วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 จี้จังหวัดรับมืออุทกภัย คาด 22 ก.ค.มวลน้ำถึงเมืองสุโขทัย

รมว.มหาดไทย ประชุมผู้บริหารกระทรวงกำชับจังหวัดบูรณาการช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนน้ำท่วม คาด 22 ก.ค.นี้ มวลน้ำถึงเขตเมืองสุโขทัย เร่งวางบิ๊กแบ็กป้องกัน...

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุมผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย มี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน โดย พล.อ.อนุพงษ์ กำชับให้จังหวัดบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนแก้ไขปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนจากปัญหาน้ำท่วม

อย่างไรก็ตาม กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้เตรียมแผนรับมือน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มน้ำยม โดยเร่งเสริมกระสอบทราย หรือ big bag บริเวณกำแพงตลิ่งในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ซึ่งยังก่อสร้างไม่เสร็จ เพื่อรองรับปริมาณน้ำในอัตรา 500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที คาดว่ามวลน้ำจะเดินทางถึงเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ นอกจากนี้ ได้เตรียมความพร้อมทรัพยากร บุคลากร และเครื่องจักรสาธารณภัย บูรณาการกำลังพล ประสานงานกับหน่วยทหารในพื้นที่เอื้ออำนวยการช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง ควบคู่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบข้อมูลและวิธีการปฏิบัติตน โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองท้องถิ่นแจ้งข้อมูลให้ประชาชนทราบโดยตรง

นอกจากนี้ มีการตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลแล้ว เพื่อเป็นศูนย์กลางในการประสานการวางแผน และช่วยเหลือประชาชนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด.

รมว.มหาดไทย ประชุมผู้บริหารกระทรวงกำชับจังหวัดบูรณาการช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนน้ำท่วม คาด 22 ก.ค.นี้ มวลน้ำถึงเขตเมืองสุโขทัย เร่งวางบิ๊กแบ็กป้องกัน... 19 ก.ค. 2560 16:45 19 ก.ค. 2560 17:18 ไทยรัฐ