วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบคาสนามบิน! แก๊งลอบขนยาบ้า 3.9 หมื่นเม็ดขึ้นเครื่อง ทำเนียนพันรอบเอว

ตำรวจดอนเมือง โชว์รวบขบวนการลักลอบขนยาบ้าขึ้นเครื่องบินยกแก๊ง พร้อมยึดของกลางเกือบ 4 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างจากเอเย่นต์จังหวัดเลย ทำมาแล้ว 2 ครั้ง หากทำสำเร็จได้ 5 หมื่น เผยกลุ่มผู้ต้องหายังเนียนไม่พอ ห่อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แล้วใช้ผ้าพันทับรอบเอว หวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ไม่รอด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ก.ค. มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส.สน.ดอนเมือง  เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัว นางนิตยา หรือนิต ทรัพย์สิน อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 108/1 ม.1 ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง นางจันทร์เพ็ญ หรือส้มแป้น อ่อนสนิท อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 62/2 ม.2 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง นางนงนุช หรือฟ้า แก้วระบายสี อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 21 ม.3 ต.ทุ่งใหญ่ จ.สงขลา และ ส.ต.วัฒนา หรือกอล์ฟ เขียวฟู อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 241/1 ม.17 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ อาสาทหารพราน กรมทหารพรานที่ 49 จ.นราธิวาส พร้อมของกลางยาบ้า บรรจุอยู่ในผ้าอ้อมผู้ใหญ่จำนวน 10 แท่ง รวมยาบ้าประมาณ 39,600 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง สเตย์รัดหน้าท้อง 2 ผืน โดยสามารถจับกุมตัวนางนิตยา นางนงนุช และ ส.ต.วัฒนา ได้ที่บริเวณจุดเอกซเรย์ผู้โดยสารขาออก อาคารภายในประเทศ

ส่วนนางจันทร์เพ็ญ จับกมุได้ที่จุดรอขึ้นเครื่องขาออกช่องทางที่ 36 ภายในท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ต่อเนื่องห้องพักเลขที่ 109 โรงแรมดอนเมืองโฮเทล ซ.สรณคมณ์ 3 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เวลา 14.00 น. (18 ก.ค.) ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. (18 ก.ค.) ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานประจำสนามบินดอนเมืองว่าตรวจพบผู้โดยสารพยายามลักลอบขนยาเสพติดขึ้นเครื่องบิน ขณะเดินผ่านจุดเอกซเรย์ อาคารภายในประเทศผู้โดยสารขาออก จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบนางนงนุช หรือ ฟ้า และ ส.ต.วัฒนา หรือกอล์ฟ ถูกเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมืองควบคุมตัวอยู่

จากการตรวจค้นพบของกลางลักษณะเป็นแท่งถูกห่อด้วยผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ขนาดยาวประมาณ 1 ฟุต กว้างประมาณ 3 นิ้ว ถูกพันด้าวเทปกาวสีน้ำตาล จำนวน 6 แท่ง วางเรียงกันรอบเอวของนางนงนุช โดยมีผ้าสเตย์รัดหน้าทอง สีดำ พันทับอีกชั้น เมื่อเปิดออกดูแต่ละแท่งพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงซิปสีฟ้า มีการซีลกันน้ำและกลิ่นมาอย่างดี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวสอบสวนที่ทำการสายตรวจการท่าอากาศยาน

เบื้องต้นจากการสอบสวน นางนงนุชให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 4 คน เพื่อจะขึ้นเครื่องไปยังปลายทาง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังออกติดตามจนสามารถควบคุมตัวนางนิตยา หรือนิต ที่เดินอยู่ไม่ไกลจุดตรวจค้น เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด ยังพบผู้ต้องหาอีกคน ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นนางนงนุช หรือฟ้า และ ส.ต.วัฒนา อยู่นั้นได้ไหวตัวเดินออกจากจุดตรวจค้น เจ้าหน้าที่จึงออกค้นหาและวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์จนพบนางจันทร์เพ็ญ หรือส้มแป้น ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจำกุมก่อนหน้านี้ยืนยันว่าเดินทางมาด้วยกัน เดินมานั่งรอตรงจุดรอขึ้นเครื่องช่องทางที่ 36 จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวของตรวจค้น พบผ้าสเตย์รัดหน้าท้องลักษณะเดียวกันกับที่ตรวจพบในตัวนางนงนุช แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สน.ดอนเมือง

จากการสอบสวนนางจันทร์เพ็ญ ให้การยอมรับว่า ได้ร่วมเดินทางมากับนางนงนุชจริงหลังจากนางนงนุชถูกตรวจค้น ตนเองได้เดินออกจากสนามบินดอนเมืองมาเปิดห้องพักที่โรงแรมดอนเมืองโฮเทล ซ.สรณคมณ์ 3 ซึ่งอยู่ไม่ไกลสนามบินนัก แล้วนำของกลางยาบ้าลักษณะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบที่ตัวนางนงนุช จำนวน 4 แท่ง ซุกซ่อนไว้ใต้ฝ้าเพดานภายในห้องน้ำ ห้องพักเลขที่ 109 เจ้าหน้าที่จึงให้นางจันทร์เพ็ญนำไปตรวจค้นจนพบของกลางดังกล่าว ส่วนนางนงนุช หรือฟ้า ให้การยอมรับการว่าได้รับการว่าจ้างจากนายทับ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 49 ปี ซึ่งอยู่ที่ จ.เลย ให้ตนขึ้นเครื่องไปรับยาบ้าของกลางที่ท่ารถโดยสารใน อ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นกล่องถูกฝากไว้ที่ท่ารถดังกล่าว หลังจากนั้นได้นำมายังห้องพักที่เปิดเช่าไว้ใน จ.เชียงใหม่ เมื่อเปิดออกดูพบยาบ้าถูกห่อไว้แล้วจำนวนทั้งหมด 10 แท่ง ซึ่งตนไม่ทราบว่าจำนวนเท่าไหร่ หลังจากนั้นตนได้แบ่งยาบ้าจำนวน 4 แท่งให้กับนางจันทร์เพ็ญ เพื่อนำไปแพ็กไว้ที่เอว ก่อนใช้สเตย์มารัดทับ

ส่วนตนเองนำยาบ้าที่เหลืออีก 6 แพ็ค มารัดไว้เช่นกัน หลังจากนั้นเดินทางมาขึ้นเครื่องที่สนามบินเชียงใหม่ พร้อม ส.ต.วัฒนา ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม น.ส.นิตยา และนางจันทร์เพ็ญ เพื่อนสาว ก่อนมาลงเครื่องที่สนามบินดอนเมือง เพื่อต่อเครื่องกลับไปยัง จ.ตรัง ซึ่งการขนยาบ้าในครั้งนี้ ส.ต.วัฒนา และ น.ส.นิตยา ไม่ทราบการกระทำของตนและนางจันทร์เพ็ญแต่อย่างใด หากทำสำเร็จก็จะได้รับค่าจ้างครั้งละ 50,000 บาท โดยจะแบ่งกับนางจันทร์เพ็ญคนละครึ่ง ตนรับจ้างขนยาเสพติดลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ครั้งที่ 3 ส่วนการส่งของให้นายทับในแต่ละครั้งจะมีคนมารับของ โดยนายทับจะโทรมานัดจุดรับของเมื่อตนถึงที่สนามบิน จ.ตรัง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้จำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ส่วนนายทับผู้ว่าจ้าง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจดอนเมือง โชว์รวบขบวนการลักลอบขนยาบ้าขึ้นเครื่องบินยกแก๊ง พร้อมยึดของกลางเกือบ 4 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างจากเอเย่นต์จังหวัดเลย ทำมาแล้ว 2 ครั้ง หากทำสำเร็จได้ 5 หมื่น เผยกลุ่มผู้ต้องหายังเนียนไม่พอ ห่อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ 19 ก.ค. 2560 17:02 ไทยรัฐ