วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมายจับเพียบ! รวบหนุ่ม กทม. หลอกจีบพยาบาลหลายคน ยืมรถจำนำหาเงินเที่ยว

(ภาพบางส่วนจากตำรวจ)

ทำเป็นเนียนโวยวาย! ตร.เมืองอุดรฯ รวบตัวหนุ่ม กทม. วัย 30 ปี จีบพยาบาลหลอกเป็นหน่วยกู้ชีพ รพ.ตำรวจ ประจำรัฐสภา ก่อนยืมรถไปจำนำหาเงินเที่ยวเตร่ โดนมาแล้วหลายราย ตรวจสอบพบหมายจับฉ้อโกง-ยักยอกทรัพย์อื้อ

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 60 พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังจับกุม นายจิรากร เฉลยสุข อายุ 30 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ข้อหาฉ้อโกง โดยมี น.ส.ขนิษฐา ชูพรหมวงษ์ อายุ 30 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี ผู้เสียหาย ชี้ตัวยืนยัน ขณะขับรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน กจ 1419 หนองคาย มาจอดที่หน้า รพ.ศูนย์อุดรธานี

พ.ต.ต.อรรคพล เผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุชาติ อุตโม สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ขนิษฐา ว่า เมื่อ 2 เดือนก่อนถูก นายจิรากร อ้างตัวเป็นหน่วยกู้ชีพ รพ.ตำรวจ ประจำรัฐสภา มาตีสนิทจีบจนใจอ่อนตกลงเป็นแฟนและคบหากัน ต่อมาวันที่ 5 ก.ค. นายจิรากร หลอกยืมรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กพ 2043 อุดรธานี ไปทำธุระแล้วไม่ยอมคืน โทรศัพท์ตามก็ไม่รับสาย จึงนำเรื่องปรึกษาเพื่อนทุกคนสรุปว่าถูกหลอก จึงมาแจ้งตำรวจ กระทั่งคืนที่ผ่านมา นายจิรากรโทรศัพท์มาว่าจะมารับ น.ส.ขนิษฐา ไปกินข้าวหลังออกเวร น.ส.ขนิษฐา จึงแจ้งตำรวจให้ออกไปดักซุ่มและจับกุม ซึ่งขณะควบคุมตัว นายจิรากร โวยวายว่าตำรวจไม่มีหมายเรียกให้มาพบ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตำรวจจึงตรวจสอบประวัติและหมายจับ พบว่ามีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงทรัพย์และยักยอกทรัพย์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 11 คดี หมายจับ 6 หมาย ล่าสุดหมายจับศาลอาญาลงวันที่ 24 เม.ย. 60 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน นายจิรากรถึงกับหน้าซีดและพูดเสียงอ่อยว่าหลอกยืมรถไปจำนำในราคา 80,000 บาท เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายและเที่ยวเตร่จริง จากนั้นคุมตัวไปตรวจยึดรถที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

จากการตรวจสอบประวัติ เมื่อปี 54 นายจิรากร เดิมชื่อ นายเอกกำพล คล้ายไม้ เคยทำงานเป็นอาสาหน่วยกู้ชีพ รพ.ตำรวจ ประจำหน่วยกู้ชีพรัฐสภา ทำให้รู้จักกับนางพยาบาลตามโรงพยาบาลจำนวนมาก จึงตีสนิทพยาบาลในลักษณะจีบจนเป็นแฟนกัน จากนั้นหลอกยืมรถเพื่อไปจำนำคันละ 50,000-80,000 บาท ได้เงินมาก็ใช้จ่ายเที่ยวเตร่ และไปจีบพยาบาลคนใหม่อีกหลายคน ทำพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันจนมีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีหลายราย จนไปเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลเพื่อหนีหมายจับ

นอกจากนี้ นายจิรากร ยังไปจีบพยาบาล รพ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น และหลอกให้ดาวน์รถจักรยานยนต์ คาวาซากิ นินจา สีเขียว ในราคา 700,000 บาท ให้นำมาขับขี่ รวมถึงเข้าร่วมกลุ่มชมรมบิ๊กไบค์ จ.หนองคาย ตีสนิทกับสมาชิก ก่อนจะนำรถคันดังกล่าวไปแลกขับกับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ เมื่อตรวจสอบขยายผลพบว่า นายจิรากร นำรถกระบะคันนี้ไปโพสต์ขายในเพจเฟซบุ๊กของตัวเองด้วย ทั้งนี้ เชื่อว่ามีพยาบาลตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความดำเนินคดี เพราะเกรงจะเสียชื่อเสียงและอับอาย.

ทำเป็นเนียนโวยวาย! ตร.เมืองอุดรฯ รวบตัวหนุ่ม กทม. วัย 30 ปี จีบพยาบาลหลอกเป็นหน่วยกู้ชีพ รพ.ตำรวจ ประจำรัฐสภา ก่อนยืมรถไปจำนำหาเงินเที่ยวเตร่ โดนมาแล้วหลายราย ตรวจสอบพบหมายจับฉ้อโกง-ยักยอกทรัพย์อื้อ 19 ก.ค. 2560 15:15 19 ก.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ