วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 19-20 ก.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

.เณรคำ เผยไม่ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแคลิฟอร์เนีย เพราะอยากกลับเมืองไทย หวังว่าบ้านเมืองจะสงบสุข โดยยินยอมที่จะถอดจีวร สละสมณเพศคืนนี้ โดยหลังสอบปากคำคืนนี้จะส่งตัวให้อัยการพิเศษในตอนเช้า เพื่อส่งฟ้องศาล พร้อมคัดค้านประกันตัว

ข่าวการเมือง

18.14น."ภูมิธรรม" สิ้นหวังโรดแม็ปเลื่อนไปเรื่อย แนะ รบ.-คสช.เร่งคืนอำนาจ ปชต. ฟื้นความเชื่อมั่นให้ประเทศ เชื่อวิกฤติปัญหาจะคลี่คลาย

18.25น."กลุ่มตัวแทนเกษตรกรชาวสวนยาง-ปาล์มภาคใต้" ยื่นหนังสือร้องนายกฯ ช่วยแก้ไขปัญหาผลผลิตราคาตกต่ำ

18.36น.มท.1 เป็น ปธ.สรุปคืบหน้าเตรียมความพร้อม งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ส่วนภูมิภาค เผยซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ รองรับ ปชช.ได้ 13 ล้านคน ระบุดอกไม้จันทน์เสร็จแล้วกว่า 19.4 ล้านดอก

18.50น.สนช.เมิน "เพื่อไทย" ยื่นองค์กรระหว่างประเทศ ต้าน ก.ม.วิธีพิจารณาคดีนักการเมือง มั่นใจกลั่นกรองรอบคอบจากศาล-อัยการแล้ว โอ่ช่วยล่าพวกหนีคดีไปต่างประเทศได้เกือบร้อยคดี เย้ยนักการเมืองไม่โกงอย่ากลัว

19.00น.นายกฯ ชื่นชมเด็กไทยคว้า 32 เหรียญรางวัล การแข่งขันคณิตศาสตร์ "2017 World Mathematics Invitational" ที่เวียดนาม

20.16น."วรงค์" แนะรัฐเร่งตรวจสอบสต็อกข้าวเสื่อม อย่าปล่อยปละละเลย ทำเมินไม่สนใจ ป้องเวียนปนให้คนกิน

ข่าวทั่วไทย

18.05น.วัดป่าขันติธรรม อดีตสำนักหลวงปู่เณรคำ ในชื่อใหม่ วัดพระแก้วใหญ่ หรือวัดสามัคคิยาราม อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ วันนี้ยังมีสงฆ์จำพรรษา แม้ว่าจะไม่คึกคักเหมือนก่อน เจ้าอาวาสตอบคำถามเรื่องอดีตเจ้าสำนักจะกลับมาในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน บอกอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

18.20น.หนุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง นั่งจิ้มไลน์เพลิน ถูกโจรขโมยรถคู่ชีพหายไร้ร่องรอยใน 10 นาที ทิ้งเพียงหมวกกันน็อกไว้ดูต่างหน้า

18.21น.กลุ่มสัมมาชีพ ชุมชนวัดมหาธาตุ อำเภอสรรคบุรี จัดเมนูขนมไทยชื่อสุดประหลาด รสชาติอร่อยเวอร์ "ข้าวเหนียวมูลหน้าควายลุย" คนพื้นเมืองการันตีรสชาติ นักท่องเที่ยวติดใจแห่ซื้อฝาก กลายเป็นขนมสร้างชื่อ

18.23น.ชาวบ้านป่าร่อน ที่บางสะพาน จ.ประจวบฯ ประสบอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่ ตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค. 60 สะพานข้ามคลองทอง ถูกน้ำพัดพัง ผ่านไปกว่า 6 เดือนยังไม่ได้งบฯมาซ่อม วอนช่วยเร่งรัดกันด้วยเถิด เพราะตอนนี้หน้าฝน หากน้ำหลากมาอีกลูกหลานจะลำบาก

18.42น.หลายฝ่ายสนธิกำลังเข้าช่วยแรงงานเมียนมา 118 คน ถูกหลอกให้เดินทางมาทำงานในไทย พบได้ทำงานแค่ครึ่งเดียว ส่วนที่เหลือต้องเช่าบ้านอยู่รวมกันนับ 60 คน ออกไปไหนไม่ได้

18.57น.ลูกสาวโร่ร้องตำรวจ บ้านพ่อถูกโจรขึ้นบ้าน 3 ครั้ง ขโมยเงินกับเหล้าขาวหายหลายขวด คาดคนร้ายเป็นคนงานก่อสร้างบ้านข้างเคียง

19.10น.อธิบดีดีเอสไอเผย “เณรคำ” ยังห่มจีวร ปฏิบัติแบบสงฆ์อยู่ ชี้เป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่หากรับตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว และนำมาสอบปากคำไม่ยอมเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย เจอเพิ่มอีก 1 ข้อหา คาดใช้เวลาทั้งคืน ก่อนส่งฝากขังศาลพรุ่งนี้เช้า

19.12น.ไฟฟ้าเมืองพัทยาชุ่ย ชาวบ้านแจ้งสายขาดแต่ไม่มีใครมาดูแล สุดท้ายหนุ่มใหญ่เคราะห์ร้ายถูกดูดเจ็บสาหัส

19.38น.โจรที่ร้อยเอ็ดใจทมิฬหินชาติลอบเข้ามาที่เถียงนา เข้าไปในคอกวัว ใช้มีดเถือเนื้อสะโพกวัวแบบสดๆ ผ่าท้องล้วงเอาไส้ไปกินด้วย เจ้าของบอกปกติจะนอนเฝ้า แต่วันนี้เกิดปวดท้องจึงกลับบ้านไปกินยา มาอีกทีตอนเช้า เจอวัวตัวเมียตายในสภาพสุดสยอง

19.40น.ชื่นชม รอง สว.จราจร สภ.บ้านหมอ วัย 56 ปี ควงภรรยาเปิดท้ายกระบะขับรถวนขายของเบ็ดเตล็ดตามบ้าน สร้างรายได้วันละ 5,000-6,000 บาท เผยทำมาร่วม 20 ปี ส่งลูกเรียนได้ดีเป็น นรต. ติดยศสารวัตร ส่วนอีกคนเป็นวิศวกร

19.59น.ตร.หนองคาย คุมตัว “ปุ้มปุ้ย” ทำแผน รับสารภาพดื่มเหล้าเกิดอารมณ์ทางเพศ ตั้งใจข่มขืนใครก็ได้ที่เจอใน รพ. ขณะชาวบ้านตะโกนสาปแช่ง ด้านผู้การฯ เผย ผู้ต้องหาไม่มีอาการทางจิต

20.01น.คนร้ายฆ่าข่มขืนนร.วัย 15 ปี พฤติกรรมสุดน่ากลัว เผยเพิ่งชิงทรัพย์และข่มขืนครูในพื้นที่ใกล้เคียง ตอนหนียังคว้าไม้กระถินฟาดหน้าสาวโรงงานชิงจยย. ญาติเด็กหญิงสุดทน โดดชกหน้ากลางโรงพัก ผบช.ภ.2 สั่งเลื่อนทำแผน ฆาตกรเผยได้กลิ่นน้ำหอมเหยื่อตลอดเวลา

20.38น.สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เชิญพวงมาลาหลวง และพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ แก่พลเมืองดีวัย 19 ช่วยเด็กหญิงจมน้ำ จนตัวเองเสียชีวิต

20.40น.เหตุสลด ตาพายาย ซ้อนจยย. จะข้ามไปอีกฝั่งถนน เพื่อกลับบ้าน กระบะวิ่งมาเบรกไม่ทัน ชนเข้าอย่างจัง ร่างสองสามีภรรยาวัยชราลอยละลิ่ว ตาหัวกระแทกพื้น ยายขาขาดทั้ง 2 ข้าง ดับคาที่ 2 ศพ

20.58น.“พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า” ผบก.น.8 พร้อมตำรวจในสังกัด บก.น.8 ร่วมเปิดอบรมสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวนสอบสวนความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และความผิดอาญาในระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อไม่ให้ตำรวจตกเป็นผู้กระทำความผิด หรือผู้ต้องหาคดี พ.ร.บ.คอมฯ เสียเอง

21.05น.ไม่ปลอดภัย! หนุ่มเมืองอุบลฯ แวะซื้อของ ร้านแม็คสปอร์ต จอดรถ จยย. ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นมีโอ หน้าร้านไม่เกิน 10 นาที ออกมาอีกทีรถหายแล้ว?

21.16น.ชาวโซเชียลนราธิวาส ชื่นชมประชาชนรุดช่วยทำคลอดหญิงท้องแก่ ประสบอุบัติเหตุจักรยานยนต์ชนกันขณะซ้อนสามีมาทำธุระ พยาบาลอยู่บ้านใกล้เคียงรุดช่วยทำคลอดริมถนน ได้ทารกเพศหญิง บอก แม้เข้างานสาย แต่ภูมิใจได้ช่วยคน

21.26น.หนุ่มเพชรบูรณ์ โพสต์เฟซฯ ตามหา "เจ้าบุญรอด" ควายเพศเมียที่ลงขันกับเพื่อนๆ ไถ่ชีวิต นำไปมอบให้ปศุสัตว์อำเภอ เพื่อส่งต่อให้ชาวบ้านนำไปเลี้ยง แต่ต่อมากลับไม่พบ ได้คำตอบสุดเลวร้าย จะนำไปประมูลขายโรงฆ่าสัตว์

22.25น.ศาลอาญาพิพากษาคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา สั่งจำคุก พล.ท.มนัส จำเลยที่ 54 27 ปี โกโต้ง จำเลยที่ 29 จำคุก 75 ปี นายบรรจง จำเลยที่ 1 นายอ่าสันจำเลยที่ 2 นายประสิทธิ์จำเลยที่ 6 จำคุกคนละ 78 ปี พิพากษาจำเลยรวม 62 คนยกฟ้อง 40 คน

22.45น.เณรคำ นุ่งเหลืองแต่งพระมาถึงเมืองไทยแล้ว อธิบดีดีเอสไอ มารอรับตัวถึงสุวรรณภูมิ ก่อนจะนำตัวไปสอบปากคำที่ดีเอสไอ ด้าน สำนักพุทธศาสนา ส่ง จนท.ตามประกบแจ้งมติที่ประชุมคณะสงฆ์ให้ต้องอาบัติปาราชิกขาดจากความเป็นภิกษุสงฆ์แล้ว

23.43น.เณรคำ เผยไม่ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแคลิฟอร์เนีย เพราะอยากกลับเมืองไทย หวังว่าบ้านเมืองจะสงบสุข โดยยินยอมที่จะถอดจีวร สละสมณเพศคืนนี้ โดยหลังสอบปากคำคืนนี้จะส่งตัวให้อัยการพิเศษในตอนเช้า เพื่อส่งฟ้องศาล พร้อมคัดค้านประกันตัว

23.55น.เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ของนครชัยแอร์ สายนครราชสีมา-เชียงใหม่ เสียหลักพลิกตะแคงด้านขวา อยู่ในร่องน้ำข้างถนน ช่วงสี่แยกลำพญาไม้ ต.หัวลำ อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี มีรายงานผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 21 ราย จนท.กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

02.30น.ตร.ท่องเที่ยว ร่วม ตร.เมืองกาญจนบุรี จับ 2 ผัวเมียร่วมก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว 3 คดี หลัง จนท.ต้องไล่ตามจับร่วมชั่วโมง ขยายผลค้นบ้านเจอของกลางจำนวนมาก สารภาพเน้นเหยื่อต่างชาติ เงินที่ได้เอาไปเที่ยวเตร่

02.45น.บิ๊กบี้ แจง แรงงานต่างด้าวที่มีเอกสารถูกต้อง ทำงานกับนายจ้างแต่ไม่ตรงกับที่ระบุในใบอนุญาต สามารถเปลี่ยนนายจ้างได้ให้ไปติดต่อได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัด และย้ายพื้นที่ทำงานก็ไม่ผิด

03.50น.จากฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้ถนนภูซี้ฟ้า-ภูซาง ทรุดตัวเพราะถูกน้ำไหลลงมากัดเซาะใต้ดิน ช่วงขุนห้วยไคร้–ผาตั้ง แขวงการทางเชียงรายที่ 2 เร่งซ่อม นำสะพานแบย์ลี่ M2 มาพาดใช้ชั่วคราว คาดเย็นวันศุกร์ 21 ก.ค.2560จะแล้วเสร็จ

04.15น.ฝนกระหน่ำกว่า 4 ชั่วโมงในตัวเมือง จ.ชลบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย การจราจรติดขัดในหลายเส้นทางทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เครื่องดับ คาดใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงหลังน้ำทะเลลง น้ำจะระบายกลับสู่สภาวะปกติ

04.35น.อวสานสายเขียว เมื่อ ตร.บ้านผือ จับ 3 ผู้ต้องหาชายวัยลุงชาวอุดรธานี ลักลอบปลูกกัญชาแซมในไร้อ้อนคนละ 1 ต้น อ้าง ไม่ได้ปลูกขายแต่เอาไว้เด็ดใบมาต้มกินเองแก้อาการเบาหวาน โรคความดัน และใส่ในอาหาร จนท.จึงดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

05.40น.ไม่เข็ด-ไม่จำ ตร.จับอดีตนักโทษยาเสพติด หลังพ้นโทษมา อ้างไร้งานทำ ติดต่อขบวนการค้ายาชาวลาว ผันตัวมาเป็นผู้ค้าเอง จนมุม ตำรวจนครพนมจับยึดของกลาง ยาบ้าร่วมหมื่น ไอซ์ 26.18 กรัม


ข่าวต่างประเทศ

18.16น.เศร้าเลย..สื่อเมียนมาเผยแพร่ผลสอบสวนหาสาเหตุเครื่องบินลำเลียงทหาร ตกในทะเลอันดามัน นอกชายฝั่งทวายดับยกลำ 122 ศพ เกิดจากสภาพอากาศเลวร้าย นักบินขับเครื่องบินผ่านกลุ่มเมฆฝน จนเครื่องบินสูญเสียการทรงตัว ดิ่งลงทะเล

ข่าวบันเทิง

18.05น.ล่าสุด มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เรื่องที่ถูกโยงว่าเป็นมือที่สามระหว่างโฟร์กับพิชญ์ โดยโฟร์ไปเห็นตนกับพิชญ์ไปออกเดตด้วยกัน จนทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกกันเป็นเรื่องเข้าใจผิดของโฟร์

18.30น.ถูกจับตามองขึ้นมาทันทีสำหรับ น้องภู ลูกชายสุดรักของคู่เลิฟตลกคนดัง นุ้ย เชิญยิ้ม และตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด หลังมีกระแสว่า น้องภู ขอคำปรึกษาเรื่องความสับสนใจการเป็นผู้ชาย ได้เจอ นุ้ย-ตั๊ก มาร่วมบันทึกเทปรายการ "ก่อนบ่ายคลายเครียด" ณ สตูดิโอกรุงเทพ แจ้งวัฒนะ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งอัพเดตอาการป่วยของทั้งคู่ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

19.05น.เป็นอีกหนึ่งคู่รักของวงการที่น่ารักสุดๆ สำหรับคู่ของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ กับ นิโคล เทริโอ ที่ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ ทั้งคู่จะอยู่เคียงข้างกันไม่ห่าง เห็นได้จากงานศพของป๋าเดียร์ ชุมพร พ่อของหนุ่ม ศรราม เมื่อช่วงที่ผ่านมา จึงทำให้เห็นว่า กำลังใจที่มีให้กันเสมอนั้น สามารถทำให้ผ่านทุกเหตุการณ์มาได้

ข่าวกีฬา

18.18 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการพิเศษ “Bangkok International Football Invitation 2017” ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก พบกับ คอนซาโดเล ซับโปโร ทีมดังจากศึกเจลีก ญี่ปุ่น ที่นำทัพมาโดย...

18.30 น. บิ๊กบอสของทีมเสือใต้ยอมรับว่า สโมสรเอซี มิลาน กำลังให้ความสนใจและยื่นข้อเสนอขอยืมตัว "เรนาโต ซานเชส" จริงตามข่าวลือ แต่ก็ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ จากทั้งสองทีมในตอนนี้...

19.00 น. กุนซือใหญ่ของทีมบาร์ซายืนกรานหนักแน่นว่า "อิวาน ราคิติช" และ "อันเดร โกเมส" ยังคงอยู่ในแผนการทำทีมต่อไปในซีซั่นหน้า และจะไม่ถูกขายออกจากทีมอย่างแน่นอน...

19.30 น. อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ตกเป็นข่าว ต้องการปล่อยตัวนักเตะออกจากทีม 8 คน เพื่อนำเงินมาระดมทุนคว้า เลอมาร์ ตัวรุกของโมนาโก...

20.00 น. “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว ติดต่อไปหาทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง เกี่ยวกับการคว้าตัว เพลสเนล คิมเพมเบ กองหลังอนาคตไกล มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้....

20.30 น. สื่อในเมืองผู้ดีระบุว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมปล่อยสองนายทวารฝีมือดีทั้ง เคลาดิโอ บราโว และ โจ ฮาร์ท ออกจากรัง เพื่อเปิดทางให้กับ เปเป้ เรนา เข้ามาทำหน้าที่แทน...

21.18 น. โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทำผลงานอันยอดเยี่ยม ไล่บดเอาชนะ เอซี มิลาน 3-1 ประเดิมคว้าชัยในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ 2017 ที่ประเทศจีน...

22.00 น. ทีมแฮนด์บอลชายหาดไทย สร้างประวัติศาสตร์ได้ไปแข่งขันกีฬายูธ โอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่ประเทศอาร์เจนตินา ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก...


22.45 น. “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ถึงกับอ้วกแตก หลังเจอปัญหาในการไล่ล่าตัวสองนักเตะจากทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ในซัมเมอร์นี้ โดนโก่งค่าตัวรวมกันสูงถึง 100 ล้านยูโร...

23.30 น. คุณวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด มอบดอกไม้ให้กับนักฟุตบอลทีมชาติไทยแสดงความยินดีหลังจากคว้าแชมป์คิงส์คัพครั้งที่ 45...

00.15 น. ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ประเคนทั้งแข้ง เข่า ศอก เล่นเอา ฤทธิ์เทวดา ส.นิภาพร น่วมไปทั้งตัว ก่อนจะชนะคะแนนไปขาดลอย ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกเพชรหนุ่มน้อย" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา...

01.00 น. เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่เมทัลร็อกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปลุกแฟนบอลต้องกล้าที่จะฝันว่าทีมจะก้าวไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในฤดูกาลนี้...

01.45 น. "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจอกับงานหนักในการปิดดีล อิวาน เปริซิช ปีกชาวโครเอเชียจาก "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน โดยล่าสุดการเจรจาดูเหมือนจะต้องชะงักเล็กน้อย เมื่อตัวนักเตะเดินทางไปกับทีมทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศจีนแล้ว...

02.30 น. ปิดตำนานมหาเทพลูคัส เลวา ในถิ่นแอนด์ฟิลด์เป็นเวลา 10 ปีหลังเปิดตัวเซ็นสัญญากับ ลาซิโอ อย่างเป็นทางการ ขณะที่ โจ ฮาร์ท นายด่านทีมชาติอังกฤษ ก็ถูกแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปล่อยให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืมตัวไปใช้งานเรียบร้อย...

03.15 น. เผยภาพสนาม 10 ทีมดังพรีเมียร์ลีก 25 ปีก่อนเทียบกับปัจจุบัน ต้องบอกว่าเปลี่ยนไปเยอะตามวิวัฒนาการของโลกมนุษย์...

04.00 น. Esporte Interactivo สื่อดังแดนแซมบ้าประโคมข่าว เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์จากบาร์เซโลนา บรรลุข้อตกลงย้ายไปเล่นให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมงแล้ว ด้วยค่าตัวมโหฬาร 222 ล้านยูโรหรือประมาณ 8,613 ล้านบาท...

05.30 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือของผีแดง ยกธงขาวหลังเป้าหมายแรกในตำแหน่งกองกลางไม่เล่นด้วย เปิดโหมดไล่ล่า เนมันยา มาติช กองกลางจากเชลซีแบบเต็มกำลัง...

06.00 น. มีการเปิดเผยว่า แข้งตัวหลักของเชลซี 5 คนจะชวดลงสนามในเกมกระชับมิตรศึกสายเลือดกับ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ที่เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน...

19.00 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว บอกกับเจ้าของสโมสรว่าต้องการคว้าตัว โธมัส มุลเลอร์ ดาวยิงของบาเยิร์น มิวนิก มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้...

19.03 น. ฝนกระหน่ำสนามศุภชลาศัย เจิ่งนองไปด้วยน้ำ ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดแรกระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมองโกเลีย เป็นเวลา 50 นาที...

20.00 น. ทีมแข้งเทพประกาศคว้าตัว "เจ้าโก้" สุเมธี โคกโพธิ์ นายทวารดาวรุ่งวัย 18 ปี จากสโมสรฟอร์ทูนา ดุสเซลดอร์ฟ ในเยอรมนีมาร่วมทีม เสริมทัพเลก 2 ได้อย่างสุดเซอร์ไพรส์...

20.30 น. ฆวน มาตา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดทีมยอดเยี่ยมตลอดกาลของปิศาจแดง โดยไม่มีชื่อของ รอย คีน อดีตกัปตันทีมขาโหด...

20.56 น. หมดครึ่งแรก ฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดแรก ไทยขึ้นนำ 1-0 จากประตูโทนของ ชัยวัฒน์ บุราณ ที่ทำได้ในนาทีที่ 17...

21.00 น. ไอ้หนูนักฟาดลูกพลาสติกนักเรียนไทย โชว์ฟอร์มสนั่นเกาะสิงคโปร์ ล่าสุดไล่ถล่มอินโดนีเซียในประเภททีมไปขาดลอย ซิวทองที่ 3 มาได้สมศักดิ์ศรีแชมป์ 37 สมัย ในศึกกีฬานักเรียนแห่งอาเซียน 2017

21.05 น. อาร์เซนอล พลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิก ในการดวลจุดโทษตัดสิน ด้วยผลสกอร์รวม 4-3 หลังเสมอกันในเวลา 1-1 เก็บชัยชนะในศึกไอซีซี 2017 ได้สำเร็จ...

21.30 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกยังไม่ค่อยแฮปปี้กับการเสริมทัพที่ยากลำบากในช่วงซัมเมอร์นี้...

21.35 น. โดมินิก โซลันเก ดาวยิงป้ายแดงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดซิงลูกแรกได้แล้วหลังยิงแบบสุดสวยเบิกร่องให้กับทีมก่อนจะเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ไปได้ 2-0 ...

22.05 น. มองโกเลีย ได้จุดโทษท้ายเกมช่วยชีวิต ตามตีเสมอไทย 1-1 ในศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดแรก...

22.45 น. นายใหญ่ของทีมหงส์แดงระบุว่า "ซาดิโอ มาเน" จะกลับมาร่วมทัพหงส์แดงอีกครั้ง ช่วงปรีซีซั่นเดือนต้นเดือนสิงหาคมนี้ หลังการฟื้นฟูสภาพร่างกายรุดหน้าไปมาก...

23.30 น. วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์แถลงข่าวหลังจบเกมล่าสุดที่เสมอ ทีมชาติมองโกเลีย 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก

00.15 น. มิเชล ไวท์ เฮดโค้ชของทีมมองโกเลีย ชุดยู-23 ยอมรับเกินคาดที่เสมอกับไทย เนื่องจากพวกเขาเก็บตัวเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น พร้อมกับซูฮกแนวรับของทีมที่เล่นได้ดีแบบเหลือเชื่อ...


01.00 น. แฟนเชลซีเฮลั่น หลังเว็บไซต์สโมสรออกมาประกาศว่าบรรลุข้อตกลงคว้าตัว อัลบาโร โมราตา ดาวยิงจากทีมเรอัล มาดริด มาร่วมทีมได้แล้ว โดยคาดกันว่าค่าตัวจะเป็นสถิติสโมสรของทีมเลยทีเดียว...

01.45 น. ชมคลิปไฮไลต์ศึกชิงแชมป์เอเชียยู-23 ระหว่าง ทีมชาติไทย เสมอกับ มองโกเลีย 1-1 พร้อมกับส่องคอมเมนต์ชาวไทยแห่วิจารณ์สนามที่สุดแย่ในเกมวันนี้...

02.30 น. ไม่น่าจะเงิบ เดอะค็อปเตรียมตัวตั้งโต๊ะฉลองนักเตะใหม่ราย 3 ในช่วงซัมเมอร์นี้หลังสกายสปอร์ตสื่อเครดิตดีเกาะอังกฤษ รายงานว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายจากฮัลล์ ซิตี้ เตรียมมาตรวจร่างกายกับทีมแล้ววันพรุ่งนี้...

03.15 น. ชมคลิปภาพช้าชัดๆจังหวะที่ ทีมชาติไทยยู-23 เสียจุดโทษให้กับ มองโกเลีย ในช่วงท้ายเกมในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก สมควรโดนลูกจุดโทษหรือไม่...

04.00 น. มีเสียหน้าไม่น้อยสำหรับ ยูเลียน โพลเลอร์สเบ็ค นายด่านป้ายแดงของ “สิงห์เหนือ” ฮัมบูร์ก ซึ่งมีดีกรีถึงแชมป์ยุโรปยู 21 กับเยอรมนี ประเดิมเฝ้าเสาเกมแรกให้กับต้นสังกัดโดนยิงเกินครึ่งสนามเลย...

04.45 น. "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ประเดิมจุดโทษใหม่เฉือนเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 7-6 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่ ที่ประเทศฮ่องกง...


05.30 น. เสี่ยวิชัยจัดหนัก! "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังเดินหน้าเสริมทัพไม่หยุดยั้งเตรียมกระชากแข้งใหม่ราย 4 ในช่วงซัมเมอร์ พร้อมกับเล่นของใหญ่ดึงตัวหัวหอกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีกในราคา 25 ล้านปอนด์...

.เณรคำ เผยไม่ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแคลิฟอร์เนีย เพราะอยากกลับเมืองไทย หวังว่าบ้านเมืองจะสงบสุข โดยยินยอมที่จะถอดจีวร สละสมณเพศคืนนี้ โดยหลังสอบปากคำคืนนี้จะส่งตัวให้อัยการพิเศษในตอนเช้า เพื่อส่งฟ้องศาล พร้อมคัดค้านประกันตัว 20 ก.ค. 2560 06:05 20 ก.ค. 2560 06:14 ไทยรัฐ