วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จี้สหรัฐฯ แจงคดี ตร.ยิงสาวออสซี่ดับปริศนา

เมื่อ 19 ก.ค. นายมัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เรียกร้องให้ทางการสหรัฐฯหาคำตอบมาชี้แจงให้ได้ กรณีการเสียชีวิตของหญิงชาวออสเตรเลียที่ถูกตำรวจสหรัฐฯยิงวิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิตในเมืองมินเนอาโปลิส รัฐมินเนโซตา ทั้งที่เป็นคนแจ้งความขอความช่วยเหลือจากตำรวจแท้ๆ

เหตุสลดดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 15 ก.ค. ตาม เวลาสหรัฐฯ หญิงผู้เสียชีวิตชื่อนางจัสติน ดามอนด์ วัย 40 ปี พื้นเพชาวเมืองซิดนีย์ ได้โทรศัพท์แจ้งเหตุทำร้ายร่างกายในละแวกที่พักอาศัยในเมืองมินเนอาโปลิส ซึ่งพอตำรวจสายตรวจเดินทางมาถึง ดามอนด์ที่ใส่ชุดนอนเดินไปยังรถที่พลตำรวจแมทธิว แฮร์ริตี และพลตำรวจโมฮาเหม็ด นูร์ ขับมา แต่กลับถูกพลตำรวจนูร์ยิงปืนออกมาจากรถกระสุนถูกท้องและเสียชีวิต ซึ่งต่อมาพลตำรวจแมทธิวให้การว่า ตอนที่นางดามอนด์เดินมาหา พวกตนตกใจเสียงดังที่เกิดขึ้นพอดี ซึ่งสื่อท้องถิ่นระบุว่าเป็นเสียงพลุคล้ายเสียงปืน จึงทำให้พลตำรวจนูร์ที่นั่งอยู่ข้างขวาของตนคว้าปืนมายิงผ่านหน้าตนออกไป ส่วนทางการสหรัฐฯ กำลังตรวจสอบว่าเหตุใดตอนเกิดเหตุตำรวจทั้งสองนายไม่เปิดกล้องวีดิโอประจำกายบันทึกเหตุการณ์ตามกฎที่วางไว้.

เมื่อ 19 ก.ค. นายมัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เรียกร้องให้ทางการสหรัฐฯหาคำตอบมาชี้แจงให้ได้ กรณีการเสียชีวิตของหญิงชาวออสเตรเลียที่ถูกตำรวจสหรัฐฯยิงวิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิตในเมืองมินเนอาโปลิส รัฐมินเนโซตา... 20 ก.ค. 2560 01:14 20 ก.ค. 2560 01:14 ไทยรัฐ