วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินอุ้มน้ำฝนถล่มปิดถนนขึ้นพระธาตุดอยตุง เร่งเคลียร์ ใช้ได้เลนเดียว

อ.แม่ฟ้าหลวง ฝนตกหลายวันติด ทำดินเชิงเขาชุ่มน้ำ สไลด์ลงปิดถนนทางขึ้นพระธาตุดอยตุง ซ้ำต้นไม้-เสาไฟฟ้าโค่น จนท.เข้าเคลียร์เส้นทางให้ผ่านได้ 1 เลน

ช่วงเช้าวันที่ 19 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่วรายงานว่า ภายหลังจากที่ฝนกระหน่ำตกอย่างต่อเนื่องตลอดหลายวัน ทำให้ดินบนเชิงเขา อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ที่อุ้มน้ำมาก เกิดถล่มสไลด์ลงมาทับพื้นผิวจราจร ระหว่างวัดพระธาตุดอยตุง-ขึ้นเจดีย์พระธาตุดอยตุง ต.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากวัดพระธาตุดอยตุง 600 เมตร นอกจากนี้ ยังทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น 7-8 ต้น และเสาไฟฟ้าแรงสูงถูกดึงล้มหักตลอดแนวยาวได้รับความเสียหาย 8 ต้น รถของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยตุง ไม่สามารถขึ้นได้ ตำรวจ สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งเหตุจึงเข้ามาดูแลความปลอดภัยในเบื้องต้น และแจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าแก้ไข 

ต่อมา เวลา 11.00 น. นายวัฒน์ ปละษร ผช.หน.หมวดทางหลวงแม่สาย นำเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรของแขวงทางหลวงที่ 1 เข้าเคลียร์ตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ และตักดินที่ถล่มทับถนนเป็นระยะทางยาว 20 เมตร ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 วัน จึงจะแล้วเสร็จ เบื้องต้น เคลียร์ดินออกจากถนนเปิดเส้นทางให้รถผ่านไปมาได้ก่อน 1 ช่องจราจร ส่วนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอแม่สาย ได้ใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่เข้ายกเปลี่ยนเสาไฟฟ้าที่ล้ม และสำรวจพบว่ามีเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายรวม 7 ต้น ซึ่งต้องใช้เวลาในการแก้ไขนาน เพราะขณะทำงานเกิดฝนตกตลอดเวลา ส่งผลให้ไฟฟ้าบนพระธาตุดอยตุงดับตลอดทั้งวันทั้งคืนที่ผ่านมา.

อ.แม่ฟ้าหลวง ฝนตกหลายวันติด ทำดินเชิงเขาชุ่มน้ำ สไลด์ลงปิดถนนทางขึ้นพระธาตุดอยตุง ซ้ำต้นไม้-เสาไฟฟ้าโค่น จนท.เข้าเคลียร์เส้นทางให้ผ่านได้ 1 เลน 19 ก.ค. 2560 16:16 ไทยรัฐ