วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองชลฝนกระหน่ำ 4 ชั่วโมง ถนนหลายสายท่วมสูง การจราจรติดขัด

ฝนกระหน่ำกว่า 4 ชั่วโมงในตัวเมือง จ.ชลบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย การจราจรติดขัดในหลายเส้นทางทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เครื่องดับ คาดใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงหลังน้ำทะเลลง น้ำจะระบายกลับสู่สภาวะปกติ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 20.30 น.วันที่ 19 ก.ค.2560 ถึงเวลาประมาณ 00.10 น.วันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมาเกิดพายุฝนกระหน่ำตกในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลายจุด ทำให้มีน้ำท่วมขังพื้นผิวถนน ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เครื่องดับจำนวนหลายคัน โดยเริ่มจากถนนสุขุมวิท ตั้งแต่สี่แยกเฉลิมไทย ไปถึงสี่แยกคีรีนคร เป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร รวมทั้งถนนเส้นต่างๆในพื้นที่ตามตรอกซอกซอย ทางเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย ของแต่ละเทศบาล ได้ช่วยกันเร่งสูบน้ำเพื่อระบายลงทะเล เพื่อให้น้ำที่ท่วมขังไม่ให้ไหลเข้าบ้านประชาชน โดยฝนที่ตกสะสมได้ทำให้การจราจรบนถนนสุขุมวิท ตั้งแต่สี่แยกบ้านสวน ไปจนถึงสี่แยกโรงเรียนชลชายรถติดสะสมมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกมายืนโบกให้สัญญาณให้ผู้ใช้รถค่อยเคลื่อนตัวเพื่อความปลอดภัย

สำหรับพื้นที่เมืองชลบุรี มักจะประสบปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำ ถ้าหากฝนได้ตกลงมาอย่างหนักอย่างเช่นวันนี้ ฝนได้เทกระหน่ำลงมากว่า 4 ชั่วโมง ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวน้ำทะเลหนุน จึงทำให้ปริมาณน้ำที่ท่วมอยู่ตามจุดต่างๆไม่สามารถที่จะระบายลงสู่ท้องทะเลได้ คาดว่าคงต้องใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงหากน้ำทะเลลง น้ำที่ท่วมอยู่ก็จะระบายสู่ทะเลและจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ.

ฝนกระหน่ำกว่า 4 ชั่วโมงในตัวเมือง จ.ชลบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย การจราจรติดขัดในหลายเส้นทางทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เครื่องดับ คาดใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงหลังน้ำทะเลลง น้ำจะระบายกลับสู่สภาวะปกติ... 20 ก.ค. 2560 04:02 ไทยรัฐ