วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม เบรก ขนมวลชนเชียร์ ปู ไต่สวนนัดสุดท้าย จำนำข้าว 21 ก.ค.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เบรก ขนมวลชนเชียร์ยิ่งลักษณ์ ไต่สวนนัดสุดท้าย คดีจำนำข้าว 21 ก.ค. ไม่หนักใจโผทหาร มั่นใจ เปิดศูนย์แจ้งการใช้แรงงานต่างด้าว 24 ก.ค.–7 ส.ค

ที่กระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 19 ก.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพแห่งชาติ กพร.ปช. ครั้งที่ 1/2560 ถึงการดูแลมวลชน ที่จะมีการระดมคนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะมีการไต่สวนพยานจำเลยนัดสุดท้าย คดีจำนำข้าว ในวันที่ 21 ก.ค. ว่า ถ้าจะมากันเป็นจำนวนมากคงไม่ได้ ไม่ควรจะมา ถ้าอยากมาก็ควรมาเท่าที่เหมาะสม แต่อาจจะยังไม่ปิดคดีก็ได้ เพราะว่ายังต้องมีการถามพยานหลักฐาน อาจจะอ้างพยานหลักฐานอีกกี่คนก็ยังไม่รู้ จึงยังไม่แน่ แต่ศาลกำหนดไว้ว่า วันที่ 21 ก.ค.เป็นนัดสุดท้าย

เมื่อถามว่า หนักใจโผทหารในปีนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า จะไปหนักใจอะไร ทางหน่วยเขาก็ทำกันขึ้นมา ข่าวเอาไปลงกันเองทั้งนั้น ตนไม่ได้เรียกเอามาดู เขาก็ต้องส่งมาตามหน้าที่ ส่วนเรื่องปลัดกระทรวงกลาโหม ก็ไม่ต้องห่วง ผมทำได้ ไม่ต้องมีในใจ เพราะตามขั้นตอนเขามีอยู่แล้ว ใครจะขึ้น ใครจะลง เขาก็รู้กันอยู่แล้ว ขนาดพวกสื่อฯ ยังรู้เลย

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง การเปิดศูนย์แจ้งการใช้แรงงานต่างด้าว ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.–7 ส.ค. ด้วยว่า ขณะนี้มีความพร้อมแล้ว มีการตั้งศูนย์ทั่วประเทศ 100 ศูนย์ ส่วนที่ คสช. ได้ผ่อนปรนชะลอโทษกลุ่มผิดกฎหมาย ให้ไปดำเนินการให้ถูกต้องภายใน 180 วัน เชื่อว่าจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น แรงงานต่างด้าวไม่ทยอยออก และมีการทำเอ็มโอยูระหว่างประเทศอยู่แล้ว ส่วนกรณีมีแรงงานเมียนมาเกือบ 100 คน ถูกนายหน้าฝั่งเมียนมา หลอกทำเอ็มโอยู เพื่อมาทำงานในไทย ก็ต้องช่วยเหลือและทำให้ถูกต้อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เบรก ขนมวลชนเชียร์ยิ่งลักษณ์ ไต่สวนนัดสุดท้าย คดีจำนำข้าว 21 ก.ค. ไม่หนักใจโผทหาร มั่นใจ เปิดศูนย์แจ้งการใช้แรงงานต่างด้าว 24 ก.ค.–7 ส.ค 19 ก.ค. 2560 13:13 19 ก.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ