วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ให้กำลังใจช้างศึกยู 23 เผยเคล็ดลับการเป็นนักกีฬาที่ดี (คลิป)

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้กำลังใจแข้งช้างศึก U23 ก่อนประเดิมนัดแรกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก เจอ มองโกเลีย วันนี้ 19.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด...

วันที่ 19 ก.ค. "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาให้กำลังใจแข้งช้างศึก U23 ที่โรงแรม เมอริเดียน สุวรรณภูมิ ก่อนประเดิมนัดแรกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก เจอ มองโกเลีย วันนี้ 19.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า "วันนี้ถือโอกาสมาเยี่ยมเยียนแคมป์เก็บตัวทีมชาติไทย U23 ที่โรงแรม เมอริเดียน สุวรรณภูมิ เพื่อดูความเป็นอยู่ ความพร้อมของนักกีฬาที่กำลังเตรียมตัวทำการแข่งขันแมตช์แรกกับทีมชาติมองโกเลีย ที่สนามศุภชลาศัย ในช่วงเย็นวันนี้ การมาดูในวันนี้ก็ได้เห็นสิ่งที่สร้างความสบายใจให้ตัวผมเอง เพราะทั้งนักกีฬา, โค้ชผู้ฝึกสอน และผู้จัดการทีม คุณวทันยา วงษ์โอภาสี ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี ผู้จัดการดูแลเอาใจใส่ โค้ชผู้ฝึกสอนก็ตั้งใจ ทุ่มเท นักกีฬาก็มีระเบียบวินัย จากการสอบถาม การเก็บตัวที่โรงแรมเมอริเดียนแห่งนี้ ที่มีอาหารอร่อย ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีมชาติไทย U23 ก็ได้บอกกับน้องๆ ว่า ให้ตั้งใจทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย ถึงจะเป็นรุ่น U23 แต่เกียรติ ศักดิ์ศรี ที่ได้รับจากการเป็นนักกีฬาไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าทีมชาติชุดใหญ่ เพราะเป็นหน้าตาของประเทศไทยเช่นกัน ก็บอกน้องๆ ให้ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะตัวแทนของคนไทยทั้งชาติ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ตัวเอง วงศ์ตระกูล และอนาคตของทุกคน การเป็นนักกีฬาที่ดีต้องมีวินัย เชื่อฟังโค้ช ดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ถึงจะเป็นนักกีฬาที่ดีและชนะคู่แข่งได้"

นอกจากนี้ นายกบอลไทย ยังกล่าวต่ออีกว่า "ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย ทุกคนพร้อม ในฐานะที่เป็นนายกสมาคมฯ พร้อมที่จะสนับสนุนและมอบรางวัล หากน้องๆ ทำผลงานได้ดี ทำให้คนไทยมีความสุข ที่สำคัญอยากบอกแฟนบอลชาวไทยว่า ทีม U23 คืออนาคตของทีมชาติไทย อยากให้ทุกคนช่วยกันเชียร์ ทั้งที่สนาม ที่บ้าน ก็ถือว่าแรงใจของท่านจะเป็นขวัญกำลังใจที่ช่วยให้นักกีฬามุ่งมั่นและตั้งใจ สร้างรอยยิ้มให้คนไทย เชิญชวนทุกท่านมาให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย U23 วันนี้ 1 ทุ่มตรง ที่สนามศุภชลาศัย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี แรงใจของท่านก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักฟุตบอลทีมชาติไทยครับ".

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้กำลังใจแข้งช้างศึก U23 ก่อนประเดิมนัดแรกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก เจอ มองโกเลีย วันนี้ 19.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด... 19 ก.ค. 2560 14:49 19 ก.ค. 2560 16:01 ไทยรัฐ