วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ดีเจเอกกี้ แจงโพสต์ไอจีไม่เกี่ยว พี่ฉอด ย้ำไร้ปัญหาร่วมงานได้เสมอ (คลิป)

มาร่วมงาน "7 Bras 7 Wonders เรื่องอกไว้ใจเรา เพราะเราเข้าใจทุกคนมีความสวยที่ต่างกัน" ณ ลานกิจกรรมชั้น 2 ศูนย์การค้าบิ๊กซี ราชดำริ พอได้เจอดีเจ-พิธีกรสุดแซ่บ เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์รูปข้อความในไอจีส่วนตัวว่า "กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นตามสนอง กรรมติดจรวด" ที่หลายคนสงสัยว่าหมายถึงบอสเอไทม์ ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ที่เจอประเด็นดราม่าแฮชแท็ก #ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น รึเปล่า เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยร่วมงานกับเอไทม์ แต่ปัจจุบันลาออกมาแล้วด้วย

ถามถึงเรื่องที่โพสต์ไอจี?
"คือปกติถ้าคนที่ตามไอจีพี่เอกกี้จะรู้อยู่แล้วว่าพี่มักจะลงอะไรที่เป็นแง่คิดอยู่แล้ว ปกติพี่ไม่เล่นทวิตเตอร์ พี่ไม่รู้หรอกว่าแฮชแท็กอะไรมาแรง วันนั้นเราก็โพสต์ของเราปกติ แล้วเราก็โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวเราด้วย ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงโยงใย"

คนโยงไปถึงอดีตตอนที่เราออกจากเอไทม์?
"อย่างที่ทุกคนทราบคือพี่เอกกี้กับพี่ฉอดไม่มีปัญหาอะไรกัน ก็ปกติ เราไม่มีเวลาแค่นั้นเอง ก็ลาออกมาประมาณ 2 ปีแล้วนะ แต่ทำไมทุกคนถึงโยงใยคิดว่าเรามีปัญหา"

แต่ก็มาโพสต์ช่วงนี้พอดี?
"นี่ไง เหมือถูกหวยเนอะ ไม่หรอก มันคงเป็นประเด็นที่ทุกคนพูดถึงพอดีครับ พอมีใครโพสต์อะไรเขาก็โยงใยไปได้อยู่แล้ว"

พอเกิดเรื่องได้คุยกันไหม?
"ไม่ได้คุย เพราะไม่มีอะไรกับพี่ฉอดอยู่แล้ว เรื่องส่วนตัวก็เป็นเรื่องของพี่ฉอดนะ"


หลายคนพยายามติดแท็กไปหาเขา?
"อย่างที่เอกโพสต์มันเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้อยู่แล้วครับ ถ้าใครตามไอจีของเราจะรู้น่ะ บางทีก็ไม่ได้โพสต์แค่กรรมใดใครก่อ เราก็มีเรื่องราวในชีวิตของเรา บางทีเรายังเล่าประสบการณ์ชีวิตเราเองเลยครับ"

มีใครบอกให้เราโพสต์ชี้แจงแบบนั้น?
"มีเพื่อนๆ ส่งมาถามว่าทำไมอยู่ดีๆ เรื่องที่เราโพสต์ไปโยงถึงแฮชแท็กของเขา เราก็เลยรีบลงดีกว่าเพราะว่าไม่อยากให้ไปไกลกว่านี้ครับ"

คิดว่าคงไม่มีปัญหากัน?
"ไม่มี ยังรับใช้งานพี่เขาได้เสมอ ถามว่ากลัวเขาจะเข้าใจผิดไหมก็มีนิดนึงนะ แต่อย่างที่บอกว่าถ้าเราไม่ได้คิดแบบนั้น เราก็ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ฮะ บอกตรงนี้ได้ไหมว่าไม่มีอะไรนะเจ๊ (ยิ้ม) เรียกใช้งานได้ ก็ยังเป็นห่วงและคิดถึงนายเก่าเสมอ และเป็นนายที่ดีกับเราอยู่แล้วครับ เราเกิดมาได้เพราะพี่ฉอดครับ"

ข่าวส่งผลกระทบอะไรกับเราบ้าง?
"ไม่มี เพราะว่าคนที่ตามไอจีพี่อาจไม่เล่นทวิตเตอร์ครับ ไปดูได้เลยว่าพี่เล่นทวิตเตอร์น้อยมาก พี่เล่นไอจีเป็นหลักและก็เฟซบุ๊ก แต่ทวิตเตอร์เนี่ยพอมีข่าวก็เลยเข้าไปดูครับ ตอนนี้อะไรจะเกิดขึ้นก็ปกติแล้วอะ คือตอนนั้นเราก็โพสต์ของเรา บางทีเวลาเกิดอะไรขึ้นเราก็โพสต์ไอจีก่อนจะได้จบตรงนั้นก่อนที่จะพบทุกคนครับ"

ยืนยันก่อนโพสต์เราไม่รู้เรื่องอะไร?
"ไม่รู้ฮะ ทุกอย่างก็จบไปแล้วเนอะ ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้พี่ฉอดด้วยครับ ไม่มีเรื่องค้างคาใจเพราะเราไม่ได้มีปัญหาอะไรอยู่แล้วครับ".

มาร่วมงาน "7 Bras 7 Wonders เรื่องอกไว้ใจเรา เพราะเราเข้าใจทุกคนมีความสวยที่ต่างกัน" ณ ลานกิจกรรมชั้น 2 ศูนย์การค้าบิ๊กซี ราชดำริ พอได้เจอดีเจ-พิธีกรสุดแซ่บ เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์รูป 19 ก.ค. 2560 18:55 19 ก.ค. 2560 19:27 ไทยรัฐ