร 11 เมนูอาหารยอดนิยมให้กับกีฬาไทยทุกคนที่จะสู้ศึกซีเกมส์ครั้งนี้ โดยมีทั้งส่งตรงไปจากประเทศไทยและผลิตในมาเลเซีย

การรวมพลังของกลุ่มธุรกิจของเครือเจริญโภคภัณฑ์ครั้งนี้เพื่อแสดงศักยภาพเป็น Kitchen of the World ซึ่งจะทำให้นักกีฬาได้รับประทานอาหารที่สดใหม่และมีเมนูที่หลากหลาย ทั้งเมนูที่คุ้นเคย และเมนูสุดพิเศษที่ผลิตในประเทศมาเลเซีย รวมทั้งสิ้น 11 เมนู ได้แก่ เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวกุ้งต้มยำ และบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ขณะที่เมนูที่ผลิตในประเทศมาเลเซียได้แก่ ข้าวอบใบเตยมาเลเซียและแกงไก่ ผัดหมี่ทรงเครื่อง ข้าวกะเพราไก่ ข้าวไก่ย่างเทริยากิ สปาเกตตีไก่สับ ข้าวแกงเขียวหวานเนื้อ อกไก่พริกไทยดำ และไข่เจียวไก่สับ

ด้านการสื่อสาร ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เตรียมซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช อำนวยความสะดวก เชื่อมโยงทัพนักกีฬาไทย โค้ช เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ให้โทร.ออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาต้าแบบ non-stop ทั้ง 4G และ 3G เมื่อใช้บริการในประเทศมาเลเซีย เพื่อติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้ตลอดเวลา และล่าสุดยังได้จัดแพ็กเกจเอาใจลูกค้าแบบรายเดือนผู้ต้องการไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยถึงขอบสนาม ระหว่างวันที่ 1 ส.ค.-30 ก.ย. ด้วยส่วนลดกว่า 50% ยิ่งไปกว่านั้นยังจัดทำแคมเปญ “ล้านแรงเชียร์ ล้านแรงใจ ทรูชวนเชียร์ไทยไปด้วยกัน” เชียร์ทัพนักกีฬาไทยให้สู้สุดใจโดยส่งภาพและข้อความให้กำลังใจ หรือแชร์ภาพพร้อมติดแฮชแท็ก #CheerThai Together #ทีมชาติไทย ด้วย

ขณะที่ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญกล่าวว่า “ในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พวกเราได้ตั้งเป้าหมายถึงการครองเจ้าเหรียญทอง โดยหวังอย่างต่ำไม่น้อยกว่าครั้งที่แล้วคือ 95 เหรียญทอง จากการชิงชัยทั้งสิ้น 405 เหรียญทอง ใน 38 ชนิดกีฬา จึงนับเป็นเรื่องดีที่ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์และทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ให้ความสำคัญและสนับสนุนนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่องทั้งในเรื่องอาหารและการสื่อสารทางไกล ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังกายและกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยทุกคนในการมุ่งไปสู่เป้าหมายที่วางไว้”

ด้านนายสุรสิทธิ์เผยว่า “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย.นี้ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะครองเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งขณะนี้นักกีฬา และสตาฟฟ์โค้ชกว่า 500 คน กำลังทุ่มเทฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่เพื่อเป้าหมายการป้องกันแชมป์ โดยหวังที่จะทำได้มากกว่า 95 เหรียญทอง ที่สำคัญในการแข่งขันครั้งนี้เราได้ส่งนักกีฬาหน้าใหม่และเยาวชนดาวรุ่งกว่าร้อยละ 30 จากนักกีฬาทั้งหมด ดังนั้นการได้รับการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ที่มีมาอย่างต่อเนื่องจึงนับเป็นกำลังใจสำคัญของนักกีฬาทุกคนที่ออกไปทำหน้าที่เพื่อชาติ

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค. และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย. โดยทั้ง 2 ทัวร์นาเมนต์จะชิงชัยกันที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

“เครือเจริญโภคภัณฑ์” ประกาศ ความพร้อมสนับสนุนนักกีฬาไทย ลุ้นครองเจ้าเหรียญทอง “ซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2017” จัดเต็ม 11 เมนูอาหารเด็ดให้นักกีฬาอิ่มท้อง และมอบซิมโรมมิ่งแก่ทุกคน... 20 ก.ค. 2560 09:25 20 ก.ค. 2560 12:53 ไทยรัฐ