วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระวังใช้อินเตอร์เน็ต ย้ำโรงเรียนสร้างกลไกเฝ้าระวัง

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. ต้อนรับพร้อมหารือการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์กับนางวีรวรรณ มอสบี้ ผอ.โครงการฮัก จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้รับคัดเลือกจากกระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐอเมริกา เข้ารับรางวัลทิปรีพอร์ตฮีโร่ โดย พล.ต.อ.อดุลย์กล่าวว่า ได้แลกเปลี่ยนช่องทางการทำงานแก้ปัญหาการ ค้ามนุษย์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งนางวีรวรรณ ได้เสนอให้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือเด็ก (Child Advocacy Center Thailand-ACT) ในกรุงเทพฯ หลังจากที่ได้จัดตั้ง 3 ศูนย์แล้วที่ จ.เชียงใหม่ ภูเก็ต และพัทยา ซึ่ง พม.จะนำไปพิจารณา

ด้านนางวีรวรรณกล่าวว่า 2 ปีที่ผ่านมาได้เห็นความก้าวหน้าของรัฐบาลในการแก้ปัญหาค้ามนุษย์อย่างมีนัยชัดเจน สิ่งที่อยากฝากโรงเรียนถึงการเรียนการสอนอินเตอร์เน็ตนอกจากสอนการใช้สื่อปลอดภัยแล้ว ควรสร้างกลไกเฝ้าระวังเป็นพิเศษด้วย เพราะผู้เสียหายจากอินเตอรเน็ตมีมากขึ้น ไม่เฉพาะในไทยแต่เป็นปัญหาทั่วโลก.

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. ต้อนรับพร้อมหารือการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์กับนางวีรวรรณ มอสบี้ ผอ.โครงการฮัก จ.เชียงใหม่... 20 ก.ค. 2560 03:37 20 ก.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ