วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.โอดเลื่อนไปเรื่อย โรดแม็ปเลือกตั้ง จี้คืนอำนาจ ฟื้นเชื่อมั่นประเทศ

"ภูมิธรรม" สิ้นหวังโรดแม็ปเลื่อนไปเรื่อย แนะ รบ.-คสช.เร่งคืนอำนาจ ปชต. ฟื้นความเชื่อมั่นให้ประเทศ เชื่อวิกฤติปัญหาจะคลี่คลาย

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.60 นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีข้อเสนอโรดแม็ปของ กกต. ที่ระบุให้มีเลือกตั้งวันที่ 19 ส.ค.61 ว่า เรื่องโรดแม็ปมีการกำหนดชัดเจนแล้วเลื่อนไปเรื่อย จนตอนนี้ไม่อยากจะฝากความหวังไว้กับโรดแม็ปอีกแล้ว ดังนั้นอย่าไปยึดเรื่องโรดแม็ปเลย เอาเป็นว่าทำให้เร็วที่สุดเพื่อประเทศชาติจะได้หลุดพ้นจากความยากลำบาก ความเชื่อมั่นจะกลับคืนมา ดังนั้นวันนี้ไม่อาจจะคาดหวังได้ว่าโรดแม็ปที่มีการพูดกันนั้นจะจริงหรือไม่จริง เราฝากความหวังมากับหลายโรดแม็ปแล้ว และผิดหวังมาตลอด วันนี้อะไรที่เร็วที่สุดคือดีที่สุด นอกจากนี้กฎหมายหลายฉบับที่ออกมา ก็ไม่ได้เป็นเรื่องจำเป็นกับการเลือกตั้ง หรือการคืนอำนาจให้ประชาชน แต่กลับไปเร่งทำเรื่องราวต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

พร้อมย้ำหากตั้งใจให้โรดแม็ปเดินหน้าได้จริง คิดว่าตรงนี้เป็นปัญหาของประเทศ และเชื่อว่าความเชื่อมั่นของนานาอารยประเทศเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อประเทศไทย ที่จะทำให้ทุกอย่างฟื้นคืนกลับมา จึงควรรีบทำให้ทุกอย่างเข้าองค์ประกอบเพื่อการเลือกตั้ง และคืนอำนาจให้ประชาชนเร็วที่สุด สร้างความเชื่อมั่นให้ต่างชาติได้เห็นว่าอำนาจทั้งหมดไม่ได้ผูกขาดอยู่ที่กลุ่มคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ปัญหาและวิกฤติจะค่อยๆ คลี่คลาย.

"ภูมิธรรม" สิ้นหวังโรดแม็ปเลื่อนไปเรื่อย แนะ รบ.-คสช.เร่งคืนอำนาจ ปชต. ฟื้นความเชื่อมั่นให้ประเทศ เชื่อวิกฤติปัญหาจะคลี่คลาย 19 ก.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ