วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักกีฬาฟูลมาราธอนเซ็กซี่สุดในไทย เปิดตัว 'มะนาว ภรณี' หุ่นแซ่บสุดสามโลก

เชื่อว่าหลายคนอยากมีสุขภาพดีและหุ่นน่ามองแบบนี้ 33-25-36 เธอคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดาสำหรับ ‘มะนาว’ ภรณี ศรีธัญ นักวิ่งสาวสวย ที่หลายคนรู้จักเธอ ในแวดวงของคนรักสุขภาพ ที่รักในการวิ่ง แถมมีดีกรีเป็นเจ้าของแบรนด์ชุดว่ายน้ำ ‘Mera Swimware’ โดยในตอนแรกเธอบอกกับเราว่าเธอไม่ชอบการวิ่งเอาซะเลย แต่มีแรงฮึดจากการถูกทำโทษตอนเรียนมหาวิทยาลัย จนกลายเป็นทำให้เธอเสพติดการออกกำลังกายไปในที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์เธอ โดยเธอเล่าให้เราฟังถึงจุดเริ่มต้นว่าเธอไม่เคยรักการวิ่งมาก่อนเลย แต่ตอนนี้ไม่วิ่งไม่ได้แล้ว...

เริ่มต้นรักการวิ่งจากอะไร

เธอบอกเราว่าเป็นคนที่ไม่ชอบการวิ่งมาก่อนเลย แค่โดนทำโทษตอนเรียนมหาวิทยาลัย โดนวิ่งรอบสนามธรรมศาสตร์เราทำไม่ได้ 4-5 ร้อยเมตรวิ่งไม่ได้ ทำลายกำแพงตัวเองให้ได้ คิดว่าเราต้องทำได้ดิ ฉันทำได้อยู่แล้ว แค่นี้เอง ก็ซ้อมสิ! กว่าที่หนูจะวิ่งได้ 42 กิโลเมตรถึงทุกวันนี้ หนูฝึกฝนมาเยอะมาก ฝึกความอดทน คือกล้ามเนื้อเราต้องได้รับการพัฒนา และไม่ใช่วิ่ง 5 กม. แล้วอยู่ดีๆ จะมาวิ่ง 42 กม.ได้เลย มันต้องมีการวิ่งมาเรื่อยจาก 5 มาเป็น 10 จาก 10 เป็น 20 ก็พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ซ้อมเอาระยะมาเรื่อยๆ

ไม่กลัวผิวเสียเหรอ

ตอบเลยนะว่าไม่ค่ะ และที่เราออกกำลังกายส่วนใหญ่นี่กลางแจ้งทั้งนั้น อย่างดำน้ำก็กลางแจ้ง เพราะนาวเชื่อว่าผู้หญิงที่สวยไม่จำเป็นต้องมีผิวขาว ถามว่าเรามีแสบผิว หรือคันบ้างมั้ย มันมีอยู่แล้วเรื่องปกติถ้าเราผิวแห้ง แต่พอเราวิ่งเสร็จเราก็ทาอโลเวร่า ทาว่านหางอะไรพวกนี้ เราก็โอเคขึ้นแล้ว

วิธีดูแลตัวเองตามสไตล์สาวรักกีฬากลางแจ้ง น้อยมากแต่เธอบอกเราว่าเธอค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องออกกำลังกาย และปัจจัยภายนอกนิดหน่อย

ก็ทาครีมกันแดด ดื่มน้ำเยอะๆ แค่นี้

วิ่งมันยากเลยต้องปรึกษาหมอ

มันมีอาการเวียนหัวหน้ามืด จะเป็นลม มือเท้าเย็น เราไม่รู้ว่าเราเป็นอะไร เจ็บเข่าก็เป็นมาแล้ว แล้วเวลาวิ่งเราก็จะมีอาการเดิมๆ จะเป็นลม มือเท้าเย็นแบบนี้ ก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ร่างกายเราความดันต่ำอะไรพวกนี้ เหมือนแบบไม่เคยออกกำลังกายนั่นแหละ เราคือคนผอมที่ไม่แข็งแรง ไม่มีกล้ามเนื้อ เราอยากมีกล้ามเนื้อ เราเลยมุ่งมั่นที่จะออกกำลังกาย

สุดท้ายพิชิตการวิ่งฟูลมาราธอน

ใช่ค่ะ พิชิตฟูลมาราธอน ครั้งที่ 2 ในชีวิตเป็นที่เรียบร้อย (ระยะ 42.195 กิโลเมตร) และก็เดือนกันยายนนี้ จะแข่งขันไตรกีฬาว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และวิ่ง ถามว่าท้อมั้ย ไม่เคยท้อเลย คิดว่ามันสนุกมากกว่า เราวิ่งมาแล้ว 3 ปี ออกกำลังกายพวกเวต เล่นก้นอะไรแบบนี้ 2 ปี

คติประจำใจ

การซ้อมจะแสดงผลเสมอทุกครั้งที่ลงแข่ง จริงนะคะตอนแรกเราแบบปลายทางคืออะไร จุดหมายของเราคืออะไร สุดท้ายเมื่อเราลงแข่งเราจะรู้เลยว่าเราทำได้นิ ไม่ยากนิ ทำไมต้องท้อด้วยอะไรแบบนี้ ทุกอย่างคือการฝึกฝน

ก้นค่อนข้างสวย

ปั้นก้นค่ะโดยวิธีสควอท เลกลั้ง เล่นขาเยอะๆ ใส่น้ำหนักบ้างตามแต่โอกาส เมื่อก่อนเป็นคนผอมก็จริงค่ะ แต่ผอมแบบไม่มีกล้ามเนื้อเลย เลยหันมาเล่นพวกนี้ดูได้ผลดีค่ะ แล้วการวิ่งทำให้เรารู้ว่าเราไม่ได้ใช้ขาวิ่ง หรือข้อเท้าและอีกอย่างเรามีเพื่อนออกกำลังกายด้านนี้ด้วย

เป็นนักกีฬาที่สวยเซ็กซี่มากๆ 

(หัวเราะ)ไม่เลย ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นหุ่นเซ็กซี่หรืออะไรมันเริ่มมาเซ็กซี่ตอนไหนนี่ไม่รู้เลย ถามว่ามีคนติดต่อมาถ่ายแบบไหม มีนะคะ แต่เราเริ่มจากที่เราเป็นคนแรกๆ นะที่ใส่สปอร์ตบราวิ่ง มันคือสิ่งที่ถูกต้องนะคะ มันทะมัดทะแมงใส่แบบนี้คือถูกต้องแล้ว มันรัดกุมดี คือชุดมันก็ต้องได้ช่วยเราในการออกกำลังกาย

ทั้งน้ีเรายังๆ ได้สังเกตว่าเธอรักการใส่ชุดว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ จนอดถามไม่ได้ว่า ขายด้วยหรือเปล่า? งานนี้เธอเล่าให้เราฟังต่อทันที ด้วยน้ำเสียงจริงจัง

แม่ค้าชุดว่ายน้ำสุดแซ่บ

ใช่ค่ะ ทำขายมีหุ้นกับเพื่อนอีก 1 คน มันเกิดจากเราหาซื้อชุดว่ายน้ำสั่งชุดว่ายน้ำมาจากเมืองนอกออสเตรเลีย ราคาตกชุดนึงกว่าจะมาถึงเราก็ 7-8 พัน บาท ชุดว่ายน้ำของเราแหวกแฟชั่นเอเชียเลยนะ คือมันคัทสูงมาก (หัวเราะ) เอวสูง เก็บพุง (ชุดค่อนข้างเซ็กซี่มาก)ก็ไม่นะ ตรงเป้ามันปิดพอดี แค่ช่วงขามันสูงนิดหน่อย แต่มันทำให้ดูตัวยาว

แม่ค้าเป็นแบบเอง

ตอนแรกเราก็เอาเป็นลูกค้าที่ซื้อของเราใส่จริงๆ จะเน้นในหุ่นของคนที่รักการออกกำลังกายจริงๆ คือคนที่ออกกำลังกายแล้วใส่เนี่ยสวยอะ ดูดี แล้วบางคนซื้อแล้วซื้อซ้ำ ชุดเราไม่แพง แต่ละคอลเลกชั่นใช้เวลาคิดแบบนานมาก เราลงลึกเลือกสีรายละเอียดต่างๆ แต่ละคอลเลกชั่นกว่าจะออกมาก็ใช้เวลาค่ะ 

ฟีดแบ็กลูกค้า

ขอจีสตริงได้ไหม จะมีออกมาแบบจีไหม อยากได้ อยากใส่ ทำให้แม่ค้ารู้เลยว่าสาวไทยแซ่บไม่แพ้ที่ใดในโลก และมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากๆ หรือแม้แต่การขอสีแรงๆ อะไรแบบนี้ แต่เราบอกเลยว่า การเลือกผ้าของเราได้มาตรฐาน การตัดเย็บดีมาก ในเมืองไทยทั้งหมดที่เห็นมา เราว่าของเราก็ไม่แพ้ที่ไหนค่ะ.

ที่มา :Phoranee Srithan ,MERA Swimwear

เชื่อว่าหลายคนอยากมีสุขภาพดีและหุ่นน่ามองแบบนี้ เธอคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดาสำหรับ ‘มะนาว’ ภรณี ศรีธัญ นักวิ่งสาวสวย ที่หลายคนรู้จักเธอ ในแวดวงของคนรักสุขภาพ ที่รักในการวิ่ง แถมมีดีกรีเป็นเจ้าของแบรนด์ชุดว่ายน้ำ ‘Mera Swimware’ 19 ก.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ