วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่ามู คำราม! ผีลุ้นแชมป์แฟร์ๆ จิกกัด 'สิงห์-หงส์' ไม่ง่ายเหมือนปีก่อน

โชเซ มูรินโญ กุนซือสายจิตวิทยาของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลั่นพรีเมียร์ลีกปีนี้ลุ้นแชมป์กันแบบยุติธรรมไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ พร้อมกับแอบจิก เชลซี และ ลิเวอร์พูล ที่จะเจองานยากในการลุ้นแชมป์ต่างจากปีก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจทีมของเขามีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ หลังคู่ต่อสู้ในการไล่ล่าแชมป์ต่างเผชิญกับเกมยุโรปเช่นเดียวกับพวกเขา

ฤดูกาลที่ผ่านมา “ผีแดง” จบอันดับ 6 ของตาราง แต่ในบอลถ้วยยังทำผลงานได้น่าพอใจคว้าแชมป์ ยูโรป้าลีก และ ลีก คัพ ทำให้ทีมของมูรินโญยังได้สิทธิ์ไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนี้

ล่าสุด มูรินโญ เชื่อว่าฤดูกาลนี้ บรรดายักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกจะมีโอกาสลุ้นแชมป์ทุกทีม เนื่องจากท็อป 6 จะเล่นบอลยุโรปเช่นเดียวกับพวกเขา รวมถึง เชลซี และ ลิเวอร์พูล ที่ปีก่อนไม่มีโปรแกรมบอลยุโรปให้ห่วงหลังทำให้ผลงานออกมาดี

“มีเรื่องหนึ่งอยากจะพูดคือฤดูกาลนี้จะเป็นฤดูกาลที่สมดุลมากขึ้นกว่าเดิมเพราะตามความจริงแล้วบรรดาทีมท็อป 6 จะไปแข่งบอลยุโรปทั้งหมด” มูรินโญ กล่าว

“ไม่เหมือนกับฤดูกาลก่อน ดูอย่างเชลซีและลิเวอร์พูลทั้งคู่เล่นตลอดฤดูกาลเฉลี่ยเพียงแค่ 1 นัดต่อสัปดาห์เท่านั้น ต่างจากทีมลุ้นแชมป์ทีมอื่นที่ไปเล่นบอลยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราที่ไปเล่นในยูโรปาลีก

“ผมไม่อยากบอกว่ามันคือกุญแจสำคัญที่ทำให้เชลซีคว้าแชมป์หรอกนะ เพราะถ้าผมพูดเรื่องนี้ ผมจะไม่ให้เครดิตแก่เชลซีที่สมควรได้แชมป์เลย

“แต่เห็นได้ชัดว่าการเล่น 1 เกมต่อสัปดาห์ หรือการได้พัก 1-2 หรือ 3 วันต่อสัปดาห์ โดยปราศจากอาการบาดเจ็บ หรือสะสมความล้าก็คล้ายกับลิเวอร์พูล ผมคิดว่ามันช่วยได้มากเลยนะ

“ตอนนี้พวกเขาจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างแต่ด้วยทีมที่พวกเขามีและนักเตะที่พวกเขาเซ็นสัญญามา ผมคิดว่าพวกเขาเตรียมรับมือกับสถานการณ์นี้แล้ว”

โชเซ มูรินโญ กุนซือสายจิตวิทยาของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลั่นพรีเมียร์ลีกปีนี้ลุ้นแชมป์กันแบบยุติธรรมไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ พร้อมกับแอบจิก เชลซี และ ลิเวอร์พูล ที่จะเจองานยากในการลุ้นแชมป์ต่างจากปีก่อน... 20 ก.ค. 2560 06:20 20 ก.ค. 2560 06:48 ไทยรัฐ