วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอด! ตะกร้อนักเรียนไทยซิวครบ 3 ทอง ศึกอาเซียนสคูลเกมส์

ไอ้หนูนักฟาดลูกพลาสติกนักเรียนไทย โชว์ฟอร์มสนั่นเกาะสิงคโปร์ ล่าสุดไล่ถล่มอินโดนีเซียในประเภททีมไปขาดลอย ซิวทองที่ 3 มาได้สมศักดิ์ศรีแชมป์ 37 สมัย ในศึกกีฬานักเรียนแห่งอาเซียน ขณะที่ยอดผู้จัดการทีม “ปลัดโหนก” วิทยา บุณยพัชรินทร์ เป็นปลื้มหลังลูกทีมทำได้ตามที่ประกาศไว้...

วันที่ 19 ก.ค.60 การแข่งขันตะกร้อในกีฬานักเรียนแห่งอาเซียน ครั้งที่ 9 “อาเซียนสคูลเกมส์ 2017” ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเมื่อวันก่อนขุนพลนักฟาดลูกพลาสติกของไทย กวาดมาแล้ว 2 เหรียญทอง จากการถล่มอินโดนีเซียลงอย่างราบคาบ ทั้งประเภททีมเดี่ยวและคู่ แถมยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 37 ติดต่อกันอีกด้วย

ล่าสุด ขุนพลนักฟาดลูกพลาสติกประเภททีมชุดของ “ปลัดโหนก” วิทยา บุณยพัชรินทร์ ผู้จัดการทีม ก็สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ครบตามเป้าหมายเป็นเหรียญที่ 3 โดยเมื่อช่วงเช้าของที่ผ่านมา นักฟาดลูกพลาสติกไทยลงสนามในรอบรองชนะเลิศ พบกับคู่ปรับตลอดกาล “เสือเหลือง” มาเลเซีย ซึ่งไอ้หนูของไทยก็ไม่พลาด ผงาดเข้าชิงชนะเลิศด้วยการถล่มมาเลเซียไปทั้งทีมเอและทีมบี

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน เด็กไทยได้ลงสนามชิงชนะเลิศกับอินโดนีเซีย และก็เป็นเด็กไทยที่สามารถเก็บเหรียญทองมาได้ครบตามเป้าที่วางไว้ เอาชนะอินโดนีเซียไปได้อย่างสบายเท้าทั้งทีมเอ และทีมบี โดยทีมเอ ชนะ 2-0 เซต (21-10, 21-10) ขณะที่ทีมบีเอาชนะไปได้ 2 เซตรวดเช่นกัน (21-16, 21-13)

ด้านนายวิทยา บุณยพัชรินทร์ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ตนดีใจที่เด็กๆ สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ คือคว้าเหรียญทองมาได้ครบทั้ง 3 เหรียญ โดยปราบคู่แข่งสำคัญทั้งมาเลเซียและอินโดนีเซียลงได้อย่างน่าชื่นชม ซึ่งขุนพลนักฟาดลูกพลาสติกรุ่นนี้จะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยชุดใหญ่ต่อไปในอนาคต.

ไอ้หนูนักฟาดลูกพลาสติกนักเรียนไทย โชว์ฟอร์มสนั่นเกาะสิงคโปร์ ล่าสุดไล่ถล่มอินโดนีเซียในประเภททีมไปขาดลอย ซิวทองที่ 3 มาได้สมศักดิ์ศรีแชมป์ 37 สมัย ในศึกกีฬานักเรียนแห่งอาเซียน 2017 19 ก.ค. 2560 18:49 19 ก.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ