วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แพม มิสแกรนด์ เคลียร์!! ดราม่าชุด พีดีกระบี่ สะเพร่าไม่ส่งรีวิวให้ร้าน

แพม เปมิกา มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ขอเคลียร์ข่าวด้วยตัวเอง เรื่องดราม่ารีวิวชุด บอกที่ผ่านมาตนลงรูปให้ในไอจีตลอดการเก็บตัว แต่ทางด้าน จุ๊ พีดีกระบี่ ไม่ได้ส่งต่อรูปให้กับทางร้าน ตนเลยกลายเป็นคนผิด แต่ตอนนี้เคลียร์กับทางร้านเรียบร้อยแล้ว และขอโทษที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น...

จากกรณีดราม่าเรื่องการรีวิวชุด ที่ แพม เปมิกา ปาสิเนตตี้ นางงามจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ได้ไปยืมชุดจากร้านที่กระบี่ และได้ตกลงกันไว้ว่า ตลอดช่วงการเก็บตัว จะมีการรีวิวชุดให้กับทางร้าน แต่สุดท้ายทางร้านก็ยังไม่เห็นรีวิวนี้ จึงเกิดได้โพสต์ระบายลงเฟซบุ๊ก เลยทำให้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ซึ่งในช่วงนั้นทางพีดีได้ชี้แจงขอโทษกับทางร้าน และบอกว่า ตัวแพมโทรศัพท์เสีย ประกอบกับไม่มีเวลาลงรูปให้ แม้แต่เวลาจะนอนก็ยังไม่มี ดังที่ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้เสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้า (คนดูแล แพม มิสแกรนด์ เคลียร์ดราม่า ลั่นหลังงานจะรีวิวให้ทีเดียวรวด

ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสเจอ แพม เปมิกา จึงได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่อง และสอบถามจากปากเจ้าตัวเอง ว่าเป็นมายังไง ซึ่งแพมก็ได้เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมา ตนเองนั้นได้รีวิวชุดในไอจีไปแล้ว แต่ไม่ได้แท็กร้าน เพราะไม่รู้ว่าร้านใช้ไอจีอะไร และได้ส่งต่อรูปชุดต่างๆ ให้กับ คุณจุ๊ พีดีกระบี่ เพื่อจะได้ส่งต่อให้กับทางร้าน ตนไม่ได้รู้มาก่อนเลยว่า ทางคุณจุ๊ พีดีกระบี่ ไม่ได้ส่งรูปต่อให้ พอเป็นข่าวออกมา ตนตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

“ก็คือร้านชุดนี้จะอยู่ที่ภูเก็ตนะคะ ก็เป็นร้านที่รู้จักกันกับ พีดี ก็คือผู้จัดการจังหวัด คุณจุ๊ ค่ะ ซึ่งร้านนี้ก็เป็นร้านเล็กๆ เค้าพาไปลองชุด ที่ตกลงกันไว้ในตอนแรกว่า เค้าจะให้มีการรีวิวชุดให้ ในระหว่างที่เราเก็บตัวที่กองประกวดนะคะ ตัวของเจ้าของร้าน เค้าไม่มีไอจี แต่ตัวแพมเองมีการรีวิวให้ โดยการเขียนว่าร้านพี่ผักบุ้ง ทีนี้เค้าไม่มีไอจี หนูเลยไม่ได้แท็กไป

ก็คือหนูอาจจะไม่ค่อยเก่งเรื่องโซเชียลมีเดียด้วย ทางผู้ใหญ่อ่ะค่ะ คือคุณจุ๊ เค้าเหมือนไม่ได้เอาไปรีวิวให้ในเพจของมิสแกรนด์กระบี่ ก็เลยเกิดเรื่องราว เนื่องจากเค้าไม่มีเวลา หรือเค้าทำไม่เป็น หนูไม่ทราบ ที่หนูรีวิว หนูรีวิวลงรูปแค่ในไอจีค่ะ ไม่ได้ลงเฟซบุ๊ก คือช่วงที่อยู่ในกอง หนูไม่ค่อยได้ใช้เฟซบุ๊ก แล้วช่วงนั้นหนูจะใช้ไอจีเป็นส่วนใหญ่ไงคะ แล้วเราตกลงกันว่า พี่จุ๊จะต้องเป็นคนลงรีวิวให้ ในเพจของมิสแกรนด์กระบี่

ซึ่งพี่จุ๊ไม่ได้ทำ แล้วสุดท้ายหนูก็ต้องเป็นคนที่โดนดราม่าเรื่องนี้ เพราะว่าคนเค้าก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นยังไง แต่ตอนนี้เราก็เคลียร์กันแล้ว หนูได้ขอโทษพี่เจ้าของร้านเค้าไป ว่ามันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ก็ต้องขอโทษด้วย ที่ได้ลงชุดที่รีวิวแค่ในไอจี โดยที่ไม่ได้แท็กพี่ไป เขียนแค่ชื่อเจ้าของร้านว่า ขอบคุณชุดสวยๆ จากพี่ผักบุ้ง แต่หนูไม่ได้ใส่ชื่อร้าน เพราะว่าทางพีดีเค้าบอกว่า เค้าจะเป็นคนจัดการรีวิวชุดให้ทั้งหมด

เนื่องจากหนูไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ คือหนูไม่ได้สนิทกับเจ้าของร้านเลย แล้วเราตกลงกันว่า หนูจะเป็นคนส่งรูปภาพไปให้ทางพี่จุ๊ลงเอง ซึ่งหนูก็ได้ส่งไปแล้ว แต่ทางพี่จุ๊ไม่ได้ลง หนูก็ไม่ทราบอะไรเลย หนูคิดว่า ลงเรียบร้อยหมดแล้ว เพราะหนูส่งรูปทุกวัน ทุกครั้งที่หนูได้รูปมา หนูก็จะส่งให้เค้า เพราะในเพจมิสแกรนด์กระบี่ มีคนติดตามเกือบ 7 พันคน แล้วในเฟซบุ๊กหนูก่อนที่จะได้รับตำแหน่ง ไม่มีใครติดตามเลย

ก็เลยตกลงกันว่า เราจะมีการรีวิวให้ในเพจ แต่ก็ไม่มีการรีวิว หนูก็น่าเห็นใจเจ้าของร้าน แล้วหนูก็ไม่ได้มีเจตนา และหนูได้ขอโทษเค้าไปแล้วค่ะ ทางผู้ใหญ่ไม่ได้เคลียร์กัน ไม่ได้มาพูดกันแบบตรงๆ อีกอย่างเค้าไม่ได้ติดต่อผ่านเรา เค้าติดต่อผ่านทางพีดีหมดเลยค่ะ หนูก็รีวิวลงแต่ไอจี และส่งรูปให้ทางพีดีเค้าทำ

สุดท้ายแล้วก็เกิดเรื่องนี้ขึ้นมา ซึ่งตัวหนูเองก็เสียใจที่ไม่น่าเกิดดราม่านี้ขึ้นมาเลย เพราะเราเพิ่งได้ตำแหน่ง ไม่อยากให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นมาเนอะ แต่สุดท้ายหนูก็ขอรับผิดตรงนี้ และหนูขอโทษจริงๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น หนูเห็นใจพี่ผักบุ้งมาก ได้ขอโทษเค้าไปแล้วค่ะ”

“ตอนเคลียร์ พี่เค้าก็บอกว่า โอเค ไม่เป็นไร พี่แฮปปี้ที่จะยินดีที่จะให้น้องใช้เสื้อผ้าพี่ต่อไป แต่ในบางทีหัวข้อดราม่าก็จะมีการเขียนเกิดเหตุนิดนึงค่ะ ซึ่งตัวแพมเองก็ตกใจ เพราะมันไม่ได้เป็นจริงไปทั้งหมด เช่น เสื้อผ้ามันสกปรกแบบนี้”

น้องเจ้าของร้าน เค้าโพสต์ประมาณว่า ยืมเสื้อผ้าไปฟรี แต่ตอนเอาคืนสกปรกมาก ทางร้านต้องเอากลับมาทำความสะอาดเอง ซึ่งเสียเงินเยอะมาก?

“ก็คือตอนแรกนะคะ ตอนที่หนูกลับกระบี่ หนูได้ยืมชุดเค้า เป็นชุดเดรสยาวซึ่งเค้ารับรู้แล้วว่าหนูจะต้องมาทำกิจกรรม ในกิจกรรมจะต้องขึ้นเรือและโดนน้ำทะเล เหมือนกับลมของน้ำทะเลแต่ก็ไม่ได้ไปจุ่มน้ำนะ แค่ขึ้นเรือ เรื่องสกปรก ไม่สกปรกเนี่ย หนูได้คืนชุดไปให้ทางพีดี ซึ่งหนูก็ไม่ทราบว่าทางพีดีจะเอาไปซักหรือไม่เอาไปซัก แต่เค้าขอคืนเลย หลังเสร็จภารกิจ หนูก็เอาคืนพีดีไป ป้ายราคาก็ยังไม่ได้เอาออก ยังอยู่เหมือนเดิม

แล้วเรื่องสกปรกหรือไม่สกปรกเนี่ย หนูตรวจตราเรียบร้อยแล้ว มันก็ไม่ได้ขนาดอย่างที่พูด ชุดอื่นๆ ที่เราเอามาเข้ากองน่ะค่ะ หนูก็ยังไม่ได้เอาคืนเค้าสักตัว ก็เลยงงว่า ตัวไหนสกปรก เขียนแรงมาก ตรงนี้ทำให้หนูเสียหายค่ะ บางอย่างหนูก็ต้องขอโทษพี่เค้า บางอย่างเค้าก็เขียนมาแรงมาก เช่น บอกว่า สกปรกเนี่ย ชุดบางตัวหนูยังไม่ได้ใส่เลย แล้วก็มีเอาเสื้อผ้าคนอื่นใส่บ้าง

เพราะชุดที่เอามามันหลวมค่ะ พอมาอยู่ในกองประกวด น้ำหนักหนูลดลงไง เลยใส่ชุดที่เอามาไม่ได้ เลยต้องยืมชุดคนอื่นใส่บ้างค่ะ แล้วอีกอย่างเป็นครั้งแรกที่มีสปอร์นเซอร์ เพราะในชีวิตที่ผ่านมา หนูไม่เคยทำอะไรแบบนี้เลย แม้แต่รีวิวเสื้อผ้า หนูไม่รู้เรื่อง หนูไม่ได้เจตนาจริงๆ ค่ะ”

ทางด้านพีดีเอง เค้าก็ตอบมาว่า ที่ไม่ได้รีวิวเสื้อผ้าให้ เพราะตัวแพมเองโทรศัพท์เสีย มีเวลาพักผ่อนน้อย เลยไม่มีเวลารีวิวให้?

“คือโทรศัพท์แพมไม่ได้เสีย แต่ไม่สามารถถ่ายรูปได้ เซลฟี่ได้อย่างเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันจะมีรูปจากทางกอง แล้วหนูก็ส่งรูปนั้นไปให้พี่พีดีเค้าแล้วค่ะ อาจจะไม่ใช่รูปที่เห็นจากเท้าจรดหัว แต่ก็เป็นรูปที่เรากำลังทำกิจกรรมอยู่ แล้วใส่เสื้อผ้าของพี่ผักบุ้ง ในรูปมันมีสายสะพายมิสแกรนด์ไทยแลนด์ติดมาด้วย หนูเลยคิดว่า น่าจะใช้รูปพวกนี้รีวิวมากกว่า

หนูส่งภาพพวกนี้ไปให้ทางพีดีคือคุณจุ๊ลง แต่ทางเค้าไม่ได้ลง หนูก็เลยงงว่าทำไม แล้วเรื่องของทำไมไม่ไปตรวจตราดูล่ะ ว่าลงแล้วรึยัง หนูจะบอกว่า กิจกรรมแน่นมาก วันๆ นอนก็ได้นอนนิดเดียวเอง หนูก็ไม่ได้มีเวลาตรวจโซเชียลมีเดียขนาดนั้น คนเขียนมาเยอะมาก หนูก็ไม่ได้มีเวลาตอบเลย พ่อแม่ตัวเองบางทีเค้าก็แอบน้อยใจว่าทำไมลูกไม่ตอบ เรื่องราวตรงนี้มันเป็นการน้อยใจระหว่างผู้ใหญ่สองฝ่ายมากกว่า”

ได้เข้าไปอ่านคอนเมนต์ดราม่าเรื่องชุดบ้างไหม?

“อ่านค่ะ ก็มีทั้งสงสัยว่าใช่เหรอ น้องเค้าเป็นแบบนี้เหรอ บางคนก็บอกว่า แย่จังเลย หนูอ่านไปก็เสียใจ แม่หนูสอนเสมอว่า ให้เราเป็นคนทำดี คิดดี พูดดี คือถ้าใครคิดไม่ดีกับเรา ก็ปล่อยวาง ไม่ต้องไปอ่าน ถ้าเป็นเรื่องจริง เราก็ยอมรับแล้วขอโทษ 3 คำ คือไม่เป็นไร ขอโทษค่ะ แล้วเอาใหม่

พอเรามาเป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เรื่องแบบนี้มันปกติอยู่แล้ว ต้องเจออยู่แล้ว ถ้าเรื่องไหนไม่ใช่เรื่องจริงก็ไม่ต้องกังวล สักวันเค้าจะเห็นความจริงเองค่ะ แต่หนูรู้สึกเสียใจเรื่องชุด ว่ามันไม่น่าเกิดขึ้นเลย เพราะว่าเค้าอุตส่าห์ให้เรายืมชุด เสียใจที่มันออกมาเป็นแบบนี้ อีกส่วนหนึ่งมันก็เป็นความผิดหนู อีกส่วนมันก็เกิดจาก พีดีไม่ลงรูปค่ะ”

แฟนๆ นางงามว่ายังไงบ้าง?

“หนูได้เขียนขอโทษหน้าเฟซบุ๊กหนูแล้ว มีคนเข้ามาให้กำลังใจหนูเยอะ คนที่มาคอมเม้นท์บอกว่า หนูไม่น่าใช่คนแบบนี้ เค้าจะเข้าข้างเราซะส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีบางคอมเมนต์ที่มาในแง่ลบ หนูก็มองว่าตลกดี เพราะเราเลือกที่จะมองแบบนี้ ก็มีคนเข้ามาปกป้องหนูเยอะ ต้องขอขอบคุณเค้าด้วยค่ะ ที่ผ่านมามันก็มีดราม่าเยอะนะ แต่หนูไม่เคยเจอแบบนี้เลย”

ให้พูดถึงแฟนคลับที่เชียร์เรา?

“หนูต้องขอบคุณแฟนคลับที่เค้าเชียร์กระบี่ตั้งแต่แรก เพราะว่าคนพวกนี้แม้ว่าจะมีคนติมาบ้าง แต่หนูก็จะไปตอบเค้าทุกครั้ง ว่าจริงเหรอคะ หนูขอปรับใหม่นะคะ จากที่เค้าติเราตลอด เค้ากลับมาชมเรา หนูขอขอบคุณทั้งคนติและคนชมเลยที่ทำให้หนูเข้มแข็ง หนูเข้มแข็งขึ้นจริงๆนะ จากที่มีคนติและมีคนชม เป็นกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ

ทุกครั้งที่อ่าน มีกำลังใจฮึดสู้แม้ว่าบางครั้งเราอยากจะร้องเต็มทนแล้วว่าทำไมเหนื่อยจังเลย แต่ก็มีแฟนคลับนางงามนี่แหล่ะ ที่เค้ามาเชียร์เรา ทำป้ายไฟให้เรา กรี๊ดจนคอแทบแห้ง เราก็ต้องทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด หนูต้องขอบคุณมากๆค่ะ ที่ติดตามเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และขอบคุณเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ด้วยค่ะ เพราะว่าหนูเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ได้ที่ 1

คือหนูสัมผัสได้เลยว่า พี่ณวัฒน์ เค้าคัดลือกคนจริงๆ โดยเอาทั้งหมด 77 คนมายืนเรียงกัน แล้วดูว่าแต่ละคนมีทัศนคติยังไง แล้วมีความสามารถยังไง คือหนูประทับใจในเวทีนี้มากค่ะ ดีใจที่เลือกเวทีนี้ค่ะ

พ่อหนูเค้ายังไม่อยากจะเชื่อเลยว่าลูกครึ่งจะได้ ด้วยเวทีนี้เป็นไทยแลนด์ มันน่าจะได้คนไทยจริงๆ แต่พี่ณวัฒน์ยอมมองข้ามตรงนี้ไป มีวิจารณ์บ้างว่าน่าจะเลือกคนไทย ไม่น่าเลือกลูกครึ่ง แค่พี่ณวัฒน์ยืนหยัดที่จะเลือกหนูค่ะ หนูต้องเข้มแข็งเพื่อเวทีนี้และพี่ณวัฒน์ค่ะ”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้ามิสแกรนด์คนใหม่!! ถูกทวงเครดิตชุด เอาไปนับสิบแต่เบี้ยวรีวิวร้าน

คนดูแล แพม มิสแกรนด์ เคลียร์ดราม่า ลั่นหลังงานจะรีวิวให้ทีเดียวรวด

แพม เปมิกา มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ขอเคลียร์ข่าวด้วยตัวเอง เรื่องดราม่ารีวิวชุด บอกที่ผ่านมาตนลงรูปให้ในไอจีตลอดการเก็บตัว แต่ทางด้าน จุ๊ พีดีกระบี่ ไม่ได้ส่งต่อรูปให้กับทางร้าน ตนเลยกลายเป็นคนผิด 19 ก.ค. 2560 13:35 19 ก.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ