วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยโฉม หมวดอ้อย ครูฝึกสวยระเบียบเป๊ะ เข้มจนตำรวจชายไม่กล้าหือ!! (คลิป)

เปิดโฉมหน้า หมวดอ้อย ครูฝึกคนสวย หนึ่งเดียวใน สภ.เมืองกำแพงเพชร เข้มจนตำรวจชายไม่กล้าขาดซ้อม ทำระเบียบเป๊ะ เสียงดังฟังชัด

วันที่ 19 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร มีตำรวจหญิงหน้าสวยใจแกร่ง ทำหน้าที่เป็นครูฝึกการตรวจสอบ และการประกวดการฝึก ระดับภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ให้กับตำรวจชาย 28 นาย ในท่าฝึกบุคคลท่ามือเปล่า ซึ่งตำรวจหญิงเพียงหนึ่งเดียวได้ปฏิบัติหน้าที่ครูฝึกได้อย่างทะมัดทะแมง เข้ม เสียงดัง ฟังชัด ในการจัดท่าทางต่างๆ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นผู้ชายปฏิบัติตามได้อย่างเป็นระเบียบ ไม่แพ้สถานีตำรวจอื่นๆ ที่เป็นผู้ชาย แม้แต่นิดเดียว เรียกเสียงชื่นชมให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบพบว่า ร้อยตำรวจหญิงสุกัญญา อินเงินดี หรือหมวดอ้อย อายุ 24 ปี เป็นเจ้าหน้าที่สังกัดสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร เป็นคน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 69 ปี พ.ศ.2559 เป็นนายร้อยตำรวจหญิง รุ่นที่ 4 และจบหลักสูตรกระโดดร่มรุ่น 214 บรรจุเป็นข้าราชการตำรวจครั้งแรก ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร

ทั้งนี้หมวดอ้อย เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกหลังจากเรียนจบนายร้อยมาและบรรจุ ก็มารับหน้าที่เป็นครูฝึกเลย ถามว่ารู้สึกกดดันหรือไม่ ก็มีรู้สึกกดดันบ้างเพราะเป็นตำรวจหญิงเพียงคนเดียว แต่ด้วยการที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี คิดว่าต้องทำได้ และประกอบกับได้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีระเบียบ วินัย เป็นอย่างดี และมีตำรวจรุ่นพี่คอยให้คำแนะนำและเป็นพี่เลี้ยง จึงทำให้การฝึกระเบียบแถวเป็นไปอย่างเรียบร้อย.

เปิดโฉมหน้า หมวดอ้อย ครูฝึกคนสวย หนึ่งเดียวใน สภ.เมืองกำแพงเพชร เข้มจนตำรวจชายไม่กล้าขาดซ้อม ทำระเบียบเป๊ะ เสียงดังฟังชัด 19 ก.ค. 2560 16:30 20 ก.ค. 2560 11:27 ไทยรัฐ