วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยเห็นมาก่อน! 'จิ้งจอกสยาม' ประเดิมจุดโทษใหม่ ลิ่วชิงดำหงส์แดง (คลิป)

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ประเดิมจุดโทษใหม่เฉือนเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 7-6 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ "หงส์แดง"​ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่ ที่ประเทศฮ่องกง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ค. ว่า "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดหัวจุดโทษแบบใหม่ "ABBA" ในการแข่งขันศึกพรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่ ที่ประเทศฮ่องกง นัดที่พบกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้

จุดโทษแบบใหม่ "ABBA" ทั้งคู่ยังไม่เคยเจอมาก่อนกระทั่งล่าสุดในเกมดังกล่าวทั้งคู่ได้ลองใช้เป็นครั้งแรกหลังจากเสมอกันในเวลา 90 นาที 1-1

โดยจุดโทษแบบใหม่นี้ ทั้งสองทีมจะยิงต่อกันสองคนนอกจากคนแรกที่ยิง ยกตัวอย่างเช่นในเกมนัดนี้ เวสต์บรอมวิช เป็นฝ่ายยิงก่อน จากนั้นฝั่งเลสเตอร์จะยิงต่อกันสองคน เช่นเดียวกับเวสต์บรอมวิชยิงเหมือนกันสลับกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอผู้ชนะ

ผลการแข่งขันนัดนี้ปรากฎว่าในการดวลลูกโทษทั้งสองทีมยิงกันได้อย่างแม่นยำจนสกอร์มาเสมอกันที่ 6-6 ก่อนที่ แซม ฟิลด์ แข้งของเวสต์บรอมจะยิงไปติดเซฟ เบน ฮาเมอร์ นายด่านเลสเตอร์ ก่อนที่ มาร์ค อัลไบรจ์ตัน จะมายิงเผด็จศึกพาเลสเตอร์เฉือนเอาชนะไปแบบหวุดหวิด 7-6 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ลิเวอร์พูล ที่เอาชนะคริสตัล พาเลซ มาได้ 2-0

>>> คลิกชมคลิป จุดโทษรูปแบบใหม่ <<<

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ประเดิมจุดโทษใหม่เฉือนเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 7-6 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ "หงส์แดง"​ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี่ ที่ประเทศฮ่องกง... 20 ก.ค. 2560 05:31 ไทยรัฐ