วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตเมีย 'เณรคำ' วอนเจ้าตัวกลับมาแล้ว ช่วยส่งเสียค่าเลี้ยงดูลูกด้วย

สาววัย 31 อ้างตัวเป็นอดีตเมีย 'หลวงปู่เณรคำ' บอกกลับมาแล้วช่วยรับผิดชอบส่งเสียค่าเลี้ยงดูลูกด้วย ขณะที่ตำรวจชุดคุ้มครองพยานปรับเพิ่มมาตรการคุ้มครองเข้มขึ้นเพื่อความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.60 ที่บ้านของ นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ผู้ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอดีตเมียของ พระวิรพล ฉัตติโก หรือ หลวงปู่เณรคำ อีกชื่อคือ นายวิรพล สุขผล โดยได้มีลูกชายด้วยกัน 1 คน โดยที่บ้านดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษเข้ามาตรวจเยี่ยม ดูแลความปลอดภัย และสอบถามข้อมูลกับนางสาวเอ

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งเปิดเผยว่า ที่มาพบนางสาวเอ ในวันนี้เป็นการมาเพื่อคุ้มครองพยาน ตามที่นางสาวเอ เคยขอไว้ ซึ่งการคุ้มครองพยานได้เริ่มมาได้เกือบ 1 ปีแล้ว ตั้งแต่วันที่นางสาวเอกลับมาอยู่ที่บ้านนี้ โดยมาตรการการคุ้มครองพยานปกติเจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจดูแลความปลอดภัย โดยมีมาตรการการคุ้มครองพยานให้เข้มงวดมากขึ้น

นางสาวเอ กล่าวว่า ความรู้สึกตอนนี้ตนคิดแต่เรื่องลูกอยู่อย่างเดียว สิ่งที่ตนต้องการคือให้เณรคำกลับมารับผิดชอบค่าเลี้ยงดูลูกชาย อย่างอื่นไม่ต้องการอะไร ทุกวันนี้ ตนกับลูกมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก แต่โชคดีที่ทางทนายความของตน คิดถึงความเดือดร้อนของตน เลยให้เงินทุนจำนวน 1 แสนบาท มาให้ตนเปิดร้านขายของชำอยู่ที่บ้าน แรกๆ ร้านก็ขายดี แต่ทุกวันนี้ของที่ร้านขายไม่ได้ เพราะที่หมู่บ้านมีร้านค้าขายของชำมาก ทำให้ทุกวันนี้อยู่แบบหาเช้ากินค่ำ

ด้านเพื่อนบ้านของนางสาวเอ กล่าวว่า เท่าที่เห็นน้องเขาก็ฐานะยากจน ทำมาค้าขายเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่เห็นไม่มีกำไรอะไรมากมายหรอก ขนมก็ลูกกินบ้าง จึงอยากจะให้น้องเขาได้รับการดูแลช่วยเหลือจากหลวงปู่เณรคำบ้าง เพื่อที่ลูกเขาจะได้อยู่สุขสบาย โตขึ้นจะได้เรียนหนังสือสูงๆ จะได้มีอนาคตที่ดี ชีวิตมีความก้าวหน้า

ทั้งนี้ เรื่องของความปลอดภัย น้องเขาก็กลัว เราเองเป็นเพื่อนบ้านก็รู้สึกกลัวอยู่เหมือนกัน เนื่องจากหลวงปู่เณรคำ มีลูกศิษย์ที่เป็นคนใหญ่คนโตมากมาย เพื่อนบ้านจึงกลัวและเป็นห่วงน้องเขา เพื่อนบ้านเราก็ช่วยกันดูแลกันอยู่ ช่วงหลังมานี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลทุกวัน วันละหลายครั้ง ก็ทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นได้บ้าง.

สาววัย 31 อ้างตัวเป็นอดีตเมีย 'หลวงปู่เณรคำ' บอกกลับมาแล้วช่วยรับผิดชอบส่งเสียค่าเลี้ยงดูลูกด้วย ขณะที่ตำรวจชุดคุ้มครองพยานปรับเพิ่มมาตรการคุ้มครองเข้มขึ้นเพื่อความปลอดภัย 19 ก.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ