วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแปม' ควงโค้ชหมี แถลงความพร้อมก่อนล่าแชมป์สโมสรเอเชีย

"บิ๊กแปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ควงคู่ "โค้ชหมี" ร่วมแถลงความพร้อมก่อนลงชิงชัยศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนาม โดยมีคิวลงสนามนัดแรกด้วยการพบกับทีมจากเลบานอน ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้...

วันที่ 19 ก.ค.60 สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้จัดงานแถลงความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 8 AFC Futsal Club Championship 2017" ระหว่างวันที่ 20-30 กรกฎาคม ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนของไทยได้ส่ง ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร และ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ เข้าร่วมงานแถลงข่าว ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนอย่างล้นหลาม

ซึ่ง “บิ๊กแปม” หัวเรือใหญ่ของทัพโต๊ะเล็กฉลามชลระบุว่า "สำหรับทัวร์นาเมนต์ฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียในปีนี้ เป็นเป้าหมายของพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย เราต้องการทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับแฟนกีฬา และพี่น้องชาวไทยทุกคน”

“เราทราบดีว่าการแข่งขันในระดับเอเชีย เป็นการแข่งขันที่ยากเสมอ เพราะจะมีสโมสรที่แข็งแกร่งมากมายจากทั่วทวีปเอเชีย ถึง 14 ทีม เข้าร่วมทำการแข่งขัน ซึ่งในรอบแรกเราต้องเจอกับงานหนัก ด้วยการพบกับ แบงค์ ออฟ เบรุต ทีมจาก เลบานอน และ อัล มาลิค อุซเบกิสถาน ซึ่งเป็น 2 ทีม ที่เราเคยเจอมาแล้ว ในการแข่งขันเมื่อปี 2014 และปีที่แล้ว ที่เราเป็นเจ้าภาพ และแม้ว่าเราจะเคยเอาชนะทั้ง 2 ทีมมาได้ แต่เราก็จะไม่ประมาท และขอมองการแข่งขันแบบนัดต่อนัด”

ขณะที่ “โค้ชหมี” กล่าวว่า “สำหรับการเดินทางมาทำการแข่งขันปีนี้ หากเปรียบเทียบกับ 2 ครั้งหลังสุดที่ผ่านมา ถือว่าทีมของเรามีการเตรียมความพร้อมที่ดีมาก ทั้งเกมอุ่นเครื่องทั้ง 4 แมตช์ ที่ถือว่าเป็นเกมระดับสูง ทำให้นักกีฬาทุกคนได้ปรับตัวและสร้างความพร้อม ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งเป้าหมายของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นั้น เป้าหมายแรกคือการผ่านรอบแรกไปให้ได้ก่อน เรายังไม่ได้คิดถึงเป้าหมายที่ไกลจนเกินไป เพราะจะเป็นการสร้างความกดดันให้กับทีม เพราะทุกทีมที่อยู่ร่วมสายดี กับเรานั้น เขาก็มีการเตรียมทีมและเสริมทัพมาดี แต่อย่างไรก็ตามเราก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด”

สำหรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รอบแรกถูกจับสลากให้อยู่ในสาย ดี ร่วมกับ แบงค์ ออฟ เบรุต จากเลบานอน และ อัลมาลิค จากอุซเบกิสถาน และจะออกสตาร์ตเกมแรกในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้.

ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ PTT Bluewave Chonburi Futsal Club

"บิ๊กแปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ควงคู่ "โค้ชหมี" ร่วมแถลงความพร้อมก่อนลงชิงชัยศึกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนาม โดยมีคิวลงสนามนัดแรกด้วยการพบกับทีมจากเลบานอน ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้... 19 ก.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ