วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต่อ เกรฟส์' ถูกปรับหยุดรถ 7 น. ซิ่งเข้าที่ 9 ศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอน

ต่อ เกรฟส์ คว้าอันดับ 9 หลังโดนปรับให้หยุดรถ 7 นาที ในศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอนระดับโลก รายการ 6 Hours of Nurburgring ประเทศเยอรมนี...

วันที่ 19 ก.ค. การแข่งขันรายการแข่งรถที่อึดสุดรายการใหญ่ของโลก FIA World Endurance Championship 2017 สนามที่ 4 โดยครั้งนี้จัดขึ้นในสนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี เป็นสนามแข่งรถสุดโหดที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก รายการ 6 Hours of Nurburgring “ต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์” นักแข่งหนึ่งเดียวของไทย สังกัด CEFC Manor TRS Racing หมายเลข 24 ยังลงแข่งอย่างต่อเนื่อง

ผลการแข่งขันทีมของ ต่อ เกรฟส์ จบอันดับ 9 จากรถทั้งหมด 12 คัน ในรุ่น LMP2 และอันดับ 13 ของรถทั้งหมด 29 คัน ใน 3 รุ่นการแข่งขัน หลังจากทีมโดนโทษปรับให้หยุดรถเป็นเวลากว่า 7 นาที สืบเนื่องมาจากในช่วงซ้อมวันที่ 2 ได้มีช่างภาพลงไปในสนาม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยกธงแดง แต่ โจนาธาน เฮียร์ชี หนึ่งในทีมเมทของ ต่อ เกรฟส์ ขับแซงรถอีกคันแล้วเกิดการชนกันจนรถหมุน ทำให้โดนโทษ Stop and Hold 7 นาที ทำให้ไม่สามารถรีดฟอร์มเก่งขึ้นมาได้

ต่อ เกรฟส์ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า หลังจากเราโดนโทษปรับให้หยุดรถเป็นเวลา 7 นาที ทำให้ทุกอย่างดูยากลำบากขึ้นอีกมากในการปรับกลยุทธ์ในการแข่ง ถึงผลออกมาจะไม่เป็นที่น่าพอใจนัก แต่เรายังสามารถขับรถจนครบ 6 ชั่วโมงได้ พวกเราทั้งหมดขอขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ช่วยเชียร์พวกเรา และที่ขาดไม่ได้ ขอขอบคุณ บริษัท บางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนเรามาอย่างต่อเนื่องครับ

สำหรับแชมป์ในรุ่น LMP2 ทีมแจ๊คกี้ ไช ดีซี เรซซิ่ง หมายเลข 38 สามารถคว้าชัยไปได้ในสนามนี้ ในขณะที่รุ่น LMP1 Porsche LMP Team แชมป์จากสนามเลอ มองส์ ที่ผ่านมา ยังคงสามารถรั้งโพเดียมไว้ได้อย่างเหนียวแน่นเช่นเดิม ส่วนสนามต่อไปจะมีขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก รายการ 6 HOURS OF MEXICO วันที่ 3 กันยายน ที่จะถึงนี้

ต่อ เกรฟส์ คว้าอันดับ 9 หลังโดนปรับให้หยุดรถ 7 นาที ในศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอนระดับโลก รายการ 6 Hours of Nurburgring ประเทศเยอรมนี... 19 ก.ค. 2560 13:12 19 ก.ค. 2560 13:41 ไทยรัฐ