วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาบตำรวจไต่เต้าติดดาว เร่ขายของสร้างรายได้ ส่งลูกจบนายร้อย-เป็นวิศวกร

ชื่นชม รอง สว.จราจร สภ.บ้านหมอ วัย 56 ปี ควงภรรยาเปิดท้ายกระบะขับรถวนขายของเบ็ดเตล็ดตามบ้าน สร้างรายได้วันละ 5,000-6,000 บาท เผยทำมาร่วม 20 ปี ส่งลูกเรียนได้ดีเป็น นรต. ติดยศสารวัตร ส่วนอีกคนเป็นวิศวกร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข่าวคราวของ รอง สว.จราจร สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ได้แพร่สะพัดไปทั่วตัวจังหวัด เนื่องจากสร้างอาชีพเสริมสุจริตร่วมกับภรรยา โดยหลังจากเลิกงานบริการประชาชน จะพาภรรยาขับรถนำข้าวของเบ็ดเตล็ดที่ซื้อมาจากห้างสรรพสินค้า เช่น สบู่ ยาสีฟัน น้ำตาลทราย ข้าวสาร อาหารแห้ง แพ็กใส่ถุงขึ้นไว้บนรถกระบะ ขับนำไปขายตามบ้านเรือนประชาชน หมู่บ้าน สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวมาร่วม 20 ปี

ทราบชื่อต่อมาคือ ร.ต.ต.มานพ แก้วมณี อายุ 56 ปี รอง สว.จราจร สภ.บ้านหมอ นักเรียนพลตำรวจจบที่โรงเรียนพล นครปฐม รุ่นที่ 32 รวมเป็นตำรวจมาได้ 36 ปี   กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่หน้าตู้ยามสายตรวจ จากการเปิดเผยของ ร.ต.ต.มานพ แก้วมณี ทราบว่า ตนเองอยู่กินกับนางสมปรารถนา แก้วมณี อายุ 52 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน ผู้ชาย 2 หญิง 1 คน โดยคนโต เป็นนายตำรวจระดับสารวัตร อายุ 32 ปี ส่วนคนรอง เป็นผู้หญิง อายุ 31 ปี และคนสุดท้องเป็นชาย อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นวิศวกร ทุกวันนี้เหลือ เพียงตนและภรรยาอยู่บ้านที่แฟลตตำรวจ

"ตอนเช้าจะออกมาปฏิบัติหน้าที่คอยให้การจราจรและคอยรับใช้ประชาชนตามเส้นทางและพื้นที่ของ อ.บ้านหมอ ส่วนหลังจากเลิกงานช่วงเย็น ตนก็จะพาภรรยาขนข้าวของที่จะขายที่แพ็กไว้ลงมาจากห้องพักใส่ในรถกระบะคู่ชีพ เป็นรถนิสสันสีบรอนซ์มีหลังคาไฟเบอร์ ทะเบียน บค 8252 นนทบุรี แล้วพากันออกตระเวนไปขายของตามบ้านเรือนประชาชนและตามหมู่บ้านที่เป็นลูกค้าประจำส่วนใหญ่ โดยตนจะไปขายทุกๆ ช่วงเย็นหลังเลิกงาน ส่วนถ้าบางวันถ้ามีงานเร่งด่วนของทางตำรวจก็ไม่ได้ไปขาย"

ด้าน ร.ต.ต.มานพ เผยอีกว่า ตนจะออกมาขายของทุกๆ เย็น แต่ถ้าของหมด ยามว่างก็ขับไปซื้อที่ตามห้างเพื่อมารอเตรียมขาย ส่วนภรรยาว่างก็จะแพ็กถุงรอ ขณะที่ของบางอย่างตามห้างหากลดราคา จะได้กำไรมากหน่อย ส่วนรายได้โดยเฉลี่ยจะขายของได้ประมาณวันละ 5,000-6,000 บาท แล้วแต่บางวัน โดยขายจนมืดค่ำค่อยกลับมาบ้าน เป็นเวลา 20 ปีแล้ว ซึ่งเมื่อก่อนเคยพาภรรยาขายข้าวมันไก่แต่ขาดทุน จึงหันมายึดอาชีพขายของเบ็ดเตล็ดทั่วไป จนกระทั่งส่งลูกเรียนจนครบ 3 คน .

ชื่นชม รอง สว.จราจร สภ.บ้านหมอ วัย 56 ปี ควงภรรยาเปิดท้ายกระบะขับรถวนขายของเบ็ดเตล็ดตามบ้าน สร้างรายได้วันละ 5,000-6,000 บาท เผยทำมาร่วม 20 ปี ส่งลูกเรียนได้ดีเป็น นรต. ติดยศสารวัตร ส่วนอีกคนเป็นวิศวกร 19 ก.ค. 2560 18:13 19 ก.ค. 2560 19:40 ไทยรัฐ