วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวิน นั่งจิ้มไลน์เพลินแค่ 10 นาที โจรย่องลัก จยย.คู่ชีพ ไปอย่างไว

หนุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง นั่งจิ้มไลน์เพลิน ถูกโจรขโมยรถคู่ชีพหายไร้ร่องรอยใน 10 นาที ทิ้งเพียงหมวกกันน็อกไว้ดูต่างหน้า

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุว่ามีรถจักรยานยนต์ถูกขโมยที่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างสี่แยกป่าไม้ ถ.พระเงิน ต.คลัง อ.เมือง นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายโยบ สุทธิการ อายุ 47 ปี ชาว ต.นาเคียน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ให้การว่า ตนเองมีอาชีพขับมอเตอร์ไซด์รับจ้างอยู่ที่วินดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน คตร 64 นครศรีธรรมราช กลับจากส่งผู้โดยสารที่ตลาดท่าวัง ต.ท่าวัง จึงนำรถคู่ชีพมาจอดไว้ที่วิน โดยดับเครื่องยนต์ แต่ไม่ได้ถอดกุญแจรถออก ซี่งส่วนใหญ่ตนและเพื่อนๆ ร่วมวิน เมื่อนำรถมาจอดจะคากุญแจไว้ที่รถ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการลูกค้า

ผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า เมื่อจอดรถเสร็จ ตนได้ไปนั่งพักผ่อนที่ศาลาริมทาง ห่างจากที่จอดรถไว้ราว 5 เมตร โดยก้มหน้าจิ้มโทรศัพท์มือถือ ส่งข้อความและภาพให้เพื่อนๆ ทางแอปพลิเคชันไลน์ ประมาณ 10 นาที เมื่อเงยหน้าขึ้นมาและมองไปที่รถ ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์ของตนได้หายไปเสียแล้ว เหลือเพียงหมวกกันน็อก 1 ใบของตน วางอยู่บนพื้นริมถนน ส่วนหมวกกันน็อก 1 อีกใบสำหรับให้ลูกค้า และเสื้อวินที่แขวนไว้ที่รถก็ถูกเอาไปด้วย ซึ่งขณะนั้นที่วินเหลือเพียงรถของตนอยู่คันเดียว ตนพยายามเดินวนเวียนหาจนทั่วก็ไม่พบ จึงมั่นใจว่ารถถูกขโมยจึงแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือร้านค้าในย่านดังกล่าว เพื่อขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง นั่งจิ้มไลน์เพลิน ถูกโจรขโมยรถคู่ชีพหายไร้ร่องรอยใน 10 นาที ทิ้งเพียงหมวกกันน็อกไว้ดูต่างหน้า 19 ก.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ