วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรอยซีรีส์ดัง! ส่อง 5 สถานที่ถ่ายทำจริง มุมต่างแดนที่คุณไม่เคยเห็น!

เริ่มต้นซีซั่น 7 อย่างดุเดือด สำหรับภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ดัง Game of Thrones คอซีรีส์ตัวจริงต่างออกมาแชร์ความเห็นล้นหลาม ยิ่งถ้าพูดถึงสถานที่ถ่ายทำจริง คอซีรีส์บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขาลงทุนยกกองถ่าย ไปถ่ายทำในหลายประเทศเชียวนะ!

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาส่องดูสถานที่ถ่ายทำจริงของซีรีส์เรื่องนี้กันซะหน่อย รวมถึงที่พักที่น่าสนใจในแต่ละแห่ง เผื่อว่าใครวางแผนเที่ยวต่างประเทศสิ้นปีนี้ แล้วเกิดอยากไปเที่ยวตามรอย Game of Thrones บ้างเนอะ

ส่วนจะมีที่ไหนน่าพักบ้าง? และบรรยากาศสวยอย่างที่คิดหรือเปล่า? มาดูกัน

1. ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่ใช้ถ่ายทำฉากดินแดนนอกกำแพง ซึ่งเป็นภูมิทัศน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ นักท่องเที่ยวสนใจค้นหาไอซ์แลนด์เพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 285% ตั้งแต่ปี 2557 และล่าสุดการค้นหาที่พักก็เพิ่มขึ้นอีกถึง 30% เมื่อเทียบปีต่อปี (ระหว่างปี 2560 และปี 2559) แสดงให้เห็นความคลั่งไคล้ของเหล่าแฟนๆ ที่อยากลองเหยียบย่ำไปบนพื้นน้ำแข็งเย็นเยียบที่จอน สโนว์ยืนหยัดต่อสู้กับพวกคนเถื่อนและไวท์วอล์คเกอร์

แนะนำที่พัก : FossHotel Myvatn, ไอซ์แลนด์
แค่เดินจากโรงแรม 3 ดาวแห่งนี้เพียง 30 นาที ก็จะถึงทะเลสาบ Myvatn สถานที่ถ่ายทำดินแดนนอกกำแพง ใกล้กันนั้นยังมีอ่างเก็บน้ำธรรมชาติและปล่องภูเขาไฟ Hverfjall

2. โครเอเชีย

สถานที่หลายแห่งในโครเอเชีย ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเช่นกัน โดยเฉพาะที่ ‘เมืองสปลิท’ เมืองโบราณบนชายฝั่งทะเลดัลมาเชีย สถานที่ถ่ายทำนครมีรีน (Meereen) ถูกค้นหามากขึ้นถึง 120% ผู้ที่หลงรักตัวละครแดเนริส ทาร์แกเรียน จะได้เพลิดเพลินกับการชม ‘พระราชวังไดโอคลีเชียน’ ซึ่งใช้ถ่ายฉากห้องบัลลังก์ของมารดาแห่งมังกร ส่วนเมืองซิเบนิก ที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำนครบราวอส (Braavos) ถูกค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 60%

แนะนำที่พัก : Bella Notte Di Spalato เมืองสปลิท โครเอเชีย
หากอยากลองใช้ชีวิตอย่างราชนิกุล Bella Notte Di Spalato คือสถานที่ที่จะทำให้ฝันเป็นจริง โรงแรมระดับ 4 ดาวแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากพระราชวังโบราณไดโอคลีเชียน ผู้เข้าพักจะได้รื่นรมย์กับการเดินทอดน่องบนถนนแคบๆ ที่ปูด้วยหินเพื่อสำรวจตึกรามบ้านช่องและซอกซอยที่ซ่อนอยู่

แนะนำที่พัก : Heritage Hotel Life Palace เมืองซิเบนิก
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ไม่ห่างจากใจกลางเมืองซิเบนิก โรงแรมระดับ 4 ดาวแห่งนี้ มีเสน่ห์ด้วยกลิ่นอายในอดีต ด้วยการประดับประดาตกแต่งแบบโบราณที่สง่างาม และอยู่ห่างจากมหาวิหารเซนต์เจมส์เพียง 2 นาที

3. สเปน

เมืองเซบียา ประเทศสเปน สถานที่ถ่ายทำเมืองดอร์นในซีรีส์เรื่องนี้ พบว่ามีแนวโน้มมีอัตราการค้นหาที่เพิ่มขึ้น 145% เซบียาถูกใช้เป็นฉากของดอร์น เมืองที่แตกต่างน่าประทับใจที่สุดในอาณาจักรทั้งเจ็ด และเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์ส่วนตัวอันหรูหราของตระกูลมาร์เทล (Martell) ใน Game of Thrones

แนะนำที่พัก : Boutique Elvira Plaza เซบียา สเปน
โรงแรม Boutique Elvira Plaza เป็นประตูสู่ความหรูหราของดอร์น ดินแดนใต้สุดของเวสเทรอส โรงแรม 3.5 ดาวอันสวยงาม สว่างไสวแห่งนี้ อยู่ห่างจาก ‘พระราชวังอัลคาซาร์’ เพียงแค่เอื้อม พระราชวังแห่งนี้คือที่เดียวกันกับพระราชวังของตระกูล Martell นั่นเอง

4. ไอซ์แลนด์เหนือ

เมืองเบลฟาสท์ สถานที่ถ่ายทำเกาะเหล็กในซีรีส์ ได้กลายเป็นสุดยอดเมืองในฝันของผู้คลั่งไคล้ Game of Thrones ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำเกือบทุกซีซั่น ลือกันว่าตอนเหนือของเกาะมรกตที่ป่าเถื่อนและโหดร้าย จะกลายเป็นเพชรเม็ดสำคัญในซีซั่นที่กำลังจะมาถึง และด้วยอัตราการค้นหาที่เพิ่มขึ้นถึง 120% เบลฟาสท์จึงพร้อมต้อนรับแฟนซีรีส์ดังจำนวนนับพันคนที่จะไปแวะเยือนในปี 2560 นี้แล้ว

แนะนำที่พัก : Malmaison Belfast เบลฟาสท์ ไอซ์แลนด์เหนือ
Malmaison Belfast เป็นโรงแรมที่หรูหราและร่วมสมัยระดับ 4 ดาว มีภูมิทัศน์โดยรอบที่เป็นโขดหิน ไอร์แลนด์เหนือเป็นย่านที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายหลายต่อหลายฉากในซีรีส์เรื่องนี้ แต่ส่วนมากถ่ายทำที่ Titanic Studios ใน Titanic Quarter เบลฟาสท์ นักท่องเที่ยวสามารถทัวร์ชมสตูดิโอและพบปะดาราขณะถ่ายทำได้อีกต่างหาก

5. โมร็อกโก

เมืองโบราณ Essaouira เป็นสถานที่ถ่ายทำเมือง Astapor ถิ่นกำเนิดของกองทหารขันที สาวก Game of Thrones ทั้งหลายสามารถซึมซับบรรยากาศได้เหมือนในซีรีส์เป๊ะ นอกจากนี้ก็มีเมือง Ait Benhaddou ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำเมืองยุงไค (Yunkai) เมืองสีเหลืองในซีรีส์ดังกล่าว โดยเมือง Ait Benhaddou ตั้งอยู่ระหว่างมาราเกช และทะเลทรายซาฮารา

แนะนำที่พัก : Dar L‘Oussia
โรงแรม Dar L‘Oussia ตั้งอยู่บริเวณป้อมปราการริมทะเลของชาวโปรตุเกส จุดถ่ายทำฉากส่วนใหญ่ของเมือง Astapor โดยโรงแรม 4 ดาวแห่งนี้มีเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์สวยงามแบบโมร็อกโกดั้งเดิม แต่ก็มีความทันสมัย และอยู่ห่างจากชายหาดเพียงไม่กี่นาที

แนะนำที่พัก : Dar El Haja
โรงแรมนี้จะทำให้ผู้มาพักรู้สึกราวหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีส์ Game of Thrones ด้วยความรู้สึกราวกับนักผจญภัยกลางทะเลทราย เมื่อต้องเดินฝ่าถนนโบราณของเมืองมรดกโลกแห่งนี้ในโมร็อกโก

ที่มา : Hotels.com

เริ่มต้นซีซั่น 7 อย่างดุเดือด สำหรับภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ดัง Game of Thrones คอซีรีส์ตัวจริงต่างออกมาแชร์ความเห็นล้นหลาม ยิ่งถ้าพูดถึงสถานที่ถ่ายทำจริง คอซีรีส์บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขาลงทุนยกกองถ่าย ไปถ่ายทำในหลายประเทศ 19 ก.ค. 2560 14:11 20 ก.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ