วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าวัย 85 ถูกโจรขึ้นบ้าน 3 ครั้ง แค้นถูกขโมยเงิน-เหล้าขาวไปหลายขวด

ลูกสาวโร่ร้องตำรวจ บ้านพ่อถูกโจรขึ้นบ้าน 3 ครั้ง ขโมยเงินกับเหล้าขาวหายหลายขวด คาดคนร้ายเป็นคนงานก่อสร้างบ้านข้างเคียง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก นางนิตย์รดี ประไพพักตร์ อายุ 58 ปี อาศัยอยู่ใน ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 051 ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ขอให้ไปตรวจสอบด้วย

ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านชั้นเดียว เคยเปิดเป็นร้านขายของชำแต่เลิกกิจการไปแล้ว พบกับ นายจิ้นเต็ก แซ่ตั้ง อายุ 85 ปี เจ้าของบ้านและเป็นผู้เสียหาย ได้ให้การว่า ตนพักอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียว เมื่อเช้าตนได้ถอดกางเกงขายาวไว้ที่หลังตู้เสื้อผ้า ในกระเป๋ากางเกงมีเงินอยู่ 2,500 บาท แล้วเดินไปนอกบ้านโดยไม่ได้ปิดบ้าน พอกลับมาพบว่าเงินในกระเป๋าหายไป และเหล้าขาวยี่ห้อเสือขาว ที่ตนเองจะมีไว้เป็นประจำเพื่อดื่มบำรุงร่างกายก่อนกินข้าว ปรากฏว่าเหล้าได้หายไป 1 ขวด ประกอบกับก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก็มีเหล้าขาวที่วางอยู่บนโต๊ะหายไป 3 ครั้งแล้ว

จากการสอบถาม นางนิตย์รดี ลูกสาว กล่าวว่า พ่ออยู่บ้านเพียงลำพัง บอกให้ไปอยู่กับตนก็ไม่ยอมไป ซึ่งขโมยเข้ามาลักของในบ้านนี้ 3 ครั้งมาแล้ว สงสัยจะเป็นคนงานก่อสร้างที่มาสร้างบ้านใกล้ๆ กัน เจ้าหน้าที่จึงได้ไปสอบถาม นายจาตุรันต์ เรืองศรี อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่กำลังก่อสร้าง บอกว่าตนยินดีให้เข้าไปตรวจสอบ หากพบว่าคนงานก่อสร้างมีความผิดก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายได้เลย เบื้องต้น ก็ยังไม่พบผู้กระทำผิด จึงลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อดำเนินการหาตัวคนร้ายต่อไป

ลูกสาวโร่ร้องตำรวจ บ้านพ่อถูกโจรขึ้นบ้าน 3 ครั้ง ขโมยเงินกับเหล้าขาวหายหลายขวด คาดคนร้ายเป็นคนงานก่อสร้างบ้านข้างเคียง 19 ก.ค. 2560 17:10 ไทยรัฐ