วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลออกหมายจับแล้ว บังฟัตกับพวก แก๊งฆ่ายกครัว 8 ศพกระบี่ เจออ่วม11ข้อหา

ศาลกระบี่ ออกหมาจับ "บังฟัต" กับพวกรวม 8 คน ผู้ต้องหาในคดีฆ่า 8 ศพ ผญบ.ที่อ่าวลึก หลังถูกจับตาม ม.44 ควบคุมตัวในค่ายทหาร เจออ่วม 11 ข้อหา "ร่วมฆ่าเพื่อเอาผลประโยชน์-แต่งเครื่องแบบทหาร" ตัวการใหญ่โดนร่วมฆ่าโดยไตร่ตรองด้วย...

วันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดกระบี่ ได้ออกหมายจับ 11 ข้อหาหนัก กับ 8 ผู้ต้องหา ในคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ "ผู้ใหญ่บัติ" แล้ว โดยผู้ต้องหา 8 คน ประกอบด้วย 1. นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์กุล 2. นางสาวชลิตา สังขโชติ  3. นายประจักษ์ บุญทอย 4. นายคมสรรค์ เวียงนนท์ 5. นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ 6. นายธวัฒชัย บุญคง 7. นายอรุณ ทองคำ และ 8. นายธนชัย จำนอง

ทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อเอาผลประโยชน์, ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อพยายามเอาผลประโยชน์, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว, ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืน ใช้ปืนยิงจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติจากนายทะเบียน, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ, แต่งกายโดยใช้เครื่องแบบทางทหาร, ร่วมกันแสดงตนและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน และข้อหาซ่องโจร

นอกจากนี้ นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต และ นายคมสรร เวียงนนท์ ยังโดนข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากการวางแผนเพื่อร่วมกันก่อเหตุ

ขณะที่ยังถูกออกหมายจับจากความพฤติการณ์แต่งกายคล้ายทหาร เพื่อไปอุ้ม นายวรยุทธ สังหลัง ในครั้งที่ 1 และ 2 แต่ไม่สำเร็จ ทำให้ผู้ต้องหาคือ นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์กุล, นางสาวชลิตา สังขโชติ, นายประจักษ์ บุญทอย, นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ และ นายธนชัย จำนอง ถูกออกหมายจับในข้อหาแต่งกายโดยใช้เครื่องแบบทหารที่ยังคงใช้ในราชการอยู่ ทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อว่าเป็นทหาร ข้อหาร่วมกันกระทำตนและแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน และข้อหาซ่องโจรอีกด้วย

ทางด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 กล่าวว่า ผู้ที่ลงมือสังหารนั้น มีมากกว่า 1 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้อีก 3-4 คน ซึ่งอาจเป็นผู้เกี่ยวข้องหรือเป็นพยาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินการต่อไป.

ศาลกระบี่ ออกหมาจับ "บังฟัต" กับพวกรวม 8 คน ผู้ต้องหาในคดีฆ่า 8 ศพ ผญบ.ที่อ่าวลึก หลังถูกจับตาม ม.44 ควบคุมตัวในค่ายทหาร เจออ่วม 11 ข้อหา "ร่วมฆ่าเพื่อเอาผลประโยชน์-แต่งเครื่องแบบทหาร" ตัวการใหญ่โดนร่วมฆ่าโดยไตร่ตรองด้วย... 19 ก.ค. 2560 16:30 19 ก.ค. 2560 16:50 ไทยรัฐ