วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดเพิ่ม 2 วัน! น้ำตกป่าละอู ประจวบฯ เหตุฝนตกต่อเนื่อง หวั่นไม่ปลอดภัย

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แจ้งปิดน้ำตกป่าละอู จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มอีก 1-2 วัน หลังยังมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับปรุงสะพานให้แข็งแรง เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 60 นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า หลังจากแจ้งประกาศปิดการท่องเที่ยวที่น้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นการชั่วคราว 2 วัน เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่จนเกิดน้ำป่าไหลหลากนั้น

ล่าสุด ยังไม่มีกำหนดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ว่าสถานการณ์น้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ได้ลดลง แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 3 ห้วยป่าเลา แจ้งว่ายังมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จึงต้องสั่งปิดต่ออีก 1-2 วัน ทั้งนี้ เพื่อทำการปรับปรุงสะพานให้แข็งแรง และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ปกติ.

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แจ้งปิดน้ำตกป่าละอู จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มอีก 1-2 วัน หลังยังมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับปรุงสะพานให้แข็งแรง เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว 19 ก.ค. 2560 17:14 19 ก.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ