วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พ.ต.ท.สันธนะ’ ยื่นสอบพฤติกรรม บิ๊ก ตม. เอื้อนักพนันเข้าบ่อนเพื่อนบ้าน (คลิป)

“พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์” อดีตนายตำรวจสันติบาลชื่อดัง ยื่น สตช.สอบพฤติกรรมข้าราชการระดับสูง ตม. หลังพบมีพฤติการณ์อำนวยความสะดวกนักพนันข้ามไปเล่นบ่อนประเทศเพื่อนบ้านสบาย ไม่ต้องมีเอกสารใดๆ นั่งรถ VIP ผ่านฉลุย

วันนี้ 19 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล นำเอกสารพร้อมภาพถ่ายที่อ้างว่าได้จากการร้องเรียนของตำรวจชั้นผู้น้อยในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มายื่นต่อตัวแทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรมของข้าราชการระดับสูงในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่พบมีพฤติการณ์อำนวยความสะดวกให้คนไทยที่ต้องการผ่านข้ามชายแดนไปเล่นพนันในบ่อนพนันประเทศเพื่อนบ้าน

พ.ต.ท.สันธนะ ระบุว่า บุคคลดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ตึ๋ง ตม.” มีพฤติการณ์สั่งการให้ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกให้กลุ่มนักพนันที่ต้องการข้ามไปเล่นพนันในประเทศเพื่อนบ้าน โดยไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารใดๆ หรือสามารถนั่งรถ VIP ผ่านด่านชายแดนไปได้ทันที โดยมีพยานเป็นคนที่เข้าไปตรวจสอบและรับทราบเรื่องนี้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตนยังเคยพบตำรวจนายดังกล่าว เดินทางไปเขตการปกครองพิเศษมาเก๊า พร้อมกับลูกน้อง 6 คน และคณะเจ้าของบ่อนพนันประเทศเพื่อนบ้านเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าทั้งหมดน่าจะมีความสนิทสนมกัน ซึ่งเรื่องดังกล่าวมองว่าเป็นพฤติการณ์ไม่เหมาะสมและอาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงได้ หากปล่อยให้คนผ่านเข้าออกประเทศโดยไม่มีการตรวจสอบอย่างละเอียด

ทั้งนี้ยืนยันว่าตนไม่ได้มีความขัดแย้งหรือรู้จักเป็นส่วนตัวกับตำรวจนายดังกล่าว ส่วนที่มาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ร้องเรียนผ่านไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแล้ว กว่า 1 สัปดาห์ แต่ไม่เห็นมีความคืบหน้าใดๆ

สำหรับตำรวจนายดังกล่าว สามารถเปิดเผยข้อมูลได้เพียงว่า มียศ พันตำรวจเอก เป็นรองผู้บังคับการ ที่รับผิดชอบดูแลด่านตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ภาคตะวันออก ส่วนข้อมูลที่ส่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นข้อมูลที่มีการเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด รวมถึงข้อมูลพยานที่พร้อมจะเข้าให้การในเรื่องนี้.

“พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์” อดีตนายตำรวจสันติบาลชื่อดัง ยื่น สตช.สอบพฤติกรรมข้าราชการระดับสูง ตม. หลังพบมีพฤติการณ์อำนวยความสะดวกนักพนันข้ามไปเล่นบ่อนประเทศเพื่อนบ้านสบาย ไม่ต้องมีเอกสารใดๆ นั่งรถ VIP ผ่านฉลุย 19 ก.ค. 2560 13:07 19 ก.ค. 2560 14:31 ไทยรัฐ