วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดเยี่ยม! นครนายก ตั้งโรงพักเชิงรุก ปราบยาเสพติด วัยรุ่นร่วมบำบัดเพียบ

ผู้การเมืองนครนายก ผุดโครงการดี เริ่มต้นที่ ต.ดอนยอ ตั้งโรงพักเคลื่อนที่เชิงรุก ส่ง จนท.ลุยปราบยาเสพติด ตัดวงจรขาย ลดการขยายตัว สร้างความเข้าใจกลุ่มวัยรุ่นออกห่างไกล โครงการได้ผลดี มีผู้สมัครใจบำบัดเพียบ

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้บังคับการเมืองนครนายก เปิดศึกเชิงรุกกวาดล้างยาเสพติด ผุดสถานีตำรวจเคลื่อนที่ในตำบลดอนยอ อ.นครนายก หลังสำรวจพบเป็นพื้นที่หมู่บ้านแพร่ระบาดยาเสพติด หลังจากสถิติผลการปราบปรามจับกุมยาเสพติดที่ผ่านมาระบาดรุนแรง เพราะสภาพภูมิประเทศที่เอื้ออำนวย เพราะพื้นที่อยู่ห่างไกล การคมนาคมไม่สะดวก คนหนุ่มสาวไม่ได้เรียนและไม่มีงานทำ ส่งผลให้ยาเสพติดแพร่หลายอย่างรวดเร็ว 

พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผบก.ภ.จว.นครนายก เปิดเผยว่า ตนเองได้ปรึกษาหารือกับ พ.ต.อ.สุจินต์ มีกะจิตต์ รอง ผบก.ภ.จว.นครนายก (รับผิดชอบงานยาเสพติด) และ พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สภ.เมืองนครนายก กระทั่งก่อเกิดเป็นโครงการประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคงปลอดภัยยาเสพติด ตั้งโรงพักย่อยที่ อ.ดอนยอ มีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำ 24 ชม. หวังตัดเส้นทางการลำเลียงยาเสพติด

"ทั้งหมดนี้หวังเพื่อให้คนในครอบครัวและหมู่บ้าน หันมาสนใจดูแลเอาใจใส่ไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด เพื่อให้หมู่บ้านหรือชุมชนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดได้อย่างยั่งยืน สร้างความสามัคคีและความร่วมมือให้เกิดขึ้นในชุมชน สร้างแนวร่วมระหว่างชุมชนกับสถานีตำรวจให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสพ และผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่จะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก"  

เบื้องต้น ได้เปิดโครงการฯ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2559 โดยเริ่มดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ตามโครงการฯ มีผู้มารายงานตัวว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำนวนทั้งสิ้น 39 ราย นายอำเภอเมืองนครนายก ได้รับตัวบุคคลที่มารายงานตัวทั้ง 39 ราย ส่งให้ รพ.สต.ดอนยอ รับไปบำบัดฟื้นฟูตามความสมัครใจ

ผู้การเมืองนครนายก ผุดโครงการดี เริ่มต้นที่ ต.ดอนยอ ตั้งโรงพักเคลื่อนที่เชิงรุก ส่ง จนท.ลุยปราบยาเสพติด ตัดวงจรขาย ลดการขยายตัว สร้างความเข้าใจกลุ่มวัยรุ่นออกห่างไกล โครงการได้ผลดี มีผู้สมัครใจบำบัดเพียบ 19 ก.ค. 2560 14:58 19 ก.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ