วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปแข้งหงส์แดง กล่าวอำลา ‘ลูคัส เลวา’ ข้ามทวีป

พลพรรคหงส์แดง รวมตัวกล่าวคำอำลา "ลูคัส เลวา" หลังตัดสินใจย้ายจากทีมลิเวอร์พูล ไปค้าแข้งในศึกเซเรีย อา อิตาลี กับทีมลาซิโอ...

วันที่ 19 ก.ค. หลังจาก ลูคัส เลวา กองกลางมากประสบการณ์ชาวบราซิล วัย 30 ปี ตัดสินใจย้ายจากทีมลิเวอร์พูล ไปค้าแข้งในศึกเซเรีย อา อิตาลี กับทีมลาซิโอ เมื่อวานนี้ ยุติเส้นทางค้าแข้งกับหงส์แดง ไว้ที่ 10 ปี เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด เพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้อยู่ในประเทศฮ่องกง เพื่อลงแข่งฟุตบอลรายการพิเศษ “พรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี 2017” ได้อัดคลิปกล่าวคำอำลาและขอบคุณไปยังสหายเก่าทันที โดยในคลิป กัปตันทีม จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, เดเนียล สเตอร์ริดจ์, เจมส์ มิลเนอร์, อัลเบร์โต โมเรโน และ ไซมอน มินโญเลต์ เป็นตัวแทนเพื่อนนักเตะกล่าวถึงลูคัส

ชมคลิป

https://www.youtube.com/watch?v=Ve5HUVg4UCQ

“ลูคัส ในฐานะตัวแทนเพื่อนร่วมทีม เราขอขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่นายได้ทำให้พวกเราและทีม เราขออวยพรให้นายโชคดีในอนาคต และหวังว่าจะได้เจอกันเร็วๆ นี้” เฮนเดอร์สัน กล่าว

ขณะที่ สเตอร์ริดจ์ กล่าวว่า ผมอยากขอบคุณที่ช่วยให้ผมตั้งหลักที่สโมสรแห่งนี้ หลังย้ายมาร่วมทีมใหม่ คุณทำให้ผมปรับตัวได้ง่ายขึ้น และยังรวมถึงนักเตะต่างชาติหลายๆ คนของเราที่ย้ายมาร่วมทีมด้วย โดยเฉพาะคนที่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ คุณช่วยให้พวกเขาปรับตัวกับทีมได้ดีมาก เราขอขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำให้เป็นอย่างมาก ผมขออวยพรให้คุณและครอบครัวมีชีวิตดีที่โรม และมั่นใจว่าคุณจะสนุกกับมัน

ด้าน มิลเนอร์ ระบุว่า เราจะคิดถึงนาย ผมคิดว่าคุณเป็นส่วนสำคัญในห้องแต่งตัว ถึงแม้ผมจะเข้ามาอยู่ที่นี่ได้แค่ 2-3 ปี แต่ทั้งในและนอกสนาม คุณช่วยให้ผมปรับตัวกับทีมได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงครอบครัวของคุณ เวลามีงานเลี้ยงสำหรับเด็กๆ และงานอื่นๆ ที่คุณช่วยจัดให้พวกเขา คุณเป็นส่วนสำคัญแทบทุกเรื่องที่มีส่วนร่วม ผมขออวยพรให้คุณโชคดีกับทีมใหม่

ส่วน โมเรโน กล่าวถึงเพื่อนรุ่นพี่ว่า ผมขอขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ลูคัสทำเพื่อพวกเรา และทุกสิ่งทุกอย่างที่สอนพวกเรา ความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับคุณและครอบครัว ขอให้มีความสุขที่โรม พวกเราจะคิดถึงคุณ

“ลูคัส! เรา ได้ฉลองเทสติโมเนียลของคุณกับทีมเมื่อปีที่แล้ว หลายคนได้พูดถึงสิ่งที่คุณได้มอบให้สโมสรแห่งนี้ ผมคิดว่าพวกเราที่อยู่ที่นี่รู้ดีว่าคุณทุ่มเทให้กับฟุตบอลมากขนาดไหน คุณสมกับเป็นมืออาชีพมากๆ พวกเราขออวยพรให้คุณโชคดี และเรามั่นใจว่าคุณจะทำสิ่งเดียวกับที่ทำให้ลิเวอร์พูล เมื่อนคุณไปอยู่ ที่โรม โชคดีเพื่อน” มินโญเลต์ กล่าวปิดท้าย

พลพรรคหงส์แดง รวมตัวกล่าวคำอำลา "ลูคัส เลวา" หลังตัดสินใจย้ายจากทีมลิเวอร์พูล ไปค้าแข้งในศึกเซเรีย อา อิตาลี กับทีมลาซิโอ... 19 ก.ค. 2560 13:53 19 ก.ค. 2560 16:25 ไทยรัฐ